Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trần Can - Điện Biên có tốt không?

Trường cấp 3 Trần Can - Điện Biên là một ngôi trường nổi tiếng về giáo dục của tỉnh Điện Biên đi lên từ những khó khăn ngày đầu thành lập. Bài viết này sẽ đánh giá một cách khách quan nhất về Trường THPT Trần Can - Điện Biên theo nhiều tiêu chí cụ thể để các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con em mình một ngôi trường ưng ý, phù hợp.

hieu-con-yeu

Trường cấp 3 Trần Can - Điện Biên là một ngôi trường nổi tiếng về giáo dục của tỉnh Điện Biên đi lên từ những khó khăn ngày đầu thành lập. Bài viết này sẽ đánh giá một cách khách quan nhất về Trường THPT Trần Can - Điện Biên theo nhiều tiêu chí cụ thể để các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con em mình một ngôi trường ưng ý, phù hợp.

1. Giới thiệu về Trường THPT Trần Can - Điện Biên

Trong suốt 20 năm hoạt động, đã có hàng trăm thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy và hàng trăm cán bộ, công nhân viên đã và đang công tác, phục vụ dưới mái trường này. Hàng nghìn học sinh đã trưởng thành, đã và đang góp phần xây dựng quê hương đất nước.

đánh giá Trường THPT Trần Can có tốt không

Lớp học đầy đủ trang thiết bị phục vụ học tập

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Can, ngôi trường mang tên Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Can, nằm trên địa bàn thị trấn tổ 2 của huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, một huyện khó khăn của tỉnh Điện Biên. Để phục vụ nhu cầu học tập của con em trên địa bàn huyện, ngày 21/6/2000, Tỉnh ủy Lai Châu quyết định thành lập trường cấp 2 -3 Trần Can. Đến ngày 22/12/2000 được đổi tên thành trường THPT Trần Can..

1.2 Điểm xét tuyển đầu vào qua các năm

Vì là trường đạt chuẩn quốc gia của tỉnh nên điểm đầu vào hàng năm khá cao. Trường tuyển sinh đối tượng là học sinh là người dân tộc thiểu số tốt nghiệp THCS trên địa bàn tỉnh có hộ khẩu thường trú. Tuyển sinh trong toàn tỉnh, học sinh lớp 9 xếp loại học lực từ Trung bình trở lên, hạnh kiểm từ Khá trở lên. Vì vậy, các bậc phụ huynh và các em học sinh nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi xét tuyển vào trường này.

1.3 Cơ sở vật chất

Với mục tiêu xây dựng cơ sở vật chất tạo môi trường giáo dục ngày càng hiện đại, trường THPT Trần Can hiện có cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản đáp ứng cho hoạt động dạy và học: 2 dãy nhà cao tầng, với 22 phòng học; có 2 phòng học vi tính với trên 50 máy vi tính; 1 phòng học ngoại ngữ; 2 phòng thực hành Lý, Hóa, Sinh; có một thư viện; Phòng truyền thống lưu giữ nhiều tư liệu lịch sử và các hoạt động của nhà trường và địa phương; Có sân bóng rổ và bóng chuyền. Trường có một Website riêng để quản lý và cung cấp thông tin. Cảnh quan sư phạm của nhà trường ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp, góp phần thiết thực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

đánh giá Trường THPT Trần Can có tốt không

Cơ sở vật chất đầy đủ đáp ứng nhu cầu học tập

Nhà trường cũng chú trọng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, hội thi văn nghệ, thể thao, sáng tạo nhằm rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết để trẻ phát triển toàn diện nhất.

2. Đánh giá Trường THPT Trần Can - Điện Biên có tốt không?

Khi đánh giá trường THPT Bình Lư có tốt hay không, trước hết phụ huynh hay học sinh nên xem xét đội ngũ giáo viên, giáo viên của trường. Bên cạnh cơ sở vật chất, chi phí học tập để có cái nhìn tốt nhất.

Xác định một trong những giải pháp quan trọng để đẩy mạnh chất lượng dạy học là nâng cao chất lượng đội ngũ, Ban Giám hiệu nhà trường đã chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ lý luận chính trị. Hiện nay, trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Toàn trường có 10 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều giáo viên là giáo viên tiểu học, 100% giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

đánh giá Trường THPT Trần Can có tốt không

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết

Không chỉ thay đổi mạnh mẽ phương pháp giáo dục, nhà trường còn rèn luyện thêm kỹ năng sống cho học sinh trong và ngoài lớp bằng các hoạt động ngoại khóa, đi thực tế để ứng dụng vào cuộc sống. Từ đó, các năng lực tiềm ẩn của học sinh sẽ được khơi dậy thông qua các bài tập thuyết trình và bài tập làm việc nhóm.

Tỷ lệ học sinh khá, giỏi hàng năm đều tăng lên rõ rệt; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT những năm gần đây đạt từ 97% trở lên. Ngoài chuyên môn về thể dục, thể thao nhà trường còn đạt nhiều thành tích như giải nhất, nhì, ba toàn đoàn, trong hội khỏe nhiều học sinh đạt huy chương vàng, bạc. Nhiều năm liên tục trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

3. Học phí Trường THPT Trần Can - Điện Biên là bao nhiêu?

Cũng như các trường THPT khác, Trường THPT Trần Can - Điện Biên là trường công lập nên mức học phí sẽ áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản khác như quỹ lớp, tiền đồng phục, tiền bán trú cho học sinh ở lại trường. Khoản thu này sẽ được nhà trường và phụ huynh học sinh trao đổi cụ thể trong buổi họp đầu năm.

Kết luận

Trên đây là những đánh giá chi tiết nhất về trường Trường THPT Trần Can - Điện Biên. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất, mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.