Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Trần Phú-Đà Lạt, Lâm Đồng có tốt không?

Bạn đang muốn tìm hiểu về ngôi trường THPT Trần Phú-Đà Lạt, Lâm Đồng? Cùng Clevai tham khảo đánh giá về ngôi trường này trong bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Ba năm học tại ngôi trường THPT là quãng thời gian quý báu để mỗi học sinh có thể chuẩn bị tốt nhất về kiến thức cũng như kỹ năng và từ đó lựa chọn cho mình ngành học phù hợp với bản thân. Bởi vậy chọn học tại một trường THPT chất lượng là yếu tố tiên quyết quan trọng hàng đầu. Trường THPT Trần Phú-Đà Lạt là một trong những ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng dạy và học. Vậy điều đó có đúng không? Hãy cùng Clevai tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đâu nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Trần Phú-Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng

Đánh giá trường THPT Trần Phú-Đà Lạt, Lâm Đồng có tốt không

Trường THPT Trần Phú-Đà Lạt, Lâm Đồng

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Phú-Đà Lạt được thành lập vào tháng 7 năm 2001 với nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, phương tiện giảng dạy và đội ngũ cán bộ giáo viên. Tuy nhiên với sự cố gắng nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường đã từng bước phát triển vững mạnh và trở thành một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại tỉnh Lâm Đồng.

Từ ngôi trường THPT Trần Phú các thế hệ học trò đã tốt nghiệp và đang đóng góp sức lực, trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam thân yêu.

1.2. Điểm tuyển sinh qua các năm

Điểm tuyển sinh qua các năm của trường THPT Trần Phú-Đà Lạt sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chỉ tiêu xét tuyển từng năm, điểm thi của thí sinh, số lượng hồ sơ đăng ký học,…Vì vậy tùy theo từng năm mà điểm chuẩn được điều chỉnh cho phù hợp.

Quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào website của nhà trường hoặc liên hệ trực tiếp để cập nhập điểm tuyển sinh chính xác cho năm học đó.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Trần Phú-Đà Lạt được xây dựng trên tổng diện tích gần 11.000 m2 với các dãy nhà cao tầng quy mô gồm 42 phòng học mới khang trang. Ngoài các lớp học chính được trang bị đầy đủ bàn ghế, quạt mát, hệ thống đèn điện, tivi, …Nhà trường còn đầu tư xây dựng các phòng chức năng, hệ thống thiết bị trường học đầy đủ đảm bảo phục vụ cho hoạt động dạy và học. Bên cạnh đó khu hiệu bộ của trường được xây mới mới với nhiều phòng ban là nơi làm việc của cán bộ, nhân viên và giáo viên nhà trường.

Đánh giá trường THPT Trần Phú-Đà Lạt, Lâm Đồng có tốt không

Lớp học đầu tư trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho giáo dục

Nhà trường chú trọng tôn tạo cảnh quan sư phạm đảm bảo “Xanh - sạch - đẹp - an toàn” mang đến môi trường giáo dục chuyên nghiệp chất lượng. Trường còn có khu thể dục thể chất riêng để học sinh rèn luyện, phát triển thể chất. Ngoài ra sân bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá,…cũng được đầu tư để vừa học tập vừa tổ chức các cuộc thi tạo không khí sôi nổi khi tổ chức các phong trào thi đua.

2.  Đánh giá trường THPT Trần Phú-Đà Lạt, Lâm Đồng có tốt không?

Trường THPT Trần Phú chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy. Bên cạnh đó nhà trường tích cực sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới hình thức đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh. 

Nhà trường tăng cường nhiều giải pháp đầu tư cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp để tham gia các cuộc thi và thành tích đạt được vô cùng đáng tự hào với nhiều giải cao ở cấp tỉnh và cấp quốc gia. Tiêu biểu trường đã đoạt được 30 giải trong năm học 2017-2018, 39 giải trong năm học 2018-2019, 41 giải trong năm học 2019-2020. Ngoài ra nhà trường còn đoạt được 38 huy chương tại các kỳ Hội khỏe Phù Đổng, Hội thao An ninh-Quốc phòng.

Song song với các hoạt động dạy học trường THPT Trần Phú luôn tạo điều kiện để học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Mục đích giúp học sinh biết cách vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Đồng thời nhà trường còn tổ chức nhiều sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho học sinh tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. 

Đánh giá trường THPT Trần Phú-Đà Lạt, Lâm Đồng có tốt không

Hoạt động thể dục thể thao của trường THPT Trần Phú - Đà Lạt

Với sự cố gắng của toàn bộ tập thể thầy và trò trường THPT Trần Phú đã đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ:

  • Tỷ lệ học sinh khá giỏi, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường đại học hàng năm được duy trì và ổn định ở mức cao.

  • Trường thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cao nhất toàn quốc.

  • Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2013

  • Được Chính Phủ trao tặng Cờ thi đua năm học 2020-2021

  • Trường THPT Trần Phú thuộc tốp 150 trường THPT trên toàn quốc được quyền ưu tiên xét tuyển thẳng vào Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và một số trường đại học uy tín trong nước.

  • Ngoài ra trường còn nhận được nhiều bằng khen, giấy khen dành cho tập thể và cá nhân khác.

3. Học phí của trường THPT Trần Phú-Đà Lạt, Lâm Đồng như thế nào?

Học phí của trường THPT Trần Phú-Đà Lạt, Lâm Đồng được áp dụng theo quy định chung đối với các trường THPT công lập. Vào năm học mới nhà trường sẽ có thông báo cụ thể về học phí chính thức và các khoản đóng góp đến phụ huynh và các em học sinh.

Hy vọng với những chia sẻ về trường THPT Trần Phú-Đà Lạt, Lâm Đồng đã giúp các bạn giải đáp được băn khoăn về chất lượng giáo dục cũng như các thông tin khác về ngôi trường này.