Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Đại Nghĩa TPHCM Có Tốt Không?

Hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn cho môi trường cấp ba. Đọc bài đánh giá Trường THPT Trần Đại Nghĩa có tốt không  để tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Cấp ba là một bước đêm quan trọng để vững bước tiến vào đại học. Vậy nên việc lựa chọn một môi trường tốt cho con là điều mà bất cứ bố mẹ nào cũng đều quan tâm. vậy giữa rất nhiều ngôi trường như vậy, đâu là sự lựa chọn dành cho bạn. Hãy đọc bài chia sẻ đánh giá Trường THPT Trần Đại Nghĩa có tốt không để biết ngôi trường này có xứng đáng để bạn gửi gắm con em mình hay không!

1. Giới thiệu về Trường THPT Trần Đại Nghĩa - Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Để đánh giá Trường THPT Trần Đại Nghĩa có tốt không thì  trước tiên cần tìm hiểu lịch sử nơi này. Đây là một trong ba trường THPT tài năng của TP.HCM hiện nay, tọa lạc ngay trung tâm Quận 1. Hai cổng nằm trên hai trục đường chính Nguyễn Du và Lý. Lòng tự trọng. Trường sử dụng màu vàng làm tông màu chủ đạo, lối kiến ​​trúc cổ điển, kiểu trang trí đặc trưng của Pháp, đậm nét truyền thống Á Đông.

1.1. Lịch sử hình thành

đánh giá Trường THPT Trần Đại Nghĩa có tốt không

Ngôi trường này được xây dựng vào năm 1874 do Cha Juhel des Isles De Kerlan-cha đẻ của Nhà thờ Chính tòa Sài Gòn, thành lập bằng kinh phí của chính mình, với tên gọi là La San Taberd. Ban đầu, trường chỉ nhận trẻ mồ côi châu Âu và Pháp bị bỏ rơi, nhưng sau đó nhận tất cả học sinh không phân biệt tín ngưỡng tôn giáo. 

Sự ra đời của trường La San Taberd có liên quan đến sự hình thành và phát triển của nền giáo dục Pháp - Việt miền Nam Việt Nam, nền giáo dục này đang dần thay thế nền giáo dục Nho giáo lâu đời và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến đất nước Trung Hoa, từ các khóa học, sách vở, học tập. 

Phương pháp kiểm tra phương pháp. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, trường La San Pod chính thức được đặt trực thuộc Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh. Đến tháng 2 năm 1976, theo quyết định số 32 / TCCQ của Ủy ban nhân dân thành phố, một trường trung học phổ thông bình thường được thành lập trong khuôn viên trường La Santa Bode, có nhiệm vụ đào tạo giáo viên tiểu học cho thành phố.

Trong hơn 20 năm qua, trường Trung học cơ sở Bình thường đã đào tạo, bồi dưỡng hơn 15.000 giáo viên tiểu học trên địa bàn thành phố, góp phần thực hiện kế hoạch đổi mới giáo dục tiểu học đầu những năm 1980. 

Theo quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố, trường Cao đẳng Sư phạm được sáp nhập vào trường Cao đẳng Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2000, trường tiếp quản cơ sở vật chất của Trường Trung học Cơ sở Bình thường và thành lập Trường Trung học Cơ sở Chen Dayi. Nhà giáo ưu tú Tiến sĩ Ruan Baiyong làm hiệu trưởng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Tương tự như các trường TCCN khác trên địa bàn TP.HCM, trường nhân đôi tổng điểm 3 môn văn, toán, tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh chung (tính theo tỷ lệ tuyển sinh của trường). 

Mỗi môn gồm: 3 môn tiếng Anh chuyên, mỗi môn còn lại chỉ có 1 lớp, gồm các môn chuyên: văn, toán, lý, hóa, sinh và các môn không chuyên: A (theo điểm A môn toán, lý tổ hợp tính) hóa lý). ) Và D (bao gồm toán-văn-tiếng Anh trong nhóm D). Năm học 2017 - 2018, trường mở thêm hai lớp khoa học tổng hợp dạy bằng tiếng Anh. Các lớp học chính quy sẽ được mở thêm trong năm học 2020-2021.

đánh giá Trường THPT Trần Đại Nghĩa có tốt không

1.3. Cơ sở vật chất

 • Diện tích: 13,735 mét vuông

 • Số phòng học: 33

 • Số phòng bộ môn: 04

 • Số thư viện: 01

 •  Số phòng thí nghiệm: 06

 • Số phòng máy: 02

 •  Phòng hướng dẫn học: 01

 •  Phòng thể chất đa chức năng: 01

 • Phòng giáo viên: 01

 • Phòng y tế: 01

 • Phòng chăm sóc đặc biệt: 03

 • Phòng CLB Nam: 01

 • Phòng truyền thống: 01

 • Phòng thiết bị giáo dục: 01

 • Phòng CNTT: 03

 • Khách hàng: 01

 • Kho hàng: 02

 •  Nhà vệ sinh: 10 

 •  Nước sạch: Có

2. Đánh giá Trường THPT Trần Đại Nghĩa - Quận 1, TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

THPT Trần Đại Nghĩa áp dụng chương trình học tiếng Anh tăng cường theo Chương trình Giải pháp Giáo dục Đại học Oxford. 

Hàng năm, số lượng học sinh được các cơ sở giáo dục trao học bổng đứng thứ hai trong thành phố .

Ngoài sách giáo khoa chính thức của Bộ Giáo dục, nhà trường còn sử dụng nhiều sách giáo khoa nâng cao do các giáo viên giàu kinh nghiệm biên soạn nhằm bổ sung kiến ​​thức cho học sinh. 

Trường có đầy đủ cơ sở vật chất, từ trang thiết bị học tập cần thiết trong lớp học đến phòng thí nghiệm lý - hóa - sinh, phòng học điện tử, phòng thí nghiệm, phòng máy tính và các phòng nghiệp vụ khác. 

đánh giá Trường THPT Trần Đại Nghĩa có tốt không

Thư viện trường có kho sách rất phong phú (hơn 4000 loại, trong đó sách văn học chiếm số lượng lớn hơn.

Ngoài ra, sau những giờ học chính thức, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa dạy các môn như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cờ vua. Học sinh trong lớp xã hội của trường (chuyên ngành tiếng Anh, chuyên ngành văn học, trình độ D) cần phải học một trong hai ngoại ngữ, tiếng Pháp và tiếng Đức. Việc lựa chọn ngôn ngữ cho mỗi lớp học sẽ tùy thuộc vào từng trường. 

Trong khi thực hiện đào tạo kiến ​​thức cho sinh viên, nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, triển khai có hiệu quả các hoạt động đào tạo quốc tế cho giảng viên, giáo viên và sinh viên. Thông qua các học bổng ngắn hạn và dài hạn tại Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.


3. Học Phí Trường THPT Trần Đại Nghĩa - Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh Như Thế Nào?

đánh giá Trường THPT Trần Đại Nghĩa có tốt không

Học phí năm học 2018-2019: 650.000-750.000đ / sinh viên / năm học. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Có thể đóng hàng tháng, học kỳ hoặc năm học.

Bài viết đã đưa đáp án cho câu hỏi “ đánh giá Trường THPT Trần Đại Nghĩa có tốt không?”. Mong rằng những thông tin này giúp ích cho bạn.