Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hưng Yên có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hưng Yên có tốt không đang là vấn đề được quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Đây là thực sự ngôi trường tốt có thể yên tâm gửi gắm con em mình?

hieu-con-yeu

Lựa chọn cho con em mình một ngôi trường cấp 3 tốt thực sự đang là một vấn đề nan giải đối với các bậc phụ huynh hiện nay. Bởi vì, 3 năm học THPT chính là một bước đệm vô cùng quan trọng trong việc giúp các em hướng tới cánh của đại học và tương lai. Nếu như các bạn đang sinh trong khu vực huyện Tiên Lữ, thì hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hưng Yên có tốt không? Dưới đây của chúng tôi, để có thêm sự lựa chọn cho con em mình nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hưng Yên

Trường cấp 3 Trần Hưng Đạo là ngôi trường cấp 3 mang tên vị anh hùng dân tộc. Đây là một vinh dự cũng như một niềm vui lớn đối với Thế hệ học sinh và thầy cô giáo của ngôi trường này.

Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hưng Yên có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hưng Yên có tốt không?

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hưng Yên được thành lập năm 1979, nhà trường thành lập để đào tạo văn hóa trình độ THPT cho khu vực huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay nhà trường đã đào tạo ra trên 20.000 học sinh. Trong đó có trên 8.750 em học sinh tiếp tục học lên đại học và trên đại học, 450 học sinh giỏi cấp tỉnh và 5 học sinh giỏi quốc gia.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua từng năm

Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hưng Yên là một trường công lập, nên hàng năm nhà trường sẽ tổ chức thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 theo sự chỉ đạo của sở GD&ĐT tỉnh. Những năm gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường không có sự thay đổi quá nhiều. Cụ thể, điểm tuyển sinh qua những năm gần đây như sau.

  • Năm học 2019 - 2020, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 13,30 điểm

  • Năm học 2020 - 2021, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 10,5 điểm

  • Năm học 2021 - 2022, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 14,15 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay, tất cả phòng học của nhà trường đều được cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị giảng dạy, để phục vụ tốt cho công tác giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh. 

Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng thêm các phòng thí nghiệm, phòng học tin học, phòng thực hành… để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em học sinh.

Ngoài ra, nhà trường còn có các sân chơi thể dục, thể thao… giúp các em học sinh có thể giải trí và rèn luyện sức khỏe sau những giờ học tập căng thẳng.

Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hưng Yên có tốt không?

Khuôn viên toàn trường

2. Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hưng Yên có tốt không?

Trong những năm gần đây, với sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò, trường THPT Trần Hưng Đạo đã vươn lên xếp vị trí thứ 2 trong khối THPT toàn tỉnh và nằm trong top 200 trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất cả nước. 100% giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn trình độ đại học, trong đó có 6 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 25% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Trong những năm qua, ngôi trường này đã đạt được rất nhiều thành tựu, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Chất lượng giáo dục đào tạo tại nhà trường luôn được đảm bảo. 

Hàng năm, nhà trường đều có học sinh đại diện tham gia các cuộc thi học giỏi cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi của nhà trường trên 65%, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt luôn đạt trên 99%. tỷ lệ học sinh thi đỗ Tốt nghiệp THPT Quốc Gia lên đến trên 98%. 

Để có thể đạt được những thành tựu xuất sắc như vậy, đều là nhờ vào sự cố gắng nỗ lực hết mình của cán bộ quản lý nhà trường, giáo viên cùng với các em học sinh. Nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để trở thành một trong những ngôi trường THPT tốt nhất tỉnh.

 

Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hưng Yên có tốt không?

Trường THPT Tân Quang - Hà Giang thi đua dạy tốt, học tốt

3. Học phí Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hưng Yên như thế nào?

trường THPT Trần Hưng Đạo là một trường công lập thuộc sự quản lý của Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang. Chính vì vậy, mức học của nhà trường sẽ được thu theo mức quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, nhà trường sẽ thu thêm một số các khoản phụ phí khác như: quỹ nước uống, quỹ trường, đồng phục, bảo hiểm y tế,... Tất cả các khoản phụ phí này sẽ được thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường từ đầu năm học.

Mức học phí tại nhà trường được các bậc phụ huynh đã có con em học tại đây đánh giá là phù hợp với tình hình kinh tế khu vực.

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hưng Yên có tốt không. Đây thực sự là một ngôi trường cấp 3 tốt với nhiều điểm mạnh, cùng với đó là sự phát triển và cố gắng trong nhiều năm qua của nhà trường.