Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Vĩnh Phúc có tốt không?

Vĩnh Phúc được đánh giá là vùng đất với truyền thống hiếu học và tinh thần yêu nước cao. Trường THPT Trần Hưng Đạo - Vĩnh Phúc là một trong những ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc nổi tiếng giúp truyền thống hiếu học này ngày càng được phát huy. Vậy ngôi trường này có những điều gì nổi bật thu hút. Cùng đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Vĩnh Phúc có tốt không để tìm hiểu rõ về ngôi trường này.

Hình ảnh Trường THPT Trần Hưng Đạo - Vĩnh Phúc

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Hưng Đạo - Vĩnh Phúc

Trường THPT Trần Hưng Đạo tiền thân là trường THPT bán công được thành lập ngày 15 tháng 8 năm 2002. Tháng 8 năm 2009, cùng với một số trường THPT bán công trên địa bàn tỉnh, trường được chuyển đổi sang mô hình trường công lập.

Khi mới thành lập, về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên chủ yếu là giáo viên chuyên trách mới tốt nghiệp THPT, kinh nghiệm giảng dạy còn hạn chế, phòng học thiếu nên phải học hai ca. và học cùng một bạn thì chất lượng đầu vào của sinh viên thấp.

Trường THPT Trần Hưng Đạo là một trường công lập tại tỉnh Vĩnh Phúc. Trung bình điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường qua các năm duy trì khá ổn định ở mức trung bình là từ 20 đến 24 điểm. Đây là mức điểm được đánh giá là phù hợp với số đông học sinh. Năm học 2021 - 2022 điểm vào lớp 10 là 24 điểm.

Về cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng, nâng cấp, hiện có 22 phòng học đạt chuẩn trường học 1 ca, 6 phòng chức năng, 1 phòng máy với 30 máy vi tính; và đang xây dựng thêm 1 phòng học với 6 phòng để tạo điều kiện cho thầy và trò nâng cao chất lượng dạy và học.

Qua sự nỗ lực của Ban giám hiệu, thầy và trò nhà trường cùng sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của HĐND, UBND huyện Tam Dương, Sở GD & ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. , Trường THPT Trần Hưng Đạo đã hoàn thành xuất sắc một số nhiệm vụ. Đến nay, Trường THPT Trần Hưng Đạo có quy mô 19 lớp với 732 học sinh, trong đó: Lớp 10 có 6 lớp, lớp 11 có 7 lớp, lớp 12 có 6 lớp. Đội ngũ giáo viên, nhân viên có 50 người, trong đó Ban giám hiệu: 03 người; Giáo viên 41; nhân viên: 06. Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ: 03; Đại học 43; Trình độ Trung cấp: 04, hiện có 09 giáo viên đang học Cao học.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ sở vật chất của trường phần lớn đã hoàn thiện với đầy đủ các phòng chức năng, phòng thực hành, khu thể dục thể thao, thư viện, ...

Cơ sở vật chất Trường THPT Trần Hưng Đạo

2. Đánh giá trường THPT Từ Sơn - Bắc Ninh có tốt không?

Với tinh thần phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ trong hoạt động của cơ quan, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu phấn đấu cụ thể. Chú trọng giáo dục toàn diện đại trà và giáo dục mũi nhọn. Đồng thời, tăng cường vai trò trách nhiệm của cá nhân đối với yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Trong những năm qua, chất lượng dạy và học của trường không ngừng được nâng cao.

Năm học 2011-2012, số học sinh toàn trường xếp loại học lực từ trung bình trở lên đạt 91%. Kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt 97,1%, tăng 9,1% so với năm học trước; tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng đạt 25,3%, tăng 3,6% so với năm học trước. Học sinh của trường tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 20 giải. Toàn trường có 598 học sinh đạt hạnh kiểm khá trở lên, chiếm tỷ lệ 87%. Tổ chức tốt công tác dạy nghề cho học sinh 11. Kết quả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT của học sinh khối 12, 100% học sinh đạt loại khá giỏi.

Trong những năm gần đây, trường đã bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh và nhiều thành tích xuất sắc. Bên cạnh việc luôn chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học của mình, nhà trường không quên tạo dựng uy tín, niềm tin đối với phụ huynh và học sinh trên địa bàn thị xã Từ Sơn.

Chú trọng giáo dục toàn diện cho học sinh cả về nền tảng kiến ​​thức mà còn hoàn thiện nhân cách đạo đức, nâng cao kỹ năng xã hội cho học sinh. Từ những thành tích đã đạt được, nhà trường không ngừng dậm chân tại chỗ mà không ngừng kế thừa và phát huy những thành tích đó. Luôn phấn đấu, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, đảm bảo trường lớp ngày càng khang trang, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Vĩnh Phúc có tốt không?

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết

3. Học phí  Trường THPT Trần Hưng Đạo - Vĩnh Phúc như thế nào?

Mức học phí hàng tháng của nhà trường sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT và sẽ thay đổi qua các năm. Nếu các bạn muốn biết chính xác nhất về học của từng năm học và từng khối, thì có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết thêm thông tin.

Trường THPT Trần Hưng Đạo tỉnh Vĩnh Phúc là một trong những trường cấp ba được đánh giá là trường trọng điểm. Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Vĩnh Phúc có tốt không cho thấy đây là ngôi trường tốt với nhiều học sinh theo học.