Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Phú - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm thông tin để có thể chọn trường THPT phù hợp với mình.

hieu-con-yeu

Chọn trường THPT chưa bao giờ là việc dễ dàng với các bậc phụ huynh và các em học sinh khối THCS.  Để có thể lựa chọn dễ dàng hơn, hãy cùng chúng tôi theo dõi đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không trong bài viết dưới đây để giúp phụ huynh cũng như các em có thể đưa ra cho mình lựa chọn trường cấp 3 phù hợp nhất!

1. Giới thiệu trường THPT Trần Phú, Bà Rịa Vũng Tàu 

Có rất nhiều tiêu chí để có thể có thể đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không, trong bài viết này chúng tôi sẽ dựa vào một số yếu tố dưới đây để phụ huynh và các bạn học sinh có được cái nhìn tổng quan nhất về ngôi trường này

Đánh Giá Trường THPT Trần Phú - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Hình ảnh thầy cô trường THPT Trần Phú, Bà Rịa Vũng Tàu

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Phú được Thành Lập vào năm  2001, được đặt tại QL56, Đá Bạc, Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu, với khuôn viên gần 10.000 m2 . 

Năm 2015, trường được cải tạo và nâng cấp, với một diện mạo mới hoàn toàn hiện đại và khang trang.

Sau những nỗ lực và cố gắng của thầy cô và toàn trường THPT Trần Phú, hiện nay trường đã trở thành một trong những trường THPT hàng đầu tại huyện Châu Đức, Bà Rịa -Vũng Tàu.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh cũng là một tiêu chí để các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không một cách khách quan nhất. Bởi đầu vào sẽ nói lên một phần chất lượng đầu vào của trường.

Nhà trường áp dụng tuyển sinh qua ba môn học chính giống các trường công lập khác đó là Toán, Văn, Ngoại ngữ ( Tiếng Anh), đây là những môn học nền tảng mà học sinh đã được học từ những bậc học dưới.

Cùng tìm hiểu điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Trần Phú trong 3 năm trở lại đây: 

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Trần Phú năm 2019 - 2020 là 16,50  điểm

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường Trần Phú năm 2020 - 2021 là  20,50 điểm

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường Trần Phú năm 2021 - 2022 là  31  điểm.

Đánh Giá Trường THPT Trần Phú - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Hình ảnh cổng trường THPT Trần Phú 

1.3. Cơ sở vật chất

Dưới sự giúp đỡ của nhà nước, và cơ quan lãnh đạo huyện, tỉnh cùng phụ huynh học sinh từ khóa đầu tiên đến nay, cơ sở vật chất của trường THPT Trần Phú - Bà Rịa Vũng Tàu hiện nay đã đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ giáo dục. Các phòng học của trường đều được trang bị đầy đủ bàn, ghế, quạt, máy chiếu và các dụng cụ cần thiết phục vụ việc giảng dạy. 

Bên cạnh đó, trường còn có các phòng để thực hành thí nghiệm như: phòng thực hành vật lý, phòng thực hành sinh học, phòng thực hành hóa học,…tất cả các phòng học này đều được trang bị đầy đủ các thiết bị để thí nghiệm, cũng như thực hành. 

Nhà trường còn có phòng thực hành tin học với có đầy đủ máy tính có kết nối internet tốc độ cao để các bạn học sinh thực hành.

Trường còn có một thư viện rộng rãi, thoáng mát, với hàng trăm đầu sách từ sách tham khảo cho đến các tiểu thuyết. Vậy nên khi đến đây, các em học sinh có thể dễ dàng tìm thấy cho mình một quyển sách ưng ý. 

2. Đánh giá Trường THPT Trần Phú -  Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không?

Ngôi trường THPT Trần Phú luôn chú trọng công tác học tập cũng như nghiên cứu khoa học. Và đây là định hướng phát triển mới trong giáo dục mà nhà trường mong muốn học sinh có thể tiếp cận được một cách tốt nhất. 

Thông qua những hoạt động này, học sinh có được những kỹ năng cần thiết cho bản thân trong quá trình học tập, chuẩn bị hành trang bước vào cánh cổng trường đại học.

Đánh Giá Trường THPT Trần Phú - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Sân trường ngày lễ tổng kết năm học trường THPT Trần Phú

Những năm học gần đây, nhà trường luôn có số lượng học sinh đậu vào trường đại học tăng dần qua từng năm học. Hằng năm, số lượng học sinh đỗ Đại học chính quy với những trường đại học thuộc top đầu như Đại học Bách Khoa, Đại học Y Dược, Đại học Ngoại Thương tăng dần.

Những thông tin này đã phần nào giúp cho phụ huynh có thể đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không một cách chân thực, khách quan nhất.

3. Học phí trường THPT Trần Phú - Bà Rịa Vũng Tàu như thế nào?

Trường THPT Trần Phú là trường thuộc hệ công lập trực thuộc Sở giáo dục và đào tạo Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nên mức học phí được áp dụng theo đúng quy định của bộ giáo dục và đào tạo. Mức học phí có thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline. 

Ngoài ra khi học tại trường có thể phát sinh thêm một số chi phí khác như tài liệu học tập, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ có buổi họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi vào năm học mới.

Thông qua bài viết trên đây của chúng tôi, chắc các bạn đã có thể đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không rồi phải không. Với kinh nghiệm trong việc giảng dạy, nơi đây chắc chắn sẽ là một nơi để các em học sinh có cho mình một nền tảng kiến thức tốt nhất.