Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trấn Biên - Đồng Nai Có Tốt Không?

Trường THPT Trấn Biên là một trong những ngôi trường được rất nhiều phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai quan tâm. Hãy cùng đánh giá Trường THPT Trần Biên có tốt không ngay trong bài viết này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Trấn Biên là ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt nên được phụ huynh và học sinh tin tưởng. Có rất nhiều phụ huynh tìm hiểu về ngôi trường này để cho con em theo học. Hãy cùng đánh giá trường THPT Trấn Biên có tốt không thông qua một số tiêu chí cụ thể ngay trong bài viết này.

1. Giới thiệu trường THPT Trấn Biên - Đồng Nai 

đánh giá Trường THPT Trấn Biên có tốt không

Giới thiệu trường THPT Trấn Biên - Đồng Nai 

Trường THPT Trấn Biên hiện nằm trên đường Đặng Đức Thuật, phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng trên địa bàn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hãy cùng đánh giá trường THPT Trấn Biên có tốt không qua một số tiêu chí sau:

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT được thành lập vào tháng 8/2003 trên cơ sở được tách ra từ trường THPT Ngô Quyền. Đây là một trong 6 trường trung học công lập mang tên của Văn miếu Trấn Biên.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

đánh giá Trường THPT Trấn Biên có tốt không

Một số hoạt động tại trường THPT Trấn Biên - Đồng Nai

Để đánh giá trường THPT Trấn Biên có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về điểm tuyển sinh đầu vào. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để các bạn có thể đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường. Nhìn chung điểm chuẩn của trường trong những năm gần đây không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh cụ thể

  • Năm học 2018 - 2019, điểm chuẩn của trường đối với nguyện vọng 1 là 37,25 điểm, nguyện vọng 2 là 38,25 điểm.

  • Năm học 2019 - 2020, điểm chuẩn của trường đối với người vọng là 30 điểm, nguyện vọng 2 là 31 điểm.

  • Năm học 2020 - 2021, trường THPT Trấn Biên có điểm chuẩn đối với nguyện vọng 1 là 33,25 điểm, nguyện vọng 2 là 34,75 điểm.

  • Năm học 2021 - 2022, điểm chuẩn của trường đối với 2 nguyện vọng lần lượt là 37,5 điểm và 38,5 điểm.

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường so với khả năng học tập của bản thân để đăng ký theo học.

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Trấn Biên có tốt không

Cổng trường THPT Trấn Biên - Đồng Nai

Được thành lập vào tháng 8/2003, trường đã gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Nhưng đến nay, nhờ sự nỗ lực của ban giám hiệu Nhà trường, cơ sở vật chất của trường THPT Trấn Biên được đánh giá khá khang trang, hiện đại, đạt chuẩn môi trường Sư phạm. Vào tháng 9 năm học 2010 - 2011, trường được khoác lên mình một dáng vẻ mới, bề thế hơn, khang trang hơn. Đây là ngôi trường vinh dự được UBND tỉnh Đồng Nai chọn làm mô hình trường THPT trọng điểm chất lượng cao trên địa bàn tỉnh. Tổng diện tích của trường lên đến 3 hecta bao gồm 45 phòng học với đầy đủ các phòng chức năng, thiết bị chuyên môn, phòng thực hành, sân thể thao, khu bán trú và nhà ăn.

2. Đánh giá trường THPT Trấn Biên - Đồng Nai  có tốt không?

đánh giá Trường THPT Trấn Biên có tốt không

Đánh giá trường THPT Trấn Biên - Đồng Nai  có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Trấn Biên có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về chất lượng giáo dục của nhà trường. Ngay từ khi mới thành lập, Ban giám hiệu nhà trường đã xác định xây dựng chất lượng giáo dục tốt là mục tiêu hàng đầu của nhà trường. Nhờ sự cố gắng, nỗ lực mà nhà trường đã đạt được một số thành tích đáng kể: 

  • Tỷ lệ học sinh tham gia cuộc thi học sinh giỏi tỉnh ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng với các giải lớn.

  • Học sinh trường THPT Trấn Biên đã đạt được các thành tích cao trong các cuộc như máy tính bỏ túi, anh văn trên mạng, cuộc thi chế tạo Robocom,...

  • Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn nằm trong top đầu các trường cấp 3 trong tỉnh

  • Năm học 2012 - 2013, trường vinh dự được đón nhận là trường chuẩn quốc gia

  • Liên tục nhiều năm liền, trường được UBND tỉnh Đồng Nai tặng Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc”

  • Trường cũng được nhận Bằng khen của Hội khuyến học Việt Nam và UBND tỉnh dành tặng danh hiệu “Trường Văn hóa”.

3. Học phí trường THPT Trấn Biên - Đồng Nai như thế nào?

đánh giá Trường THPT Trấn Biên có tốt không

Học phí trường THPT Trấn Biên - Đồng Nai như thế nào?

Trước khi đăng ký theo học tại đây, phụ huynh và học sinh thường thắc mắc về về học phí của trường THPT Trấn Biên. Học phí của trường sẽ do do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai quy định và đều có sự thay đổi theo các năm. Chính vì vậy để biết chính xác mức học phí bạn hãy liên hệ với nhà trường thông qua số điện thoại hoặc email.

Bên cạnh các khoản học phí cố định hàng tháng, học sinh khi theo học tại đây còn phải đóng thêm các khoản như thế đồng phục, tiền tham gia các hoạt động ngoại khóa, tiền quỹ khen thưởng…. Tuy nhiên tất cả các khoản này đều được nhà trường và phụ huynh trao đổi trước khi đưa ra thống Nhất.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến trường THPT Trấn Biên tỉnh Đồng Nai. Đây là ngôi trường được rất nhiều phụ huynh và học sinh trên địa bàn tìm kiếm. Hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn giúp bạn có thể  trường THPT Trấn Biên có tốt không một cách khách quan nhất trước khi Theo học tại đây.đánh giá trường THPT Trấn Biên có tốt không.