Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trần Hữu Trang TPHCM có tốt không?

Bài viết chia sẻ “Đánh giá Trường THPT Trần Hữu Trang có tốt không?” sẽ giúp cha mẹ có thêm nhiều thông tin tham khảo cho việc chọn trường cho các con.

hieu-con-yeu

Trao cho con một môi trường giáo dục toàn diện là bước chuẩn bị hành trang tương lai mà các bậc phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng. Trường nào có cơ sở vật chất tốt? Trường nào có đội ngũ giáo viên giỏi? Nên chọn trường có nhiều hoạt động ngoại khóa không? 

Bài viết chia sẻ “Đánh giá Trường THPT Trần Hữu Trang có tốt không?” sẽ giúp cha mẹ có thêm nhiều thông tin tham khảo cho việc chọn trường cho các con.

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Hữu Trang – Hồ Chí Minh

Trường THPT Trần Hữu Trang – Hồ Chí Minh là một trong các trường cấp 3 trọng điểm của quận 5. Trường nằm trên con đường Trần Hưng Đạo B thuộc phường 11, quận 5.

1.1. Lịch sử hình thành

Đánh giá Trường THPT Trần Hữu Trang có tốt không

Ngôi trường THPT Trần Hữu Trang đã được thành lập theo số 146/QĐ – BM vào ngày 24/8/1988. Trong những ngày đầu tiên, trường thuộc hệ B. Đến ngày 19/7/2006 theo quyết định số 3327/QĐ – UBND, trường chuyển từ hệ B (bán công) thành trường công lập trực thuộc quận 5. Và vào ngày 17/4/2015, trường chuyển về dưới quản lý bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định số 1786/ QĐ – UBND.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Theo đánh giá Trường THPT Trần Hữu Trang có tốt không, chất lượng đầu vào của trường thuộc vào mức khá. Dưới đây, chúng tôi xin thống kê điểm đầu vào của trường trong 5 năm gần đây:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2017: NV1 là 23,75; NV2 là 24,5; NV3 là 24,75.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2018: NV1 là 22,75; NV2 là 23,25; NV3 là 23,75.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2019: NV1 là 22,5; NV2 là 23,25; NV3 là 24.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2020: NV1 là 23,25; NV2 là 23,5; NV3 là 24,5.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2021: NV1 là 18,3; NV2 là 18,7; NV3 là 19.

1.3. Cơ sở vật chất

Sau hơn 32 năm xây dựng và phát triển, sự đồng bộ về cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giảng dạy đã giúp trường thu hút thêm nhiều học sinh. Đến nay, trường THPT Trần Hữu Trang là nơi học tập của gần 1000 học sinh với tồng 21 lớp chia cho 3 khối lớp từ 10 đến 12.

Bên cạnh đó, trường còn trang bị 3 phòng học bộ môn với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ yêu cầu học tập và giảng dạy. Khuôn viên sân trường rộng rãi, mát mẻ.

2. Đánh giá Trường THPT Trần Hữu Trang - Hồ Chí Minh có tốt không?

2.1. Đánh giá chương trình học tập và ngoại khóa

Một yếu tố để đánh giá Trường THPT Trần Hữu Trang có tốt không là đánh giá về chương trình đào tạo của trường. Chương trình đào tạo tại trường theo đúng chuẩn chương trình tiêu chuẩn của Bộ. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường và tập thể GV còn nâng cao chất lượng giảng dạy bằng ứng dụng CNTT.

Những phương pháp phương pháp tự học, chủ động sáng tạo cũng được giáo viên nhà trường rất quan tâm. Việc này sẽ tạo điều kiện cho học sinh phát triển tốt năng lực cá nhân.

Đánh giá Trường THPT Trần Hữu Trang có tốt không

Để giúp học sinh phát triển toàn diện, nhà trường cùng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như:

  • Hoạt động hội thao.

  • Hoạt động sinh hoạt truyền thống.

  • Hoạt động dã ngoại tham quan.

  • Các hoạt động chuyên đề: Kỹ năng sử dụng mạng xã hội, Tuyên truyền phòng chống và nhận biết các loại ma túy, Giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên, Nói không với bạo lực học đường, Tư duy thời đại số, Xác định mục tiêu cuộc đời,…

2.2. Đánh giá tỉ lệ tốt nghiệp cấp 3 của trường

Trong nhiều năm liền, THPT Trần Hữu Trang luôn đạt tỉ lệ tốt nghiệp cấp 3 cao hơn tỉ lệ tốt nghiệp trung bình của thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, học sinh của trường cũng đạt nhiều thành tích cao trong cuộc thi học sinh giỏi cấp quận và thành phố.

3. Học phí của trường THPT Trần Hữu Trang - Hồ Chí Minh như thế nào?

Xét về yếu tố học phí khi đánh giá Trường THPT Trần Hữu Trang có tốt không thì mức học phí được đánh giá tốt. Vì là trường công lập trực thuộc Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh, học phí đã được hỗ trợ một phần theo chính sách của Nhà nước. Và phụ huynh sẽ phải cho trả phần học phí còn lại theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo nhiều bậc phụ huynh của trường, mức học phí này hoàn toàn phù hợp với thu nhập trung bình khá của người dân ở thành phố. Khoản học phí này thường được nhà trường thu theo tháng hoặc theo học kỳ. Hiện nay, mức thu học phí của học sinh THPT khoảng 300.000 VNĐ/tháng.

Đánh giá Trường THPT Trần Hữu Trang có tốt không

Bên cạnh khoản học phí, phụ huynh sẽ cần chi trả thêm các khoản khác bao gồm: bảo hiểm y tế, đồng phục, bán trú (nếu có),… Tuy nhiên, tất cả khoản phí này đều được quy định theo mức sàn chung của Bộ. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Theo đánh giá Trường THPT Trần Hữu Trang có tốt không, trường vẫn luôn hướng đến sự phát triển toàn diện của học sinh về cả trí tuệ và thể chất. Môi trường giáo dục toàn diện sẽ hành trang tốt nhất để các con bước vào đời. Hy vọng những đánh giá trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho các con.