Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trần Khai Nguyên TPHCM có tốt không?

Hiện nay, việc chọn trường cấp 3 đang là mối quan tâm của các bậc phụ huynh. Cùng đọc bài viết sau để xem đánh giá Trường THPT Trần Khai Nguyên có tốt không nhé

hieu-con-yeu

Khi con cái bước vào một môi trường mới, các bậc phụ huynh luôn hoang mang, lo lắng. Vì vậy, họ luôn mong muốn tìm cho con mình một môi trường tốt nhất. Vậy giữa rất nhiều sự lựa chọn, môi trường nào sẽ cho con bạn một môi trường phát triển toàn diện? Cùng đọc bài viết sau để đánh giá Trường THPT Trần Khai Nguyên có tốt không. Và giải đáp những thắc mắc như có nên chọn trường này không và học phí là bao nhiêu.

1. Giới thiệu trường THPT Trần Khai Nguyên - Quận 5, TP. Hồ Chí Minh  

1.1. Lịch sử hình thành 

Tiền thân của Trường Trung học Trần Khai Nguyên là Trường Tư thục Thánh Têrêsa thuộc Giáo phận Sài Gòn (São Paulo). Vào ngày 30 tháng 8 năm 1975, Ủy ban Đào tạo và Công khai thành phố quyết định sử dụng liệt sĩ Chen Kaiyuan làm tên trường. 

Đánh giá Trường THPT Trần Khai Nguyên có tốt không

Ngày 26 tháng 6 năm 1997, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định đổi thành trường THPT Trần Khai Nguyên, đến ngày 24 tháng 5 năm 2006 trường được đổi tên thành trường THPT Trần Khai Nguyên.

Trong 30 năm, trường luôn phải đối mặt với nhiều thử thách khó khăn nhưng cũng có nhiều thuận lợi. Trường đang từng bước phát triển bền vững và từng bước trở thành trường có chất lượng giáo dục xuất sắc, được phụ huynh và học sinh tin tưởng.

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua các năm

Thí sinh trúng tuyển phải thi đủ 3 môn, không môn nào bị 0 điểm. Ở các trường, nguyện vọng 2 cao hơn nguyện vọng 1, nguyện vọng 3 cao hơn câu hỏi trắc nghiệm 2. Một điểm ... Dự kiến, ngày 29/7, Bộ GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn học sinh lớp 10 và điểm chuẩn toàn diện vào lớp 10, danh sách thí sinh được tuyển thẳng.

Đánh giá Trường THPT Trần Khai Nguyên có tốt không

1.3. Cơ sở vật chất

 • Nhiều lớp học được trang bị máy chiếu riêng để giảng dạy trực tiếp trên lớp.

 • Phòng Lab Vật lý: Đầy đủ các dụng cụ, đồng hồ đo ... được cập nhật thường xuyên.

 • Phòng thí nghiệm Hóa - Sinh: sạch sẽ, thoáng mát, có mô hình, sách ảnh thực hành

 • Phòng LAB: 60 chỗ ngồi cá nhân với thiết bị

 • Phòng máy: 2 phòng máy, hơn 60 máy tính, hệ điều hành Windows XP, kết nối mạng LAN, kết nối Internet

 • Phòng đa năng: được trang bị đầy đủ cho việc dạy học trực tuyến (tai nghe, TV, máy tính, máy chiếu)

 • Phòng đa năng: phục vụ nhiều bộ môn, lớp học cùng một lúc

 • Hệ thống mạng - Internet: ADSL 4 đường Internet trong đó có 1 đường cáp quang. Hệ thống mạng không dây (không dây) bao phủ toàn bộ khu vực với 7 đường cáp quang. 

 • Hệ thống chiếu sáng, máy chiếu, quạt được lắp đặt đầy đủ ở tất cả các phòng học và các phòng chức năng khác.

 • Sân chơi rộng rãi, yên tĩnh nhưng vẫn đảm bảo an ninh tốt cho sinh viên. 

