Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trần Kỳ Phong - Quảng Ngãi có tốt không?

Trường THPT Trần Kỳ Phong - Quảng Ngãi có chất lượng đào tạo như thế nào? Câu hỏi được nhiều phụ huynh khi chuẩn bị lựa chọn trường cấp 3 cho con. 

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Trần Kỳ Phong - Quảng Ngãi là một trong những ngôi trường được nhiều phụ huynh đánh giá cao trong thời gian gần đây. Vậy ngôi trường này có đặc điểm gì nổi bật, bài viết dưới đây của Clevai sẽ giúp bạn đánh giá chi tiết hơn về ngôi trường này nhé!

Đánh giá Trường THPT Trần Kỳ Phong - Quảng Ngãi có tốt không

Đánh giá Trường THPT Trần Kỳ Phong - Quảng Ngãi có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Kỳ Phong - Quảng Ngãi

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Trần Kỳ Phong - Quảng Ngãi được thành lập từ năm 1998, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh. Đồng thời cũng góp phần tạo môi trường học tập cho con em trên địa bàn, đặc biệt là phía đông bắc Dung Quất. Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay trường đã trở thành 1 trong những đơn vị giáo dục THPT đứng đầu toàn tỉnh về chất lượng.

1.2. Điểm đầu vào Trường THPT Trần Kỳ Phong - Quảng Ngãi

Điểm tuyển sinh đầu vào Trường THPT Trần Kỳ Phong - Quảng Ngãi cũng là một thông tin quan trọng để phụ huynh và các em học sinh có thể đánh giá được chất lượng của trường. Với mức điểm đầu vào của trường sẽ có sự thay đổi nhưng không quá chênh lệch giữa các năm. Để biết được chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm, phụ huynh có thể truy cập vào website chính thức của trường. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Năm học 1998 - 1999, Trường THPT Trần Kỳ Phong - Quảng Ngãi gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất chưa hoàn thiện, đội ngũ GV còn non trẻ. Điều kiện học tập của các em HS trên địa bàn chưa cao. Nhưng vượt qua muôn vàn khó khăn những ngày đầu mới thành lập, nhà trường đã ngày càng khẳng định được vị thế giáo dục và đào tạo của mình trong hệ thống giáo dục toàn tỉnh Quảng Ngãi. 

2. Đánh giá Trường THPT Trần Kỳ Phong - Quảng Ngãi có tốt không?

Nhiều năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Trần Kỳ Phong - Quảng Ngãi đã vượt lên những khó khăn, thử thách. Trường đã khẳng định được tên tuổi của mình trong nền giáo dục của tỉnh. Đây chính là nơi nuôi dưỡng nhiều thế hệ học sinh cũng như những nhân tài có ích cho tỉnh và cho đất nước.

Thầy cô giáo chính là nhân tố quan trọng làm nên chất lượng giáo dục của trường. Ngay từ những ngày đầu thành lập, BGH nhà trường đã quan tâm đến việc bồi dưỡng và nâng cao chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. 

Đến nay nhà trường đã có đội ngũ giáo viên giỏi cấp tỉnh, trong đó có 2 thạc sĩ; có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục. Đặc biệt, những năm gần đây, năm nào nhà trường cũng có giáo viên đoạt giải cao trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Đại hội đạo biểu toàn quốc có sự góp mặt thầy cô của trường

Nhà trường cũng tạo điều kiện để các em học sinh được rèn luyện thông qua việc tham gia các hoạt động xã hội như: tham gia hoạt động địa phương, thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng. Những gì mà nhà trường gặt hái được trong 10 năm xây dựng và phát triển đã khiến nhiều người có cách nhìn đầy lạc quan về một ngôi trường đang trong giai đoạn ngày càng hoàn thiện- Đây cũng là một điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh Quảng Ngãi hiện nay. Nhiều năm liền, Trường THPT Trần Kỳ Phong - Quảng Ngãi là trường có tỉ lệ HS giỏi đứng đầu toàn tỉnh. 

Đánh giá Trường THPT Trần Kỳ Phong - Quảng Ngãi có tốt không

Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa dành cho thầy và trò

Ngoài việc học tập, học sinh cũng được tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham gia các CLB như Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh,....hay những CLB về năng khiếu. Điều này đã giúp cho học sinh có thể trau dồi được các kỹ năng của mình như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý tình huống,...Đây cũng là cách để giáo viên và học sinh có thể trò chuyện với nhau nhiều hơn, chia sẻ với nhau không chỉ về học tập mà còn về cuộc sống. 

Đánh giá Trường THPT Trần Kỳ Phong - Quảng Ngãi có tốt không

Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường

3. Học phí Trường THPT Trần Kỳ Phong - Quảng Ngãi 

Học phí của Trường THPT Trần Kỳ Phong - Quảng Ngãi được áp dụng dựa trên quy định của Sở GD và ĐT tỉnh Quảng Trị và Bộ GD và ĐT. Trong quá trình học tập, nếu có phát sinh chi phí nhà trường sẽ thông báo với phụ huynh. Sau đó lấy ý kiến phụ huynh trước khi quyết định.

Ngoài tiền học hàng tháng, học sinh còn cần đóng một số những khoản như: tiền đồng phục, tiền bảo hiểm, nước uống,...Để biết được thêm thông tin học phí của trường, bạn có thể truy cập ngay website chính thức của trường để tham khảo. 

Trên đây là những thông tin về Trường THPT Trần Kỳ Phong - Quảng Ngãi mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng với những thông tin này, phụ huynh và các bạn học sinh sẽ có cái nhìn tổng quan hơn và đánh giá được Trường THPT Trần Kỳ Phong - Quảng Ngãi  có tốt hay không. Từ đó sẽ lựa chọn được môi trường học tập phù hợp nhất đối với con em mình.