Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Nhân Tông TPHCM Có Tốt Không? 

Đánh giá Trường THPT Trần Nhân Tông có tốt không dựa trên nhiều tiêu chí. Phụ huynh nên tìm hiểu kỹ để có những hiểu biết cụ thể về ngôi trường lịch sử này. 

hieu-con-yeu

Không chỉ tự hào về một ngôi trường với bề dày lịch sử gắn liền với tên tuổi của vị anh hùng dân tộc. Trường THPT Trần Nhân Tông không khỏi xúc động vì danh xưng ngôi trường công lập cao nhất tại TPHCM với hệ thống cơ sở vật chất mới được đầu tư đồng bộ hiện đại. Vậy đánh giá Trường THPT Trần Nhân Tông có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong những thông tin dưới đây!

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Nhân Tông - Bình Tân TPHCM

Mái trường THPT luôn là nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm với mỗi người. Ngôi trường THPT Trần Nhân Tông - Bình Tân TPHCM cũng vậy. Tọa lạc tại 200 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân TPHCM nơi đây đã chứng kiến sự trưởng thành của biết bao thế hệ học sinh những người con ưu tú của đất nước. 

Đánh giá Trường THPT Trần Nhân Tông có tốt không

1.1. Lịch sử hình thành             

Trước năm 1959, trường THPT Trần Nhân Tông hiện nay có tên là Tư thục Thăng Long ở số 1 ngõ Trạm.

Năm 1965, Mỹ đánh phá, có chủ trương sơ tán, trường sơ tán 6 lớp lên Phì Phà (Lạng Sơn) cách Hữu Lũng 20km. Sau này, hai bộ phận ở Lạng Sơn gộp lại thành trường THPT Thăng Long ở khu Bách Khoa hiện nay.

Năm 1971, thầy Châu về làm Hiệu trưởng, thầy Vũ Ngọc Quỳnh làm hiệu phó kiêm Bí thư chi bộ lấy tên là trường phổ thông cấp 3 Bạch Mai.

Năm 5/9/1997, Trường chính thức đổi tên thành Trường THPT Trần Nhân Tông và do Thầy Vũ Đức Thứ làm Hiệu trưởng nhà trường. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm    

Là một trong những ngôi trường với bề dày thành tích, lịch sử. Trường THPT Trần Nhân Tông là một trong số các trường thuộc khối công lập có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất của thành phố. 

Điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 gần đây nhất là 37.25 điểm. Trung bình điểm tuyển sinh qua các năm dao động từ: 30 - 45 điểm. Cụ thể là:

 • Năm 2015-2016: 49.5 điểm.

 • Năm 2016-2017: 50 điểm.

 • Năm 2017-2018: 49.5 điểm.

 • Năm 2018-2019: 47 điểm. 

 • Năm 2019-2020: 41,75 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất       

Mới đây trường THPT Trần Nhân Tông đã chính thức nắm giữ danh hiệu là trường THPT công lập cao nhất TPHCM với chiều cao 7 tầng.  Do xảy ra một số sự cố về cơ sở vật chất năm 2018 học sinh trường đã phải chuyển sang học tạm tại địa điểm khác.

Sau 1 năm tu sửa và xây dựng lại toàn bộ, ngôi trường giờ đây đã quay trở lại với diện mạo hoàn toàn mới, không chỉ đẹp mắt mà còn rất tiện nghi, hiện đại tọa lạc bên cạnh hồ Hai Bà Trưng.

Trường THPT Trần Nhân Tông - Bình Tân TPHCM với hơn 40 phòng học, các lớp được trang bị đầy đủ dụng cụ dạy và học. Lớp học sạch sẽ, gọn gàng, bàn ghế mới, máy chiếu,... 

Phòng máy tính được thiết kế riêng với các loại máy tính cao cấp đáp ứng nhu cầu học tập cho các khối lớp. Khu thể chất có các dụng cụ thể thao phục vụ quá trình học bóng chuyền, cầu lông,...

Trường bao gồm 2 tòa nhà chính, tòa lớn với chiều cao 7 tầng và toà nhỏ hơn được đặt song song với chiều cao 4 tầng. Đặc biệt, còn được trang bị thang máy tại tòa nhà chính để thuận tiện cho việc di chuyển của học sinh. 

2. Đánh giá Trường THPT Trần Nhân Tông - Bình Tân TPHCM có tốt không?

Trường THPT Trần Nhân Tông là ngôi trường luôn nằm trong Top 10 các trường THPT công lập khối không chuyên có điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 cao nhất trên địa bàn thành phố TPHCM. Từ năm 2005 tới 2010, hiệu trưởng nhà trường là thầy Nguyễn Thanh Sơn. Các tiêu chí mà chúng tôi nhắc đến dưới đây sẽ cho bạn biết đánh giá Trường THPT Trần Nhân Tông có tốt không:

Đánh giá Trường THPT Trần Nhân Tông có tốt không

 • Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT luôn giữ mức trên 99%.

 • Lọt Top 200 trường THPT có điểm trung bình thi ĐH cao nhất cả nước.

 • Với đội ngũ cán bộ giáo viên (CBGV) nhà trường gồm 107 người trong đó 100% có trình độ đạt chuẩn, có 35% đạt trình độ trên chuẩn; 02 GV đang theo học Tiến sĩ; chi bộ Đảng có 31 Đảng viên, đảm nhận nhiệm vụ giảng dạy 43 lớp với khoảng 2070 học sinh. 

 • Tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi: 70%.

 • Tỷ lệ HS đỗ ĐH - CĐ: 70%.

 • Trường xếp thứ 154 trong 200 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất toàn quốc (điểm thi ĐH trung bình 14,42).

 • Số lớp tiên tiến, chi Đoàn vững mạnh: đạt 93%.

 • HS xếp loại đạo đức Khá, Tốt: 99.4%.

 • Tập thể CBGV nhà trường đoàn kết, đổi mới, sáng tạo dạy học có hiệu quả năm học Nhà trường đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố.

 • Chi bộ được công nhận là chi bô Đảng trong sạch, vững mạnh.

 • Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho Đoàn TN nhà trường vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2011 - 2012.

3. Học phí Trường THPT Trần Nhân Tông - Bình Tân TPHCM như thế nào?   

Trường THPT Trần Nhân Tông - Bình Tân TPHCM là trường công lập thuộc Sở GD&ĐT TPHCM vì thế mức thu học phí được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Học phí của các trường tại phường/thị trấn/ là: 155.000 đồng/tháng. 

Đánh giá Trường THPT Trần Nhân Tông có tốt không

Các khoản thu này đều được thực hiện dựa trên sự thống nhất giữa phụ huynh học sinh và nhà trường. Nhìn chung học phí tại trường sẽ thấp hơn rất nhiều so với các cơ sở dân lập.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là những đánh giá trường THPT Trần Nhân Tông có tốt không. Hy vọng sẽ giúp các phụ huynh và học sinh có được những đánh giá cụ thể hơn để chuẩn bị tốt nhất trước khi có dự định dự thi vào trường.