Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Đình Phong - Yên Thành Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Trần Đình Phong mang tên danh sĩ nổi tiếng thời nhà Nguyễn. Phát huy truyền thống khoa bảng qua các năm học nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích cao. Bài viết đánh giá Trường THPT Trần Đình Phong có tốt không dưới đây sẽ giúp phụ huynh, học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường giàu truyền thống này. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Trần Đình Phong mang tên danh sĩ nổi tiếng thời nhà Nguyễn. Phát huy truyền thống khoa bảng qua các năm học nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích cao. Bài viết đánh giá Trường THPT Trần Đình Phong có tốt không dưới đây sẽ giúp phụ huynh, học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường giàu truyền thống này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Đình Phong - Yên Thành Nghệ An

Trường THPT Trần Đình Phong tọa lạc tại xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Đây là một trong số những ngôi trường THPT hệ Dân lập chất lượng nhất tại huyện Yên Thành nói riêng và của tỉnh Nghệ An nói chung. 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Đình Phong - Yên Thành Nghệ An được thành lập vào năm 2001. Nhà trường lấy tên danh sĩ Trần Đình Phong làm tên gọi. Vị danh sĩ này là người xã Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Năm 33 tuổi đã đỗ Cử nhân, 36 tuổi đỗ Tiến sĩ. Ông chính là thầy dạy của các danh sĩ nức tiếng sau này như: Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Quý Cáp,...

đánh giá Trường THPT Trần Đình Phong có tốt không

Ngôi trường THPT Trần Đình Phong - Yên Thành Nghệ An

Nhà trường với 21 năm xây dựng, trưởng thành đã nỗ lực phát huy truyền thống giáo dục và làm rạng danh với bậc tiền nhân. Nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ghi nhận và trở thành điểm sáng trong hệ thống các trường THPT hệ Dân lập tỉnh nhà. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Trần Đình Phong - Yên Thành Nghệ An tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Năm học mới 2022-2023 nhà trường tiếp tục tuyển sinh 03 lớp với số lượng 128 học sinh. 

Đối tượng là các học sinh đã tốt nghiệp bậc THCS và có nhu cầu đăng ký học tập tại trường THPT Trần Đình Phong. Học sinh tham gia tuyển sinh nộp hồ sơ gồm học bạ và bảng điểm các năm học bậc THPT. Sau khi nhà trưởng xét tuyển sẽ thông báo kết quả và thời gian nhập học. 

1.3 Cơ sở vật chất 

Trường THPT Trần Đình Phong - Yên Thành Nghệ An là một trong số những ngôi trường bậc THPT được xây mới tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Vì thế cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng, hiện đại.

đánh giá Trường THPT Trần Đình Phong có tốt không

Lớp học xây mới có đầy đủ tiện ích học tập 

Trường Trường THPT Trần Đình Phong xây dựng với 2 dãy nhà 2 tầng kiên cố. Các lớp học được trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị dạy và học. Ngoài phòng học là các phòng thí nghiệm, thực hành, phòng Tin học, Ngoại ngữ để phục vụ cho học sinh các khối lớp học tập.

đánh giá Trường THPT Trần Đình Phong có tốt không

Khuôn viên sạch, đẹp tại  THPT Trần Đình Phong - Yên Thành Nghệ An

Dãy nhà đa năng đang được khởi công xây dựng. Theo bản thiết kế đây sẽ dãy khu nhà đa dạng hiện đại nhất trong số các trường THPT tại Yên Thành. Dãy nhà được bố trí đầy đủ công năng, sân thể thao trong nhà và hội trường rộng phục vụ các sự kiện quan trọng của nhà trường. 

2. Đánh giá Trường THPT Trần Đình Phong - Yên Thành Nghệ An có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Trần Đình Phong có tốt không có thể căn cứ vào những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong suốt thời gian phát triển. Là một trường THPT Dân lập được đầu tư, chú trọng tới chất lượng ngay từ những ngày đầu thành lập. Vì thế kết quả học tập của nhà trường luôn nằm trong top đầu hệ thống các trường THPT dân lập của tỉnh nhà. 

đánh giá Trường THPT Trần Đình Phong có tốt không

Ban lãnh đạo trao Bằng khen cho giáo viên có thành tích cao trong giảng dạy 

Qua các năm học tỷ lệ học sinh Khá, giỏi không ngừng gia tăng. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp luôn đạt 98%. Nhiều em học sinh đã đỗ vào các trường Đại học của tỉnh và toàn quốc với số điểm khá cao. 

Bên cạnh học tập, hoạt động văn hóa - thể thao của nhà trường diễn ra vô cùng sôi nổi. Nhà trường thường xuyên tổ chức các Hội thi thể thao giúp các học sinh rèn luyện thể chất và thư giãn sau những giờ học. 

đánh giá Trường THPT Trần Đình Phong có tốt không

Giải Bóng đá thường niên của Trường THPT Trần Đình Phong - Yên Thành Nghệ An

Với mục tiêu hướng tới tương lai tươi sáng, Ban lãnh đạo Trường THPT Trần Đình Phong - Yên Thành Nghệ An thường liên kết với các trường đào tạo của tỉnh nhà. Mới đây là hoạt động liên kết giữa Trường THPT Trần Đình Phong với Trường Trung cấp kỹ thuật Yên Thành đào tạo nghề ngay tại trường. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ có thêm bằng Trung cấp nghề và được bố trí việc làm ngay sau khi ra trường. 

Ngoài ra, học sinh khối lớp 12 nhà trường còn có cơ hội du học nước ngoài với các chương trình đào tạo tại các trung tâm ngoại ngữ đã liên kết. Đây là cơ hội giúp các em có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai. 

3. Học phí Trường THPT Trần Đình Phong - Yên Thành Nghệ An như thế nào?

Học phí Trường THPT Trần Đình Phong - Yên Thành Nghệ An được thu theo mức phí quy định của Sở GD&ĐT Nghệ An. Thông tin học phí của nhà trường được tham khảo từ nguồn thứ ba. Học sinh, phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp tại trang thông tin chính thức Website, Fanpage của nhà trường để cập nhật cụ thể. 

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Trần Đình Phong có tốt không giúp học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử cũng như thành tựu mà nhà trường đã đạt được. Với sự đầu tư quy mô, bài bản chất lượng cơ sở, giáo dục Trường THPT Trần Đình Phong tự hào là nơi chắp cánh cho ước mơ tuổi trẻ của các thế hệ học sinh vươn xa mãi. 

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.