Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Cao Vân - Quảng Nam Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Trần Cao Vân có tốt không dựa vào cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục để lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp cho trẻ.

hieu-con-yeu

Là một trong top các trường THPT nổi tiếng về chất lượng giáo dục tại tỉnh Quảng Nam, ngôi trường THPT Trần Cao Vân đã và đang phấn đấu không ngừng để đưa ngôi trường này thành trường chuyên, chuẩn quốc gia của tỉnh. Hãy cùng đánh giá ngôi trường THPT trên có tốt không dưới cái nhìn khách quan từ nhiều hướng để chọn lựa được môi trường giáo dục tốt cho con em mình.

1. Giới thiệu trường THPT Trần Cao Vân - Quảng Nam

Tự hào là một trong hai trường THPT đầu tiên của cả tỉnh có chất liệu đào tạo tốt trong chiều dài lịch sử 65 năm, ngôi trường THPT Trần Cao Vân (Tam Kỳ) đã và đang tiếp tục khẳng định được vị trí của mình trên tỉnh nhà.

Đánh Giá Trường THPT Trần Cao Vân - Quảng Nam Có Tốt Không

Trường THPT Trần Cao Vân - Quảng Nam

1.1. Lịch sử hình thành

Sau 60 năm hình thành và phát triển, trường THPT Trần Cao Vân đã có nhiều sự thay đổi để có thể đứng vững ở thời điểm hiện tại. Lúc đầu là từ trường trung học công lập Tam Kỳ thành lập và khai giảng khóa đầu tiên năm 1955-1956. Sau đó đổi tên thành trường trung học Trần Cao Vân. Quy mô của trường cũng đã phát triển nhanh chóng sau giai đoạn 1955-1975 về cả số lượng học sinh và giáo viên nhà trường.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu đầu vào của ngôi trường THPT Trần Cao Vân luôn đứng top cao nhất của tỉnh Quảng Nam. Ngôi trường luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho học sinh ở Tam Kỳ và các địa phương lân cận như: Núi Thành, Phú Ninh, Thăng Bình,.. Để có thể trúng tuyển vào học Trường THPT Trần Cao Vân sẽ coi là khá vinh dự vì ngôi trường không khác gì trường chuyên của tỉnh. Nhà trường sẽ xét chỉ tiêu từ cao xuống thấp theo điểm thi vào 10 và xét học bạ cho tới khi đủ số lượng tuyển sinh. Vì thế để biết chính xác điểm tuyển sinh của trường THPT Trần Cao Vân bao nhiêu, phụ huynh và học sinh có thể theo dõi ngay trên website của trường để cập nhật thông tin chính xác và nhanh chóng nhất.

Đánh Giá Trường THPT Trần Cao Vân - Quảng Nam Có Tốt Không

Cơ sở khang trang trường THPT Trần Cao Vân - Quảng Nam

1.3. Cơ sở vật chất

Nhà trường THPT Trần Cao Vân chú trọng đến phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hoàn thiện hơn. Nhà trường có đầy đủ các phòng học cơ bản, phòng bộ môn thực hành, làm thí nghiệm để học sinh được trực tiếp học tập, ứng dụng vào đời sống.

Cảnh quan sân trường cũng được trang hoàng, với nhiều hàng cây xanh che bóng mát, ghế đá nghỉ ngơi, khu vui chơi, khu tham gia hoạt động thể dục thể thao mang lại sự thoải mái và vui vẻ cho học sinh sau những giờ học căng thẳng. Trường cũng có thư viện với nhiều đầu sách hay, tài liệu tham khảo bổ ích hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập, tìm kiếm thông tin tài liệu nhanh chóng.

Đánh Giá Trường THPT Trần Cao Vân - Quảng Nam Có Tốt Không

Lễ khai giảng Trường THPT Trần Cao Vân - Quảng Nam

2. Đánh giá trường THPT Trần Cao Vân - Quảng Nam có tốt không?

Suốt nhiều năm qua, Trường THPT Trần Cao Vân đã đạt được nhiều thành tích cao trong sự nghiệp giáo dục trồng người.

Với tỷ lệ tốt nghiệp THPT luôn đạt gần 100%, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng cũng không dưới 60%. Vì thế màn ngôi trường THPT Trần Cao Vân được Bộ GD-ĐT xếp vào tốp 100, tốp 200 trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất cả nước.

Với hơn 65 năm xây dựng, nhà trường đã đào tạo ra hàng chục nghìn cựu học sinh giỏi, có đức có tài trở thành người có ích cho đất nước. Có thể kể đến một số cựu học sinh nổi tiếng thành công như: cố Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Cả, Phó Tư lệnh Quân khu 5 Thiếu tướng Đoàn Kiểu, các tiến sĩ Vũ Khắc Chương - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Sài Gòn,….

Nhà trường cũng có đội ngũ giáo viên, nhà giáo giỏi nhiều kinh nghiệm đào tạo, giảng dạy cho thế hệ học sinh ưu tú. Bên cạnh đó, trường cũng đã cải tiến, đổi mới quản lý, giảng dạy,..

Với nhiều năm đạt được các thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, ngôi trường Trần Cao Vân đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba năm 2002, hạng Nhì năm 2005. Cùng với đó là tặng các bằng khen, cờ thi đua xuất sắc cho nhà trường nhiều năm qua.

3. Học phí trường THPT Trần Cao Vân - Quảng Nam như thế nào?

Vì trường THPT Trần Cao Vân là trường công lập nên mức học phí sẽ được thu theo đúng quy định của bộ GD&ĐT tỉnh Quảng Nam. Cùng với đó học sinh sẽ đóng thêm các khoản phí khác được bàn bạc cụ thể giữa nhà trường và quý phụ huynh. Bạn có thể liên hệ ngay với nhà trường để cập nhật chính xác học phí theo học tại ngôi trường Trần Cao Vân này nhé.

Hy vọng bài đánh giá trường THPT Trần Cao Vân - Quảng Nam có tốt không trên đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về ngôi trường giáo dục này. Từ đó, sẽ giúp phụ huynh và học sinh đánh giá đúng lực học của mình và chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp để theo học và phát triển tương lai.