Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Tiền Giang Có Tốt Không?

Suốt thời gian từ khi thành lập đến nay, Trường THPT Trần Hưng Đạo đã nỗ lực vươn lên trong công tác dạy và học. Những thắc mắc và câu hỏi về việc đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này. 

hieu-con-yeu

Để biết được chất lượng giáo dục của một ngôi trường có ổn định hay không, chúng ta thường dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau. Và trường cấp 3 Trần Hưng Đạo - Tiền Giang cũng không ngoại lệ. Để đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không, chúng ta cần dựa trên những thành tích cụ thể mà nhà trường đã đạt được trong quá trình xây dựng. 

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Hưng Đạo - Tiền Giang

Mỗi một mùa tuyển sinh, là mùa bận rộn của thầy giáo cô giáo. Suốt quãng thời gian dài từ khi thành lập trường đến nay, thầy cô luôn là những người hùng đóng góp nhiều công sức nhất. Với tâm huyết của những người nhà giáo, đội ngũ cán bộ giáo viên trường cấp 3 Trần Hưng Đạo vẫn luôn cố gắng phát triển nhà trường một cách ổn định nhất. 

Đánh Giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Tiền Giang Có Tốt Không

Mái trường THPT Trần Hưng Đạo - Tiền Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Hưng Đạo là ngôi trường có quá trình dựng xây lâu đời, với nhiều lần đổi tên và sáp nhập. 

THPT Trần Hưng Đạo được thành lập vào năm 1963 với tên gọi Trường Bán công Trương Công Định. Sau đó, trường được đổi tên thành Trường Bán công Thiên Hộ Dương (1968), Trường Bán công Mỹ Tho; Trường PTCS Phường 6B ( 1975 ), Trường THCS Trần Hưng Đạo ( 1991 ), Trường PTTH Bán công Trần Hưng Đạo ( 1993).  Ngày 5/9/2008, trường chính thức đổi tên trở thành Trường THPT Trần Hưng Đạo cho đến hiện nay.

Hiện nay, trường THPT Trần Hưng Đạo có địa chỉ tọa lạc tại ngã tư đường Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo. Trong suốt thời gian qua, Trường luôn không ngừng tăng cường cơ sở giảng dạy của mình, cả về số lượng và chất lượng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

THPT Trần Hưng Đạo thực hiện tuyển sinh theo hình thức học sinh chọn lựa các môn tổ hợp bắt buộc và môn học tự chọn, sau đó, ban lãnh đạo nhà trường sẽ tổ chức tư vấn cho học sinh và phụ huynh học sinh chọn tổ hợp môn phù hợp với năng lực con trẻ, phù hợp với điều kiện đội ngũ giáo viên hiện có của nhà trường.

Với điểm xét tuyển theo tổ hợp qua từng năm như sau :

  • Năm học 2019-2020: 27,75 điểm cho cả 3 NV 1-2-3.

  • Năm học 2020-2021: 26,75 điểm cho cả 3 NV 1-2-3.

Đánh Giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Tiền Giang Có Tốt Không

Thực hiện tuyển sinh đầu vào trường THPT Trần Hưng Đạo

1.3. Cơ sở vật chất 

Nhắc đến yếu tố cơ sở vật chất - đây cũng là yếu tố khiến nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn khi đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không. Bởi khi trường lớp được xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, thì chất lượng giảng dạy cũng sẽ được nâng cao, vị trí nhà trường cũng sẽ được nâng lên. 

Ban lãnh đạo nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, cảnh quan khang trang, “ Xanh - Sạch - Đẹp ”.

2. Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Tiền Giang có tốt không?

Thành tích mà trường cấp 3 Trần Hưng Đạo - Tiền Giang đạt được trong suốt thời gian chính là yếu tố để chúng ta có thể đánh giá được liệu chất lượng của trường có tốt hay không.            

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, đội ngũ cán bộ giáo viên trường THPT Trần Hưng Đạo đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Chất lượng giáo dục của nhà trường cũng ngày được nâng cao và cải thiện.          

Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy tại Trường. Trong từng năm học, có nhiều giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên giỏi cấp huyện - tỉnh, một số người đã từng giữ vững danh hiệu trong nhiều năm liên tiếp. Tập thể đội ngũ giáo viên toàn Trường đã tham gia viết hơn 20 sáng kiến kinh nghiệm, trong đó có đến 9 sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên trường THPT Trần Hưng Đạo được xếp loại cấp tỉnh.      

Cơ sở vật chất từng ngày được nâng cao, bổ sung thường xuyên các thiết bị dạy học, giúp cho quá trình giảng dạy và tiếp thu kiến thức của giáo viên và học sinh dễ dàng hơn rất nhiều.                                                                                                                                                                                                                                                                                                             

Đánh Giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Tiền Giang Có Tốt Không

Giáo viên trường THPT Trần Hưng Đạo đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong công tác dạy và học

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo nhà trường còn luôn đặc biệt quan tâm đến việc phối hợp chặt chẽ với chính quyền và công an địa phương, nhanh chóng xử lý những vấn đề không hay nảy sinh trong và ngoài Nhà trường. Nhờ vậy, trật tự an ninh trong khu vực được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập, các bậc phụ huynh cũng yên tâm phần nào.

3. Học phí Trường THPT Trần Hưng Đạo - Tiền Giang như thế nào?

Trường THPT Trần Hưng Đạo là trường cấp 3 công lập nên học phí được thu dựa theo thông báo về mức thu học phí hệ THPT công lập của Sở GD & ĐT. Vì học phí được tham khảo dựa trên nguồn thông tin thứ 3 nên phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào Website của nhà trường để có được những thông tin cụ thể và chính xác. 

Bài viết trên đã cung cấp khá đầy đủ thông tin chi tiết về trường THPT Trần Hưng Đạo. Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không, mong sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể có được câu trả lời cho chính mình.