Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Cao Vân Khánh Hòa Có Tốt Không?

Bạn muốn xem đánh giá Trường THPT Trần Cao Vân có tốt không? Tham khảo ngay bài viết chi tiết được Clevai tổng hợp nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Trần Cao Vân là một trong những trường có lịch sử lâu đời ở tỉnh Khánh Hòa. Trải qua nhiều biến cố do lịch sử, đến nay trường vẫn hoạt động tốt, là nơi giảng dạy đào tạo nhiều em học sinh khu vực Thị xã Ninh Hòa. Cùng Clevai cập nhật thông tin mới nhất đánh giá Trường THPT Trần Cao Vân có tốt không nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Trần Cao Vân tỉnh Khánh Hòa

Trường THPT Trần Cao Vân nằm tại Đường Đinh Tiên Hoàng, Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Trường hoạt động giáo dục THPT theo môi hình chất lượng cao, là nơi đào tạo nhiều em học sinh giỏi của huyện.

Đánh Giá Trường THPT Trần Cao Vân Khánh Hòa Có Tốt Không

Khung cảnh Trường THPT Trần Cao Vân

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Cao Vân có lịch sử hình thành lâu đời, gắn liền với những thăng trầm của lịch sử Việt Nam thời kỳ bị xâm lược. Năm 1933, Trường THPT Trần Cao Vân được ông Hoàng Như Hòe sáng lập, lấy tên ban đầu từ trường Trí Đức, đào tạo cho khối các em tiểu học. Trường hoạt động và tồn tại 10 năm, góp phần lớn vào sự nghiệp giáo dục của phủ Ninh Hòa lúc đó.

Sau 5 năm từ 1960 đến 1965 gián đoạn, trường mở lại lấy tên là trường Đức Linh, là trường trung học tư thục gồm 4 lớp giảng dạy. Đến năm 1975, Ty Giáo dục Khánh Hòa tiếp nhận và đổi tên trường thành Trường Cấp 3 Nguyễn Trãi, mãi đến năm 1992 mới đổi thành trường Trần Cao Vân như hiện tại.

Sau nhiều năm thầy và trò phấn đấu, đến tháng 5 năm 2011, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh hòa ra quyết định chuyển Trường THPT Trần Cao Vân từ bán công sang công lập. Được sự quan tâm của sở GD&ĐT thị xã Ninh Hòa cùng sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, cựu học sinh của nhà trường, năm 2013 trường chuyển đến cơ sở mới hiện đại, khang trai tại ngã tư đường Đinh Tiên Hoàng.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Với mục tiêu phổ cập bậc giáo dục THPT cho các em học sinh trong khu vực, điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Trần Cao Vân nhìn chung không quá cao, phù hợp với nhiều em học sinh. Tiêu chí xét tuyển mỗi năm được nhà trường điều chỉnh phù hợp với lượng hồ sơ đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh.

Bạn đọc truy cập trực tiếp vào trang thông tin của trường để tham khảo điểm tuyển sinh đầu vào chi tiết.

1.3 Cơ sở vật chất

Đáp ứng nhu cầu dạy và học, nhờ sự quan tâm của các cơ quan địa phương, năm 2013, trường THPT Trần Cao Vân đã khánh thành cơ sở mới hiện đại, khang trang tại ngã tư đường Đinh Tiên Hoàng giao với đường 2/4. 

Đánh Giá Trường THPT Trần Cao Vân Khánh Hòa Có Tốt Không

Cơ sở mới khang trang của Trường THPT Trần Cao Vân

Cơ sở mới này có diện tích tổng 15.000 m2, phân các khu phòng học, khu hiệu bộ, các phòng thí nghiệm chức năng, sân học ngoài trời,... Tổng cộng trường có 30 phòng học phân bổ ở 2 dãy lầu 3 tầng, đáp ứng nhu cầu dạy và học của hơn 1700 em học sinh cùng tập thể hơn 100 giáo viên.

2. Đánh giá trường THPT Trần Cao Vân tỉnh Khánh Hòa có tốt không?

Trường THPT Trần Cao Vân là địa chỉ học tập của nhiều em học sinh trong khu vực, là nơi đào tạo ra nhiều cán bộ chất lượng cao góp phần phục vụ đất nước. Đây là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường, của các em học sinh cũng như sự quan tâm của các cơ quan địa phương.

Năm học 2021 - 2022 vừa rồi, dù gặp không ít khó khăn do Đại dịch Covid-19, nhà trường vẫn hoàn thành tốt mục tiêu đề ra, thậm chí còn đạt được nhiều thành tích cao. Tiêu biểu như: được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc, 7 thầy cô giáo được tặng bằng khen của UBND tỉnh, 16 thầy cô giáo được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều thầy cô giáo khác nhận giấy khen dạy tốt của Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh.

Đánh Giá Trường THPT Trần Cao Vân Khánh Hòa Có Tốt Không

Thầy và trò trường THPT TRần Cao Vân đạt được nhiều thành tích tốt

100% giáo viên Trường THPT Trần Cao Vân tốt nghiệp đại học, trong đó hơn 10% có trình độ Thạc Sĩ. Các thầy cô có năng lực chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, được các phụ huynh và học sinh tin tưởng gửi gắm tương lai.

Chất lượng giảng dạy của Trường THPT Trần Cao Vân cũng được khẳng định qua các thành tích mà các em học sinh đạt được mỗi khóa cao dần. Tổng kết năm học 2021 - 2022, thầy và trò trường đạt được: Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 98.96%, 02 em học sinh có điểm tổng 3 môn xét tuyển vào đại học cao trên 26 điểm,...

Đánh Giá Trường THPT Trần Cao Vân Khánh Hòa Có Tốt Không

Trường tổ chức nhiều hoạt động văn hóa ý nghĩa

3. Học phí trường THPT Trần Cao Vân tỉnh Khánh Hòa như thế nào?

Học phí Trường THPT Trần Cao Vân áp dụng theo mức học phí chung của các trường THPT công lập tỉnh Khánh Hòa. Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ học phí và trao nhiều học bổng khuyến khích học tập hấp dẫn.

Trên đây là những thông tin Clevai tổng hợp, hy vọng sẽ cung cấp góc nhìn khách quan đánh giá Trường THPT Trần Cao Vân có tốt không. Tham khảo thêm nhiều bài viết giáo dục hữu ích khác tại Clevai bạn nhé.