Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ - Quảng Bình Có Tốt Không?

Bài đánh giá trường THPT Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ có tốt không sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho mọi người. Từ đó các bậc phụ huynh và các em học sinh có thế dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn chính xác nhất.

hieu-con-yeu

Một trong số những ngôi trường nổi tiếng đã đào tạo các bậc hiền tài cho tỉnh Quảng Bình phải kể đến trường cấp 3 Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường này thông qua bài đánh giá trường THPT Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ có tốt không ngay sau đây.

 Đánh Giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ - Quảng Bình Có Tốt Không

Hình ảnh cổng trường THPT Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ

1. Giới thiệu trường THPT Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ - Quảng Bình

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, trường THPT Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ - Quảng Bình đã và đang hoàn thành tốt sứ mệnh trồng người của mình. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ được UBND tỉnh phê duyệt, thành lập năm 1999. Trường được tách ra, hoạt động riêng biệt từ trường cấp 2 + cấp 3 Tân Thuỷ; tự hào mang tên vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo. Sự ra đời của trường đã giải quyết nhu cầu học tập của con em địa phương cũng như các vùng lân cận.  

Địa chỉ của trường tại Quốc lộ 1A, thôn Tây Giáp, xã Hưng Thuỷ, huyện  Lệ Thuỷ, Hưng Thuỷ, Lệ Thuỷ, Quảng Bình; Trên mảnh đất truyền thống cách mạng của xã Hưng Đạo cũ. 

Với sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể giáo viên, các em học sinh đã khẳng định vị thế của trường trên địa bàn huyện. Chất lượng giáo dục và chất lượng học sinh luôn được chú trọng, nâng cao. Nhờ vậy trường cấp ba Trần Hưng Đạo - Lệ thuỷ đã đạt được nhiều thành tích đáng nể trong thời gian qua.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm trường tổ chức tuyển sinh đầu vào lớp 10 thông qua kỳ thi tuyển sinh chung của tỉnh. Dựa vào kết quả thi, mỗi năm trường sẽ đưa ra một mức điểm phù hợp để tuyển sinh. Tuy nhiên, với chất lượng học sinh đồng đều qua các năm gần đây, thì mức điểm tuyển sinh của trường không có quá nhiều chênh lệch. Cụ thể mức điểm tuyển sinh đầu vào tại trường THPT Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ các năm học gần đây như sau:

- Năm học 2019 - 2020 mức điểm là 27 điểm

- Năm học 2020 - 2021 mức điểm là 26,5 điểm

- Năm học 2021 - 2022 mức điểm là 27,5 điểm

Đây là mức điểm phù hợp với đại đa số năng lực của các em học sinh. Chỉ cần nỗ lực, cố gắng, chăm chỉ, các em hoàn toàn có thể trở thành một phần của ngôi trường giàu truyền thống hiếu học này.

1.3. Cơ sở vật chất

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, cơ sở vật chất tại trường cấp 3 Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ đã hoàn thiện,khang trang, mới mẻ. 

Hệ thống các phòng học nhà tầng kiên cố, được trang bị các vật dụng cần thiết cho quá trình giảng dạy và học tập của thầy và trò. Không ngừng được bổ xung, nâng cấp phù hợp với thay đổi của chương trình học. Các phòng chức năng, phòng thực hành đều được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ tốt cho các môn học như vật lý, tin học, hoá học,... 

 Đánh Giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ - Quảng Bình Có Tốt Không

Buổi lễ khai giảng năm học mới tại trường cấp ba Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ

Trường còn trang bị thư viện với hàng ngàn đầu sách hay, bổ ích; phòng đọc rộng rãi, thoáng mát có thể đáp ứng được nhu cầu đọc của các em học sinh trong trường.

Khu sân chơi, bãi tập, vườn hoa,...  thoáng đãng có thể giúp các em học sinh giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập trên lớp.

Với cơ sở vật chất hoàn thiện, các em học sinh hoàn toàn yên tâm học tập khi bước vào ngôi trường cấp ba Trần Hưng Đạo.

2. Đánh giá trường THPT Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ - Quảng Bình có tốt không?

Ngoài cơ sở vật chất hoàn thiện, trường cũng rất chú tâm đến chất lượng giảng dạy và học tập của thầy và trò.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường đều tốt nghiệp Đại học tại các trường sư phạm nổi tiếng, đảm bảo 100% đạt chuẩn và trên tiêu chuẩn. Các thầy cô giáo không ngừng học hỏi, nâng cao kỹ năng giảng dạy để có thể truyền thụ kiến thức tới học sinh một cách tối ưu nhất. Các thầy cô luôn thân thiện, chỉ bảo ân cần đối với học sinh, nên được tin yêu, kính nể.

 Đánh Giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ - Quảng Bình Có Tốt Không

Trao phần thưởng cho các em học sinh tại buổi lễ khai giảng tại trường THPT Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ

Chất lượng học sinh tại trường khá đồng đều, các em rất chăm ngoan, lễ phép. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT qua các năm rất ổn định và đạt mức cao trên 95% có những năm đạt 100%. Nhiều em đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi năng khiếu, sáng tạo. Đây cũng chính là ngôi trường đã đào tạo nguồn nhân lực tốt cho địa phương cũng như cho đất nước.

3. Học phí trường THPT Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ - Quảng Bình như thế nào?

Trường THPT Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ tổ chức thu học phí theo từng kỳ học. Mức học phí có sự điều chỉnh qua các năm dựa vào quy định của Bộ GD&ĐT. Ngoài mức học phí, trường còn thu thêm các khoản phí khác như: tiền đồng phục, tiền BHXH, quỹ cha mẹ phụ huynh học sinh,... Mức phí sẽ dựa trên thống nhất thoả thuận giữa các bậc phụ huynh và nhà trường.

Để có thêm thông tin chi tiết cụ thể về các mức phí, mọi người truy cập vào website chính thức của trường THPT Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ.

Bài đánh giá trường THPT Trần Hưng Đạo - Lệ Thuỷ có tốt không đã cung cấp những thông tin cần thiết cho mọi người. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi đã giúp mọi người hiểm thêm về ngôi trường giàu truyền thống học tập này.