 • Hệ thống sân chơi và khu sinh hoạt chung, học sinh luôn được đáp ứng đầy đủ yêu cầu dạy và học

 • Ngoài ra còn có các phòng học chức năng: phòng máy tính, phòng internet, phòng thư viện với hàng nghìn đầu sách phục vụ cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh, v.v.

 • Phòng y tế chăm sóc sức khỏe học sinh và sơ cứu ban đầu.

2. Đánh giá THPT Trần Khai Nguyên - Quận 5, TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

Trường THPT Trần Khai Nguyên (Q.5, TP.HCM) không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp cổ kính mà còn nhiều điều thú vị khác khiến nhiều thế hệ teen chọn nơi đây là chốn “về quê”. Trong suốt 3 năm học phổ thông của tôi.

Đội ngũ giáo viên trường THPT Trần Khai Nguyên được bồi dưỡng liên tục để nâng cao chất lượng giảng dạy. 

Yêu cầu giáo dục luôn thay đổi theo từng ngày, giáo viên nhà trường luôn nhận thức rằng không thể đạt được hiệu quả dạy học nếu không tự trau dồi, tự bồi dưỡng, cập nhật kiến ​​thức và phương pháp.

Như đã đề cập trước đó, trường đã tổ chức và triển khai 5 nhiệm vụ gồm dự án giáo dục phổ thông tổng thể, học tập trải nghiệm sáng tạo, thi giáo viên sáng tạo, dạy học theo dự án và nghiên cứu khoa học.

Học sinh được giáo dục toàn diện, bao gồm cả việc nắm vững kiến ​​thức văn hóa và các môn học phát triển ngôn ngữ toàn diện theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường có bề dày lịch sử lâu đời về cơ sở vật chất, phong cách giảng dạy và chất lượng giảng dạy để mang đến cho học sinh chương trình giáo dục hiệu quả nhất.

Đánh giá Trường THPT Trần Khai Nguyên có tốt không

Ngoài các khóa học thông thường trên lớp, học sinh Trường THPT Trần Khai Nguyên cũng có thể tham gia các hoạt động khác do trường tổ chức để phát triển các kỹ năng và tạo ra một môi trường học tập sôi động. 

Kết hợp các hoạt động ngoại khóa hoặc các hoạt động đặc biệt: Thường xuyên tổ chức các hoạt động toán liên quan đến cuộc sống không chỉ giúp học sinh nắm vững kiến ​​thức trên lớp, mà còn tăng cường trí nhớ và rèn luyện tốt hơn.

Nhà trường luôn tổ chức các hoạt động ngoại khóa theo tổ bộ môn, mỗi môn học lại mang một màu sắc khác nhau. Học sinh có thể vận dụng khả năng sáng tạo của mình, thi đấu với nhau và học hỏi được nhiều kiến ​​thức mới và thú vị …

Tạo môi trường giáo dục và học tập chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu hội nhập, ươm mầm những công dân thông minh, dũng cảm, tự tin vào đời. Là ngôi trường coi trọng nhân cách thực dụng của học sinh. Một ngôi trường mà học sinh và giáo viên luôn khát khao vươn lên. Là một trong những trường đi đầu trong đổi mới giáo dục của TP.

Nhìn chung, với môi trường học tập này bạn sẽ có thể trải nghiệm được một môi trường chất lượng về học tập cũng như vui chơi. Vì thế, đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

3. Học phí THPT Trần Khai Nguyên - Quận 5, TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Trần Khai Nguyên có tốt không

Đây là một trường công lập vì thế giá học phí khá ổn từ 1 đến 3 triệu cho một học sinh. Tuy nhiên, học phí còn phụ thuộc vào trường đó vì thế hãy liên lạc với trường để biết thêm chi tiết nhé!Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Bài viết đã đưa ra những thông tin đánh giá Trường THPT Trần Khai Nguyên có tốt không. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ những thông tin cần thiết để lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân mình.