Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hà Đông có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hà Đông - Hà Nội có tốt chắc chắn sẽ giúp các em lựa chọn được được ngôi trường cấp 3 phù hợp với mình.

hieu-con-yeu

Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hà Đông là một ngôi trường đã trải qua hơn 35 năm xây dựng và phát triển, hiện nay ngôi trường này đang được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng lựa chọn để học. Nếu như các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này, thì hãy cùng tham khảo bài đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hà Đông có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hà Đông - Hà Nội

Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hà Đông là một trường công lập, tọa lạc trên mảnh đất Phú Lâm - Hà Đông - Hà Nội. Các bạn hãy cùng chúng ta cùng đi tìm hiểu sâu hơn về ngôi trường nổi tiếng này nhé.

đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo-Hà Đông có tốt không

Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hà Đông

1.1. Lịch sử hình thành trường

Vào tháng 8 năm 1985, Trường THPT Kỹ thuật Bắc Thanh Oai đã được thành lập. Lúc này, cơ sở vật chất của nhà trường phải thuê mặt bằng của hợp tác xã sơn mài Huyền Kỳ chỉ với 6 phòng học và 1 phòng làm việc. Khu vực tuyển sinh của nhà trường bao gồm các khu vực: Bích Hòa, Cự Khê, Phú Lương, Phú Lãm, Đồng Mai, Biên Giang và 1 xã của huyện Hoài Đức là Yên Nghĩa. Năm học đầu tiên, nhà trường chỉ có 4 lớp 10 và 2 lớp 11 từ trường THPT Thanh Oai B chuyển xuống, tổng cộng có 6 lớp, 303 học sinh và 20 cán bộ giáo viên.

Đến năm 1991, Sở giáo dục đào tạo Hà Tây và UBND huyện Thanh Oai đã quyết định đổi tên trường THPT Kỹ thuật Bắc Thanh Oai thành trường THPT Trần Hưng Đạo đặt tại quốc lộ 21 thuộc phường Phú Lãm, quận Hà Đông. Năm 2013, nhà trường đã có tổng cộng 95 cán bộ giáo viên và 32 lớp học.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong những năm gần đây thì điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường Trần Hưng Đạo - Hà Đông không có quá nhiều sự thay đổi lắm. Dưới đây là thống kê điểm tuyển sinh của nhà trường qua các năm như sau:

  • Năm học 2014-2015, điểm tuyển sinh của nhà trường là 45 điểm
  • Năm học 2016-2017, điểm tuyển sinh của nhà trường là 45 điểm
  • Năm học 2017-2018, điểm tuyển sinh của nhà trường là 43 điểm 
  • Năm học 2018 -2019, điểm tuyển sinh của nhà trường là 41 điểm 
  • Năm học 2019 -2020, điểm tuyển sinh của nhà trường là 31,5 điểm 

1.3. Cơ sở vật  chất

đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo-Hà Đông có tốt không

Cơ sở vật chất của Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hà Đông

Trải qua hơn 35 năm hình thành và phát triển, hiện nay trường THPT Trần Hưng Đạo - Hà Đông đã trở thành một ngôi trường cao tầng vô cùng hiện đại và kiên cố, với cảnh quan sư phạm đẹp, khang trang và rất thân thiện. Trường tọa lạc ngay trên mặt đường quốc lộ 21, nên bất cứ ai đi qua đây cũng có thể nhìn thấy cổng trường uy nghi với hàng chữ  "Trường THPT Trần Hưng Đạo". Tổng thể của nhà trường là một khuôn viên được bố trí hợp lý, các phòng học vô khang trang, có đầy đủ các phòng học chức năng với rất nhiều các trang thiết bị hiện đại.

Ngoài ra, tất cả các phòng học bộ môn đều được trang bị công nghệ mới và  được nối mạng Internet. Thư viện của nhà trường có hàng nghìn đầu sách khác nhau và được trang bị hiện đại, đảm bảo phục vụ tốt cho công tác dạy và học của nhà trường.

2. Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hà Đông có tốt không?

đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo-Hà Đông có tốt không

Hoạt động chung của Trường THPT Trần Hưng Đạo -  Hà Đông

Hiện nay, trường THPT Trần Hưng Đạo - Hà Đông đã có một đội ngũ cán bộ giáo viên hùng hậu, trong đó có 18 thạc sĩ, 8 giáo viên đang theo học cao học. Tất cả cán bộ giáo viên của nhà trường đều có năng lực chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề, có trình độ ngoại ngữ tốt, trình độ tin học cơ bản đủ để tiếp cận những phương pháp và nội dung giáo dục mới. Trong những hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cụm và cấp thành phố, nhà trường đều có giáo viên tham gia và đã đạt được rất nhiều giải cao.

Ngoài ra, trường THPT Trần Hưng Đạo – Hà Đông còn là ngôi trường đầu tiên trên địa bàn quận Hà Đông được công nhận là trường chuẩn quốc gia. Càng ngày chất lượng giáo dục của nhà trường càng được nâng cao, số học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng năm sau nhiều hơn năm trước. Năm học 2014- 2015 đã có 160 học sinh của nhà trường đỗ đại học, chiếm tỷ lệ 41%, tính trùng bình thì số học sinh đỗ đại học, cao đẳng của nhà trường đạt 80%.

3. Học phí Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hà Đông - Hà Nội

Bởi vì THPT Trần Hưng Đạo - Hà Đông là trường công lập, nên mức học phí tại đây cũng theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Ngoài mức học phí ra thì các em học sinh sẽ còn phải đóng thêm một số khoản khác như: Bảo hiểm y tế học sinh, tiền nước uống, tiền đồng phục…. Tất cả những khoản thu thêm này sẽ đều được thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh của các em vào đầu năm học.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn những thông tin đánh giá trường THPT Trần Hưng Đạo - Hà Đông có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này.