Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo – Khánh Hòa có tốt không?

Tìm hiểu về địa chỉ giáo dục chất lượng tại Khánh Hòa - Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo Khánh Hòa có tốt không?

hieu-con-yeu

Khánh Hòa là tỉnh luôn đi đầu trong lĩnh vực giáo dục với những thành tích xuất sắc. Có lẽ cái tên Trường THPT Trần Hưng Đạo đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên  bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo Khánh Hòa có tốt không? . 

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Hưng Đạo – Khánh Hòa

Tìm hiểu về ngôi trường này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về lịch sử hình thành, số điểm tuyển sinh qua các năm và cơ sở vật chất nơi đây

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Hưng Đạo nằm ở 386 đường Ba Tháng Tư, Cam Linh, Cam Ranh, Khánh Hòa. Trước đây, năm 1966 khi bắt đầu thành lập trường có quy mô khá nhỏ. Do chưa có điều kiện phát triển nên trường chỉ có 4 lớp là 8A, 8B, 9A, 9B. Số lượng học sinh rơi vào khoảng 160 – 180 học sinh và chỉ có 17 giáo viên, CNV làm việc tại trường.

Thế nhưng sau một khoảng thời gian khi trường bắt đầu phát triển hơn, có nhiều điều kiện hơn thì đã quyết định đổi tên trường với tên gọi có ý nghĩa gắn liền với tên của một vị anh hùng dân tộc nổi tiếng “Trường THPT Trần Hưng Đạo”. Và cho tới nay trường đã trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, mặc dù có những khó khăn, thử thách nhất định những ngôi trường vẫn trở thành niềm tự hào của biết bao thế hệ học sinh.

 Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo – Khánh Hòa có tốt không

Lịch sử hình thành trường THPT Trần Hưng Đạo

Có thể nói, để đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không thì phải kể đến thầy trò của trường luôn không ngừng nỗ lực và phấn đấu để nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao của tỉnh Khánh Hòa ngày càng được khẳng định. 

Điều này thể hiện ở chất lượng đào tạo cùng với những thành tích rất đáng được biểu dương của cả giáo viên và học sinh. Đây có lẽ không chỉ là niềm tự hào của các thế hệ học sinh mà còn là niềm tự hào của những cán bộ làm việc tại ngôi trường này.  

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Trần Hưng Đạo là một trong những trường công lập cũng tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển xét duyệt điểm qua các năm học. Theo đó, tổng điểm của 3 môn Văn, Toán, Anh cùng với một số môn tự chọn khác (tùy theo từng năm) chính là điểm dùng để xét duyệt được vào trường. 

Có thể nhận thấy mặt bằng chung điểm số của trường qua các năm là cao, vì vậy những em học sinh học tại đây đều giỏi và xuất sắc. Cụ thể điểm sinh một số năm gần đây như sau:

  • Năm học 2020 - 2021: trường xét duyệt hồ sơ của các thí sinh có số điểm từ 26 trở lên

  • Năm học 2021- 2022: trường xét duyệt hồ sơ của các thí sinh có số điểm từ 25,4 điểm trở lên.  

1.3. Cơ sở vật chất 

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không. Cơ sở vật chất của trường THPT Trần Hưng Đạo ngày càng được đổi mới qua từng năm. Trước đây, khi mới thành lập chưa đủ điều kiện để đầu tư về chất lượng cơ sở vật chất do lúc đó còn nghèo nàn và khó khăn về mọi mặt.

Vào thời điểm đó cả bàn ghế của học sinh và giáo viên vô cùng thiết thốn, thậm chí còn phải đi mượn ở những nơi chùa chiền hay phải nhờ sự hỗ trợ của những người dân tại đó

 Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo – Khánh Hòa có tốt không

Cơ sở vật chất đầy đủ và khang trang 

Tuy nhiên, có thể thấy như hiện tại, khi nền kinh tế đã bắt đầu ổn định, ngôi trường đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của Nhà nước khiến mọi thứ sạch sẽ, sáng sủa, rộng rãi, đầy đủ và khang trang hơn. Các phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế, ngoài ra còn có hệ thống máy chiếu phục vụ cho công tác giảng dạy hiệu quả. 

Quy mô trường được mở rộng ra rất nhiều, còn có các phòng đa chức năng được xây lên, khuôn viên trường cũng tạo điều kiện cho các hoạt động giải trí được diễn ra lành mạnh, bổ ích. Có thể thấy, cho đến hiện tại, ngôi trường đã tạo điều kiện để môi trường học tập của các em được đảm bảo an toàn và học tập tốt nhất. 

2. Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo – Khánh Hòa có tốt không?

 Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo – Khánh Hòa có tốt không

Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo – Khánh Hòa có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không thì phải dựa vào nhiều yếu tố. Yếu tố đầu tiên có thể nhìn nhận ngay được là bằng những sự nỗ lực và cố gắng nhiều như vậy thì trường đã đạt được những thành tích xuất sắc như thế nào qua các năm. 

Có thể nói trường THPT Trần Hưng Đạo đã vượt qua bao nhiêu thử thách để có được những thành công như hiện tại, nhiều kỳ thi học sinh giỏi diễn ra với bao công sức, sự vất vả để đạt được những thành tích đáng tự hào. Điều này còn khẳng định sự tận tâm, niềm hy vọng của nhà trường cũng như sự nhiệt huyết, quyết tâm đến từ các giáo viên giỏi.

Mỗi năm nhà trường đều quan tâm, động viên và trang bị thật kỹ càng mọi kiến thức để các em học sinh có thể bước vào kỳ thi THPT quốc gia một cách đầy tự tin và bản lĩnh. Điều này được thể hiện qua tỷ lệ đỗ đạt qua các năm luôn trên 99% và số điểm đạt được cũng cực kỳ ấn tượng. Đây cũng là một trong những điểm cần lưu ý khi đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không.

3. Học phí Trường THPT Trần Hưng Đạo – Khánh Hòa như thế nào?

Cũng giống như các trường công lập trên địa bản tỉnh Khánh Hòa thì mức học phí của ngôi trường này được quy định theo Sở GD&ĐT Khánh Hòa. Và tùy vào đối tượng của trường sẽ có những mức học phí cụ thể. Một số hoàn cảnh đặc biệt được nhà trường khuyến khích học phí:

  • Nhà trường sẽ miễn học phí cho học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo (nếu được cấp giấy chứng nhận

  • Học sinh nghèo vượt khó nhưng thành tích học tập tốt

Kết luận

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ đến các bạn về những đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không. Qua đây chắc hẳn các bậc phụ huynh cũng phần nào biết cách lựa chọn ngôi trường học tập để giúp con em phát triển tốt nhất.