Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Bình Trọng - Phú Yên Có Tốt Không?

Để hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT Trần Bình Trọng - Phú yên, mời các bậc cha mẹ và các em học sinh cùng tham khảo những đánh giá Trường THPT Trần Bình Trọng có tốt không qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Trần Bình Trọng không còn quá xa lạ với phụ huynh và học sinh của tỉnh Phú Yên. Là một ngôi trường cấp 3 mới được thành lập không lâu. Tuy nhiên, với sự nỗ lực không ngừng của lãnh đạo nhà trường cùng sự cố gắng vươn lên của thầy và trò mà nhà trường đã thu được những thành tựu nhất định. Để hiểu rõ hơn nữa về ngôi trường này, kính mời các bậc cha mẹ và các em học sinh cùng tham khảo những đánh giá Trường THPT Trần Bình Trọng có tốt không trong bài viết ở đây!

Trường THPT Trần Bình Trọng là một ngôi trường trọng điểm của huyện nằm ngay trung tâm thôn Phong Niên, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên. 

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 2001 theo QĐ số: 253/2001/QĐ-UB ngày 31/01/2001 của UBND tỉnh Phú Yên, Trường THPT Trần Bình Trọng được thành lập. Khóa học đầu tiên của ngôi trường này được tuyển sinh từ năm học 2001- 2002. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Trần Bình Trọng - Phú Yên đã có thể tự tin sánh vai cùng trường bạn trong tỉnh về cả số lượng học sinh và chất lượng giảng dạy. Chính nhờ sự phấn đấu không ngừng nghỉ của của các thế hệ nhà trường đã được công nhận là Trường chuẩn Quốc gia của UBND tỉnh Phú Yên.

Trường THPT Trần Bình Trọng- Phú Yên có  khuôn viên  rộng và mát

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là trường công lập trực thuộc Sở GD&ĐT Phú Yên, Trường THPT Trần Bình Trọng tuyển sinh theo phương thức thi tuyển lấy điểm chuẩn để tuyển sinh học sinh vào trường. Phụ thuộc vào chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm để lấy điểm chuẩn đủ và chính xác. Để được dự tuyển vào trường phải đảm bảo đủ các tiêu chí:

  • Tốt nghiệp THCS.

  • Là học sinh sinh sống trên địa bàn huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên. 

Mức điểm sàn của trường nằm ở mức trung bình qua các năm từ 20.5 đến 23 điểm nên không kén chọn đối tượng học sinh. Với mức điểm này, những em học sinh có học lực khá trở lên thi vào trường tương đối dễ dàng, học sinh có học lực trung bình – khá cũng có nhiều cơ hội để vượt qua kỳ tuyển sinh. 

Một số hoạt động ngoại khoá tại trường THPT Trần Bình Trọng – Phú Yên 

1.3 Cơ sở vật chất

Được sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên, chính quyền địa phương, Trường THPT Trần Bình Trọng – Phú Yên được xây dựng trên tổng diện tích hơn 20.000 m2 nên cơ sở vật chất, kỹ thuật của trường ngày được tăng cường. Nhà trường có thư viện hiện đại, các phòng thí nghiệm được phân chia theo từng môn, phòng chiếu đa năng, phòng máy vi tính, … đảm bảo các điều kiện phục vụ việc dạy và học. Đây là một ngôi trường mới được xây dựng với khuôn viên khang trang, sạch, đẹp với nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển. Hiện tại với 22 lớp, 816 học sinh, ở trên khắp địa bàn của huyện Phú Hòa

 Cơ sở vật chất Trường THPT Trần Bình Trọng- Phú Yên đáp ứng đủ học và dạy 

Đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, với tinh thần vượt mọi gian khó, thầy và trò trường THPT Trần Bình Trọng nhiều năm liền trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên công nhận danh hiệu trường tiên tiến; Liên tục được UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 2001-2006, 2012- 2017;  02 bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; UBND tỉnh tặng 06 bằng khen về Phong trào bảo vệ ANTQ cùng nhiều bằng khen và giấy khen khác.

Trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến với 80% cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến và 6 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT của trường đạt 92.59% đứng vị thứ 18/31 trường trong tỉnh, có 20 học sinh đậu vào trường đại học và hơn 90 học sinh đậu cao đẳng, 10 giáo viên tham gia giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đều đạt dạy giỏi, trong đó có 01 tiết đạt giải nhì môn Thể dục. 

Tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động: Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; Phong trào thi đua: Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Nhà trường đã thưởng 6 lượt cán bộ giáo viên có thành tích thi đua cao nhất trong những năm qua, nhằm phát huy tiềm năng của giáo viên và học sinh. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao, Nhà trường luôn xây dựng uy tín để đáp ứng yêu cầu của ngành và sự mong mỏi của nhân dân địa phương nơi đây. 

Nghi lễ chào cờ mỗi sáng thứ hai tại Trường THPT Trần Bình Trọng- Phú Yên

Trường THPT Trần Bình Trọng các là một trường công lập nên các khoản học phí, phụ huynh sẽ thấy rất phù hợp do các khoản thu sẽ dưới sự chỉ đạo của các văn bản của Sở giáo dục và đào tạo Phú Yên đề ra. Với mức học phí này, hoàn toàn phù hợp với mức thu nhập của người dân khu vực này.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Trần Bình Trọng có tốt không? Qua bài viết này chắc hẳn các bậc phụ huynh đã rất yên tâm để gửi gắm con em mình vào ngôi trường bề dày thành tích này.