Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Phú Đắk Lắk Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Trần Phú Đắk Lắk có tốt không? Giúp các bậc phụ huynh tìm hiểu và giải đáp mọi thắc mắc.

hieu-con-yeu

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có rất nhiều các trường THPT. Vì thế mà các bậc phụ huynh khá quan tâm việc đánh giá về các trường để có thể định hướng cho con em của mình nộp hồ sơ thi vào các trường chất lượng. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá Trường THPT Trần Phú Đắk Lắk có tốt không?

1. Giới thiệu về Trường THPT Trần Phú Đắk Lắk

Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu sơ lược về các thông tin như lịch sử phát triển, quy mô, điểm đầu vào để các bạn có những đánh giá Trường THPT Trần Phú Đắk Lắk có tốt không?

1.1. Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của Trường THPT Trần Phú Đắk Lắk

Trường THPT Trần Phú có tiền thân là Trường phổ thông cấp 2 – 3 Trần Phú. Trường được thành lập ngày 17/08/1993 theo quyết định số 700 QĐ-UB của chủ tịch UBNN tỉnh Đăk Lăk. 

Đánh Giá Trường THPT Trần Phú Đắk Lắk Có Tốt Không

Tìm hiểu về trường THPT Trần Phú trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk

Với mục đích ban đầu là phân tách một bộ phận các học sinh ngoại trú tại trường PTDT Nội trú N’ Trang Lơng và hợp nhất với  học sinh trường PT cấp II Hòa Khánh. Khi mới thành lập, trường có địa chỉ tại km8-QL14, Khánh Hòa, sau chuyển qua địa chỉ Hoà Phú, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk  vào tháng 1/2003 và đổi tên thành trường Trường THPT Trần Phú như ngày nay.

1.2. Cùng điểm lại điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Trần Phú qua các năm

Trường THPT Trần Phú luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục với phương châm trở thành địa chỉ tin cậy để đào tạo nhân tài cho đất nước. Nhà trường luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo và giáo dục do đó theo các năm mà ban lãnh đạo trường sẽ đưa ra những chỉ tiêu cụ thể để tuyển sinh. 

Tùy theo điểm sàn kết quả của từng năm mà điểm đầu vào của trường sẽ có những thay đổi cụ thể. Tuy nhiên, số điểm chênh lệch chỉ từ 1 đến 2 điểm. Bạn có thể truy cập vào website của trường để tìm hiểu thật rõ số điểm đầu vào của các năm nhé.

1.3. Cơ sở vật chất của trường

Trường THPT Trần Phú được xây dưng trên tổng diện tích gần 16.000 m2 với 1 cơ ngơi khang trang gồm: 3 dãy nhà cao tầng ở phí trước và khu hoạt động giáo dục thể chất ở phía sau. Với thiết kế hình chữ U, tạo không gian mở và liên kết 3 dãy nhà lại với nhau. Bên cạnh đó, là hệ thống cầu nối để các giáo viên và học sinh có thể thuận lợi hơn khi di chuyển giữa các dãy nhà. 

Đánh Giá Trường THPT Trần Phú Đắk Lắk Có Tốt Không

Khuôn viên khang trang của trường THPT Trần Phú 

Trường có tất cả 32 phòng học, 02 phòng học Tin học, 03 phòng học ứng dụng công nghệ thông tin. Ngoài ra, còn có các phòng học bộ môn, thiết bị thực hành, thư viện, phòng sinh hoạt các tổ chuyên môn…Khuôn viên trường cũng được bố trí trồng các cây xanh để học sinh có không gian mát mẻ để vui chơi trong giờ tan ca.

2. Đánh giá Trường THPT Trần Phú Đắk Lắk có tốt không?

25 năm phát triển không ngừng nghỉ, Trường THPT Trần Phú Đắk Lắk đã đào tạo hành chục ngàn lượt học sinh. Chỉ tính trong giai đoạn từ năm học 2013 – 2014, trường đã có dạy học cho 7.783 học sinh. Trong đó, hơn 5.500 em đỗ tốt nghiệp và đậu vào các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Trường THPT Trần Phú Đắk Lắk là nơi đào tao ra rất nhiều kỹ sư, bác sĩ, cán bộ chuyên trách, nhà quản lý…

Đánh Giá Trường THPT Trần Phú Đắk Lắk Có Tốt Không

Đánh giá Trường THPT Trần Phú Đắk Lắk có tốt không dựa trên chất lượng đào tạo?

Trong những năm qua, cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng phấn đấu. Để Trường THPT Trần Phú luôn đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”,  “Tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc”. Công đoàn  nhà trường, cũng đạt được nhiều giấy khen, bằng khen trong đó có cả bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

Nhằm giúp các học sinh tại đây có thể phát triển toàn diện cả về tài đức, kỹ năng, sức khỏe, thể chất. Thì bên cạnh những giờ phút học tập trên lớp nhà trường còn tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao.

3. Học phí Trường THPT Trần Phú Đắk Lắk như thế nào?

Trường THPT Trần Phú là một đơn vị công lập trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Do đó, mức thu học phí của trường cũng giống như các trường THPT khác trên địa bàn tỉnh, dựa trên những quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk. 

Ngoài ra, các em học sinh theo học tại trường còn cần đóng thêm một số chi phí khác, phải kể đến như: tiền cơ sở vật chất, điện, nước, phí vệ sinh môi trường,…. Những khoản thu này của nhà trường để giúp các em học sinh có thể học tập trong điều kiện tốt nhất.

Kết luận

Với những thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba để đánh giá Trường THPT Trần Phú Đắk Lắk có tốt không? Một cách khách quan và công tâm chúng thôi thì chắc hẳn đã giúp các bậc phụ huynh phần nào yên tâm khi lựa chọn nơi đây làm địa chỉ để con em mình phát triển phải không nào? Nếu bạn còn quan tâm đến bất kì trường THPT nào trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hay trong cả nước thì hãy truy cập vào website của chúng tôi để tìm hiểu nhé!