Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Nhân Tông - Bắc Ninh Có Tốt Không?

Trường THPT Trần Nhân Tông là một trong số những ngôi trường nổi bật của huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Mặc dù là trường huyện nhưng thành tích học tập của học sinh luôn nằm trong top những ngôi trường có thành tích nổi bật. Đánh giá Trường THPT Trần Nhân Tông có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về lịch sử cũng như những thành tích của nhà trường trong bài viết ngay sau đây. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Trần Nhân Tông là một trong số những ngôi trường nổi bật của huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Mặc dù là trường huyện nhưng thành tích học tập của học sinh luôn nằm trong top những ngôi trường có thành tích nổi bật. Đánh giá Trường THPT Trần Nhân Tông có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về lịch sử cũng như những thành tích của nhà trường trong bài viết ngay sau đây. 

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Nhân Tông - Bắc Ninh 

Trường THPT Trần Nhân Tông - Tiên Du Bắc Ninh là ngôi trường có tuổi đời còn khá trẻ. Tuy nhiên, đây vẫn là “điểm sáng” của giáo dục huyện Tiên Du nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung với những thành tích đáng tự hào. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Nhân Tông được thành lập vào ngày 12/10/2009. So với những ngôi trường THPT khác thì tuổi đời của nhà trường còn khá trẻ chưa thể có được những bề dày thành tích như những đơn vị khác. 

Ngay từ khi thành lập nhà trường đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục. Đến nay sau 13 năm xây dựng, phát triển nhà trường đã có những thành tích hết sức đáng nể.

đánh giá Trường THPT Trần Nhân Tông có tốt không

THPT Trần Nhân Tông Bắc Ninh là nơi rèn đứ c, luyện tài cho học sinh địa phương 

Ngôi trường là nơi đã sinh ra và chắp cánh tri thức, rèn luyện nhân cách để mỗi thế hệ học sinh Tiên Du thêm vững bước trên con đường trưởng thành. Ngôi trường không chỉ là trường học mà còn gắn liền với quê hương vì nằm ngay trên mảnh đất làng quê thôn Hoài Thượng, huyện Tiên Du, Bắc Ninh. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 hệ THPT tại trường THPT Trần Nhân Tông - Tiên Du Bắc Ninh được xét trên tổng số điểm 3 môn thi đầu vào: Toán, Văn, Anh. Trung bình mức điểm qua các năm dao động từ: 17 - 23 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: 23,5 điểm. 

  • Năm học 2020 - 2021: 20 điểm. 

  • Năm học 2019 - 2020: 16,7 điểm.

  • Năm học 2018 - 2019: 18 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Bước đầu thành lập do là trường mới xây dựng chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý trước đó nên nhà trường phải đối mặt với rất nhiều thách thức liên quan tới việc xây dựng, tài chính, bố trí không gian làm sao đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho con em địa phương. 

Tuy vậy, với sự nỗ lực, đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Cùng với đó là sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương và toàn thể nhân dân đã hoàn thành được việc xây dựng ngôi trường khang trang. 

đánh giá Trường THPT Trần Nhân Tông có tốt không

Trường THPT Trần Nhân Tông khang trang,  sạch đẹp 

Trường THPT Trần Nhân Tông xây dựng 2 dãy nhà 2 tầng làm phòng học cho các khối lớp 10-12. Dãy nhà hiệu bộ 1 tầng với các phòng Giám hiệu, hành chính, văn phòng. 

Ngoài ra, mới đây nhà trường cũng đã xây mới công trình nhà đa năng phục vụ bộ môn thể dục và tổ chức các hội thi thể thao, văn nghệ. Các phòng thí nghiệm, Tin học, được trang bị đầy đủ thiết bị thực hành đảm bảo hoạt động tốt nhất cho các học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Trần Nhân Tông - Bắc Ninh có tốt không?

Với tuổi đời 13 năm có lẽ nhiều người còn băn khoăn đánh giá Trường THPT Trần Nhân Tông có tốt không. Tuy nhiên, với những gì đã đạt được chắc chắn các bậc phụ huynh sẽ an tâm khi cho con em mình theo học tại ngôi trường này. 

Từ năm học 2012- 2013 nhà trường đã đổi mới cách thức quản lý học sinh, tuyển chọn giáo viên và bồi dưỡng năng lực giảng dạy. Đến nay nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ các thầy cô giáo với năng lực chuyên môn cao và bản lĩnh chính trị vững vàng. 

đánh giá Trường THPT Trần Nhân Tông có tốt không

Đội ngũ giáo viên THPT Trần Nhân Tông được tặng bằng khen Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh 

Kết quả học tập của học sinh nhà trường được đánh giá cao qua các năm học. Tỷ lệ học sinh khối lớp 12 hoàn thành chương trình tốt nghiệp đạt 98.9%. Trong kỳ thi vào Đại học, Cao đẳng rất nhiều em đỗ vào các trường có điểm thi cao top đầu. Đây là một kết quả rất đáng tự hào của một ngôi trường THPT cấp huyện. 

Trường THPT Trần Nhân Tông - Tiên Du Bắc Ninh đã vinh dự được nhận Cờ thi đua, Giấy khen, Bằng khen của lãnh đạo huyện Tiên Du,  tỉnh Bắc Ninh. Đối với tập thể sư phạm của nhà trường thì đây là một niềm vui không gì sánh được. Sau những khó khăn ngày mới thành lập nhà trường đã có những bước tiến đáng ngưỡng mộ. Nơi đây trở thành là ngôi trường lý tưởng cho học sinh Tiên Du học tập, rèn luyện. 

3. Học phí Trường THPT Trần Nhân Tông - Bắc Ninh như thế nào?

Thuộc hệ công lập nên mức học phí Trường THPT Trần Nhân Tông - Tiên Du Bắc Ninh được thu theo quy định hàng năm từ phía Sở GD&ĐT Bắc Ninh. Hệ THPT học phí năm 2021- 2022 là 100.000-200.000đ/tháng/1 học sinh. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Ngoài ra, với những đối tượng là con em nông dân hay thuộc diện chính sách sẽ có những quy định cụ thể về mức học phí theo hình thức miễn giảm nhất định. 

Trên đây là toàn bộ thông tin đánh giá Trường THPT Trần Nhân Tông có tốt không. Hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cụ thể về nhà trường cũng như chất lượng giáo dục. Trước những cơ hội và thách thức mới tập thể nhà trường luôn ý thức được trách nhiệm của mình với nhiệm vụ giáo dục cho học sinh. Từ đó giúp các em có được hành trang tốt nhất để bước vào đời.