Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định Có Tốt Không?

Bạn đang quan tâm về đánh giá Trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin liên quan tại các tiêu chí dưới đây để hiểu được và đánh giá chính xác nhất nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định là một trong những ngôi trường có truyền thống giáo dục tốt đang được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Ngôi trường này cũng đã đào tạo ra nhiều nhân tài có ích cho đất nước. Để hiểu rõ hơn hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định có tốt không qua bài viết dưới đây!

1. Giới thiệu trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định

Cùng tìm hiểu về đánh giá trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định có tốt không qua những thông tin cơ bản dưới đây.

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Trần Cao Vân tọa lạc tại số 72A Trần Cao Vân, p. Trần Hưng Đạo,Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Trường được thành lập năm 1991.

Từ khi thành lập đến nay, ngôi trường THPT Trần Cao Vân đã có nhiều bước phát triển vượt bậc, ổn định về chất lượng giáo dục và số lượng học sinh theo học qua các năm.

Đánh Giá Trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định Có Tốt Không

Trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp qua các năm

Trường THPT THPT Trần Cao Vân - Bình Định tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Hàng năm, vào mùa tuyển sinh nhà trường sẽ lên thông báo ở bảng tin; trên website và facebook của nhà trường. Chỉ tiêu hàng năm sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế và chỉ đạo của cấp trên. Dưới đây là thông báo điển hình cho mùa tuyển sinh năm học mới 2022 – 2023 như sau: 

  • Chỉ tiêu tuyển sinh: 509 học sinh.

  • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển theo kết quả rèn luyện, học tập cấp THCS.

  • Vùng tuyển sinh: HS tốt nghiệp các trường THCS ở xã, phường của thành phố Quy Nhơn trừ các xã, phường: Phước Mỹ, Trần Cao Vân, Trần Quang Diệu, Nhơn Bình, Nhơn Phú, TH-THCS & THPT iSchool Quy Nhơn.

  • Thời gian tuyển sinh:

+Từ ngày 15/6/2022 đến 17h00 hết ngày 01/7/2022: Phát hành và thu nhận hồ sơ dự tuyển.

+ Dự kiến ngày 22/7/2022: Niêm yết danh sách trúng tuyển.

+Dự kiến 7 giờ 00 ngày 23/7/2022: Trả hồ sơ cho thí sinh không trúng tuyển.

1.3. Cơ sở vật chất

Một trong những tiêu chí đưa ra để đánh giá trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định có tốt không sẽ dựa vào cơ sở vật chất của nhà trường. Nhìn chung, cơ sở vật chất của trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định được đánh giá khá đầy đủ và tiện nghi đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và giảng dạy của giáo viên.

Nhà trường hiện có các dãy phòng học 2 tầng với các phòng học đúng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, các phòng bộ môn Lý - Hóa- Sinh cho học sinh học thực hành cũng khá đầy đủ. Phân chia các phòng tin học, đủ chỗ cho mỗi học sinh một máy có kết nối mạng Internet. Khu thư viện rộng rãi với hàng chục ngàn đầu sách để cho học sinh tham khảo và rèn luyện kiến thức.

Nhà trường cũng có khuôn viên sạch đẹp, thực hiện tốt việc xây dựng nhà trường : xanh - sạch - đẹp đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Đánh Giá Trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định Có Tốt Không

Phòng học rộng rãi Trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định

2. Đánh giá trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định có tốt không?

Là trường thuộc hệ công lập tự chủ nhưng nhiều năm qua, Trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định không chỉ đảm bảo tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT cao hơn mặt bằng chung toàn tỉnh mà ở cuộc thi học sinh giỏi hằng năm, Trường đã có bước tiến đầy bất ngờ.

Sau khi có kết quả thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 11 năm học 2019 - 2020, nhiều người bất ngờ khi nhiều trường công lập không có giải hoặc ít giải thì Trường THPT Trần Cao Vân lại có đến 6 giải trong đó: 01 giải ba, 05 giải khuyến khích. Trước đó, tại một cuộc thi tương tự cũng trong năm học này, học sinh lớp 12 của trường đoạt 4 giải trong đó: 01 giải nhì, 03 giải khuyến khích.

Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong giáo dục qua từng năm như: Danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; Đoàn được TW Đoàn tặng giấy khen.v.v.

Ngoài ra, trường không chỉ nỗ lực trong giảng dạy kiến thức mà còn đề cao các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ để giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp cho học sinh giúp học sinh trở thành người công dân có ích cho đất nước.

Trên địa bàn thành phố, trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định là một trong những ngôi trường được đánh giá cao. Do đó, quý phụ huynh có thể yên tâm cho con em mình theo học tại ngôi trường này.

Đánh Giá Trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định Có Tốt Không

Hoạt động đoàn của học sinh Trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định

3. Học phí của Trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định như thế nào?

Mức học phí của trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định sẽ được thu theo quy định chung của Bộ GD&ĐT tỉnh Bình Định do là trường công lập. Mức học phí mỗi năm  của trường có thể thay đổi theo từng năm nên các bậc phụ huynh nếu quan tâm về vấn đề này có thể tham khảo trực tiếp trên website chính thức của trường. 

Những thông tin chia sẻ ở trên là cơ sở để chúng ta đánh giá trường THPT Trần Cao Vân - Bình Định có tốt không. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh khi muốn tìm địa chỉ yên tâm cho con em mình theo học.