Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Hưng Đạo tỉnh Nam Định Có Tốt Không?

THPT Trần Hưng Đạo là một trong những ngôi trường xuất sắc nổi bật cho giáo dục Nam Định. Đánh Giá Trường THPT Trần Hưng Đạo Có Tốt Không sẽ mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn. 

hieu-con-yeu

Nam Định là một trong những tỉnh thành của đất nước Việt Nam luôn có những nỗ lực và thành tích đáng tự hào về giáo dục. Nằm trong top ngôi trường có nhiều học sinh giỏi nhất các tỉnh thành phía bắc, trường THPT Trần Hưng Đạo luôn là niềm tự hào của giáo dục tỉnh. Để hiểu hơn về ngôi trường này hãy cùng đi đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không qua những chia sẻ dưới đây. 

Đánh Giá Trường THPT Trần Hưng Đạo tỉnh Nam Định Có Tốt Không?

Ngôi trường với nhiều thế hệ học sinh thành công

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Hưng Đạo tỉnh Nam Định

Những thông tin giới thiệu sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan để đi đánh giá trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không. Trước tiên hãy cùng đi vào lịch sử hình thành của ngôi trường này như thế nào? 

1.1. Lịch sử hình thành

Những ngày đầu thành lập trường lấy tên gọi là cấp III Mỹ Lộc, sau đó một thời gian đã đổi thành Trường THPT Trần Hưng Đạo gắn liền với tên gọi của vị anh hùng dân tộc. Cho đến thời điểm hiện tại, đây không phải là ngôi trường mới mẻ mà đã trải qua chặng đường hơn 40 năm xây dựng và phát triển. Đó là quãng đường với bao gian nan, thách thức nhưng hơn tất cả, trường THPT Trần Hưng Đạo vẫn đi lên với nhiều thành tựu đáng tự hào như hôm nay.

Thầy và trò của nhà trường luôn không ngừng nỗ lực để phát triển nền giáo của của trường đánh dấu cho một điểm sáng trên bức tranh GD&ĐT nói chung của tỉnh Nam Định. Vào thời điểm mới thành lập năm 1966, ngôi đình làng thôn Lang Xá, Xã Mỹ Tiến, Huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định xuất hiện một ngôi trường phổ thông cấp III Mỹ Lộc chỉ có 4 lớp: 8A, 8B, 9A, 9B nhưng số lượng học sinh lên đến tổng số 160 học sinh và chỉ có 17 giáo viên, CNV. 

Từ khi thành lập cho đến thời điểm hiện tại, những thành tích mà trường đạt được đều chứng minh cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của trường. Đó là niềm tự hào của toàn thể những người làm việc tại trường với những hy vọng cho một nền giáo dục ngày càng phát triển hơn thế nữa.  

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Trần Hưng Đạo tỉnh Nam Định cũng giống những trường công lập khác trên địa bàn tỉnh có tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển qua từng năm học. Số điểm sẽ dựa vào điểm thi của 3 môn học chính là toán, văn, anh và kết hợp thêm một môn tự chọn khác. Cụ thể điểm tuyển sinh của trường THPT Trần Hưng Đạo trong một số năm gần đây như sau: 

  • Năm học 2021- 2022: Trường nhận các thí sinh có số điểm từ  25,4 điểm trở lên.  

  • Năm học 2020 - 2021: Trường tiến hành xét hồ sơ của các thí sinh có số điểm từ 26 điểm trở lên. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Trần Hưng Đạo tỉnh Nam Định luôn không ngừng đổi mới và đầu tư mọi mặt về cơ sở vật chất. Những ngày đầu mới thành lập, mọi thứ còn nhiều khó khăn, nghèo nàn. Thời điểm đó bàn ghế giáo viên và học sinh cũng còn nhiều thiếu thốn, chỉ nhờ sự hỗ trợ của người dân địa phương hay đi mượn ở những khu vực chùa chiền.  Sau này khi nền kinh tế ổn định hơn, trường nhận được nhiều sự đầu tư hỗ trợ từ nhà nước nên mọi thứ đã được xây dựng khang trang hơn. 

Các phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế, hệ thống máy chiếu được đưa vào phục vụ quá trình giảng dạy. Quy mô trường được mở rộng với nhiều dãy phòng học chuyên môn, phòng đa chức năng. Khuôn viên trường rộng rãi, thích hợp cho mọi hoạt động vui chơi giải trí của các bạn. Mỗi ngày chỉ cần có điều kiện trường sẽ đầu tư xây dựng khuôn viên mới để tạo điều kiện cho các em có môi trường học tập tốt nhất có thể. 

Đánh Giá Trường THPT Trần Hưng Đạo tỉnh Nam Định Có Tốt Không?

Phòng học khang trang, đầy đủ bàn ghế 

2. Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo tỉnh Nam Định có tốt không?

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không. Trước hết hãy xem những thành tích mà trường nhận được qua mỗi năm. Hằng năm những cuộc thi học sinh giỏi diễn ra các em đều rất nỗ lực và đạt được nhiều giải thưởng xuất sắc làm rạng danh trường. Đó không chỉ là sự nỗ lực của các em mà còn là sự tận tâm của nhà trường, sự nhiệt huyết của các giáo viên.  Trường đã vượt qua mọi rào cản thử thách khó khăn để đi đến những thành công như hôm nay. 

Mỗi năm trường đều động viên các em học sinh chuẩn bị chắc kiến thức ngay từ đầu để bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia một cách tự tin hơn. Thông qua đó tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp có thể lên đến 99%, tỷ lệ đỗ đại học vào những trường danh tiếng cũng rất cao. Với những thành tích đó thì các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể tự tin cho con mình gắn bó và học tập tại ngôi trường này. 

Đánh Giá Trường THPT Trần Hưng Đạo tỉnh Nam Định Có Tốt Không?

Đội ngũ giáo viên luôn đồng hành cùng trường

3. Học phí Trường THPT Trần Hưng Đạo tỉnh Nam Định như thế nào?

Cũng giống như những ngôi trường thuộc hệ công lập trên địa bàn tỉnh, mức học phí Trường THPT Trần Hưng Đạo tỉnh Nam Định được quy định theo Sở GD&ĐT Nam Định. Tùy từng đối tượng mà trường sẽ có những mức học phí cụ thể, bạn có thể liên hệ với ban lãnh đạo trường để biết chi tiết hơn.  

Như vậy những thông tin đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không đã giúp mọi người có những cái nhìn khách quan về ngôi trường này. Mong rằng đây sẽ là nơi các em học sinh có thể gắn bó và đạt được những thành công trên con đường học tập.