Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Phú - