Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Hưng Đạo TPHCM Có Tốt Không?

Hãy tìm hiểu thêm thông tin hữu ích đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không để biết mình có nên theo học tại đây hay không nhé

hieu-con-yeu

Các bạn học sinh đang ráo riết đi tìm cho mình một trường cấp 3 thực sự chất lượng phải không? Chần chờ gì nữa, hãy tìm hiểu thêm thông tin hữu ích của bài viết này về đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Hưng Đạo – Gò Vấp, TP.HCM

Hiện nay trên địa bàn TPHCM có rất nhiều trường THPT uy tín, chất lượng để phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn đăng ký. Trường THPT Trần Hưng Đạo cũng không ngoại lệ với những thành tích xuất sắc trên nhiều phương diện. Chần chờ gì nữa, hãy tìm hiểu thêm thông tin hữu ích của bài viết này về đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo. Hy vọng bạn sẽ tìm được môi trường học tập phù hợp với mình nhé. 

đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không

1.1. Lịch sử hình thành

Có thể nói, trường THPT Trần Hưng Đạo là trường học có lịch sử khá đặc biệt so với các trường khác đang hiện diện trên địa bàn TPHCM. Bắt đầu xây dựng nhà trường với sự khởi đầu đầy hy vọng, tươi mới nhưng cũng là một hành trình gian nan. 

Tháng 6/2005, nhà trường có 750 học sinh chính thức bắt đầu khóa học tạm tại Nhà Thiếu Nhi quận Gò Vấp. Nhờ sự giúp đỡ và hỗ trợ của Đảng bộ và nhân dân quận Gò Vấp đã tiếp thêm tinh thần và điều kiện giảng dạy thuận lợi cho nhà trường, giáo viên và học sinh lúc bấy giờ. Mọi hoạt động dạy học và các sinh hoạt ngoại khóa của nhà trường được diễn ra cách nghiêm túc, hiệu quả ở nơi đây.

Với những nỗ lực, khát khao thành lập một mái trường vững mạnh toàn diện, Ban Giám Hiệu nhà trường cùng với đội ngũ giáo viên đã thực hiện được ước mơ đó. 18/08/2006, sau hơn 1 năm thi công, trường THPT Trần Hưng Đạo đã được chính thức hiện diện với hình ảnh mới nằm trên con đường Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, TPHCM. 

Kể từ đó, nhà trường không ngừng phát triển trên mọi phương diện để trở thành một tập thể nhà trường vững mạnh, ghi danh trong top trường học của TPHCM.

đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào các năm

Điểm tuyển sinh

NV1

2021 – 2022

23.3

2020 – 2021

32.5

2019 – 2020

30.5

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên năm nay, TP.HCM không có tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, thay vào đó là hình thức xét tuyển. Vậy nên, điểm tuyển sinh ở các trường học dao động từ 16 – 25 điểm.

Tuy là trường mới thành lập hơn 10 năm nhưng chất lượng đào tạo của nhà trường thường nằm trong danh sách trường giỏi với mức điểm khá cao.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Trần Hưng Đạo là một ngôi trường bước đầu có nhiều khó khăn, phải sinh hoạt tạm thời tại Nhà Thiếu Nhi quận, số lượng học sinh còn rất ít. Thế nhưng, hiện nay, trường đã phát triển mạnh mẽ hơn với lượng học sinh lên tới gần 3000 học sinh, hơn 100 cán bộ giáo viên trong một ngôi trường mới mẻ, rộng rãi, khang trang. 

đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không

Nhà trường sở hữu một thư viện khổng lồ, đa dạng các thể loại sách hay và hữu ích. Bên cạnh đó, các phòng học, phòng vi tính, phòng thí nghiệm các môn cũng rất ấn tượng với bàn ghế sạch đẹp, lịch sự và hiện đại. 

Trong giai đoạn phát triển như ngày nay, nhà trường đang đẩy mạnh nhiều hơn về lĩnh vực công nghệ thông tin. Chính vì thế, nhà trường chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, máy móc để thuận tiện hơn trong quá trình giảng dạy và học tập. Website cũng như Fanpage của trường THPT Trần Hưng Đạo được sử dụng một cách rộng rãi, hoàn chỉnh, nhằm thuận tiện cho việc truyền thông, cập nhật các thông báo cần thiết đến Phụ huynh và học sinh. 

2. Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo – Gò Vấp, TP.HCM có tốt không?

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Trần Hưng Đạo đã tạo được cảm tình và niềm tin trong lòng các bạn học sinh. 

  • Sự nỗ lực trong việc dạy và học của nhà trường

Trường THPT Trần Hưng Đạo tự hào là một trong số ít trường THPT được Sở GD&ĐT công nhận đạt chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục. Mỗi năm, tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT luôn đứng hàng đầu so với các trường. 

đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không

Điển hình như năm 2008, 99.14% học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT. Đến năm 2009 và nhiều năm liên tiếp sau đó, có đến 100% học sinh đậu tốt nghiệp. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên tận tâm giảng dạy cho các học sinh thi đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Học sinh Giỏi cấp Thành Phố. 

Điều này mang đến niềm vinh hạnh cũng như khẳng định trường THPT Trần Hưng Đạo mỗi ngày một phát triển vững mạnh hơn.

  • Đội ngũ giáo viên giàu tâm huyết với nghề

Sự nhiệt tình, năng động của một đội ngũ giáo viên trẻ, vững vàng về chuyên môn và nghiệp vụ là một trong những điều tạo nên tên tuổi của nhà trường. Nhà trường thường xuyên tổ chức các khóa học bổ sung về chuyên môn, các kỹ năng nghề nghiệp dành riêng cho các thầy cô giáo. Trường THPT Trần Hưng Đạo có 100% giáo viên đạt tiêu chuẩn, tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ, trong đó có một số cử nhân đang học lên trình độ Thạc sĩ. 

  • Các hoạt động ngoại khóa bổ ích dành cho học sinh

đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không

Không chỉ học tập ở trường, nhà trường luôn tạo điều kiện cho các bạn học sinh được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hội thảo mang tính nhân văn, giáo dục. Các bạn cũng hưởng ứng rất tích cực.

Trên trang web của nhà trường cũng có một số bài học, chương trình đố vui ngắn để tạo thêm sân chơi bổ ích khi các bạn lướt web, vừa học vừa chơi, vừa được giải trí vừa được tiếp thu nhiều kiến thức mới lạ.

Với những nỗ lực mỗi ngày, nhà trường vẫn đang và sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa để trở thành một ngôi trường kiên cường, là nơi nuôi dưỡng những nhân tài cho đất nước.

3. Học phí trường Trường THPT Trần Hưng Đạo – Gò Vấp, TP.HCM là bao nhiêu?

đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không

Đối với học phí các trường công lập như trường THPT Trần Hưng Đạo vẫn được áp dụng theo quy định của Sở GD&ĐT. Ngoài ra còn có các khoản thu chi khác để đáp ứng nhu cầu học tập, nhà trường sẽ họp và thống nhất phụ huynh.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Với những nội dung bên trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về trường THPT Trần Hưng Đạo. Hy vọng bạn sẽ có những đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không và lựa chọn môi trường học tập tốt nhất cho tương lai của bạn.