Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Ninh Bình có tốt không?

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có nên chọn Trường THPT Trần Hưng Đạo - Ninh Bình cho con hay không thì hãy cùng xem đánh giá chi tiết qua bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT Trần Hưng Đạo - Ninh Bình được biết đến là một trong những trường cấp 3 tốt nhất tại Ninh Bình. Và đây là ngôi trường có truyền thống học tập tốt, được rất nhiều phụ huynh quan tâm cũng như muốn tìm hiểu về ngôi trường này. Vậy hãy cùng theo dõi bài đánh giá của chúng tôi ngay dưới đây nhé!

Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Ninh Bình có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Ninh Bình có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Hưng Đạo - Ninh Bình

Giới thiệu Trường THPT Trần Hưng Đạo - Ninh Bình  được biết đến là một trong những trường cấp 3 có chất lượng đào tạo tốt. Trong quá trình xây dựng và phát triển, mặc dù trường gặp nhiều khó khăn nhưng nhà trường đã từng bước cố gắng để khẳng định mình, đổi mới trong công tác giáo dục.  

1.1. Lịch sử hình thành

Giới thiệu Trường THPT Trần Hưng Đạo - Ninh Bình là ngôi trường có lịch sử lâu đời.Trường THPT Trần Hưng Đạo - Ninh Bình trước đây là Trường THPT Kỹ Thuật B Hoa Lư. Tháng 3/2004, theo quyết định 58 của Chính phủ, xã Ninh Phong Trường được đổi tên thành Trường THPT Trần Hưng Đạo theo quyết định số 755/QĐ-UB ngày 31/03/2004 của UBND tỉnh Ninh Bình.  

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Trần Hưng Đạo - Ninh Bình được đánh giá có mức điểm sàn trung bình. Qua các năm, điểm xét tuyển của trường không có quá nhiều thay đổi. Trường vẫn thực hiện công tác xét tuyển theo hình thức xét học bạ và điểm tổng kết năm cấp 2. Để biết được chính xác điểm xét tuyển qua các năm của trường, phụ huynh và các bạn học sinh có thể truy cập vào website của trường tìm hiểu. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Trần Hưng Đạo - Ninh Bình có cơ sở vật chất khá hiện đại và đầy đủ. Các phòng học đều có đủ các thiết bị phục vụ cho nhu cầu học tập của giáo viên và học sinh. Bên cạnh đó, trường còn có các phòng chức năng khác như phòng máy tính, phòng thí nghiệm, phòng thư viện. Các thiết bị thường xuyên được thay mới, thiết bị đảm bảo quá trình học tập cho học sinh. 

 Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Ninh Bình có tốt không?

Cơ sở vật chất khang trang tại trường

Các phòng học được trang bị đầy đủ các hệ thống chiếu sáng và các thiết bị giảng dạy cần thiết như bàn, ghế, máy chiếu,.... Bên cạnh hệ thống phòng học, trường còn có sự đầu tư cho khuôn viên nhà trường và các khu chức năng, khu thể thao, vui chơi mang lại các trải nghiệm tốt nhất cho học sinh. 

2. Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Ninh Bình  có tốt không?

Trường THPT Trần Hưng Đạo - Ninh Bình được nhiều phụ huynh đánh giá là trường có chất lượng đào tạo tốt. Các giáo viên đều tốt nghiệm Đại học và có một số giáo viên có trình độ Thạc sĩ. Hầu hết các giáo viên đều có năng lực chuyên môn, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, có phẩm chất đạo đức tốt. 

Phương châm của trường đó là giáo dục toàn diện kết hợp giáo dục kiến thức, coi trọng giáo dục đạo đức và rèn luyện các kỹ năng thực hành, kỹ năng sống. Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. 

Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề. 

Cùng với hoạt động dạy và học, trong 20 năm qua các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, văn nghệ, hướng nghiệp dạy nghề, giáo dục tư tưởng, đạo đức, nhân cách và trí lực cho thế hệ trẻ.

​​ Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Ninh Bình có tốt không?

Trường tổ chức nhiều những hoạt động dành cho học sinh

Bình quân hàng năm trường có 92% học sinh được xếp loại hạnh kiểm khá; 85% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Trong 20 năm, có 342 học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong hoạt động văn nghệ, thể thao học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo tham gia các hội thi TDTT của Ngành, đạt 312 huy chương vàng, 235 huy chương bạc, 280 huy chương đồng. Và trường THPT Trần Hưng Đạo đã có 6700 học sinh tốt nghiệp THPT 

3. Học phí Trường THPT  Trần Hưng Đạo - Ninh Bình  như thế nào?

Trường THPT Trần Hưng Đạo - Ninh Bình là trường thuộc hệ công lập nên có mức học phí theo quy định của Bộ GD & ĐT. Theo đánh giá thì mức học phí của trường sẽ không quá cao và phù hợp với đại đa số gia đình sống tại Ninh Bình. Ngoài mức học phí phải đóng hàng tháng thì sẽ có một số khoản đóng góp như tiền BHYT, tiền nước uống, tiềm đồng phục,...Nhưng khoản thu này sẽ được sự thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh trước khi quyết định thu.

Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ có quỹ học bổng dành cho những học sinh nghèo vượt khó. Từ đó làm động lực cho các em phấn đấu học tập, và trường còn miễn giảm, hỗ trợ học phí cho những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. 

Trên đây là một số những đánh giá khách quan về Trường THPT Trần Hưng Đạo - Ninh Bình. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin và lựa chọn cho con em học ngôi trường này.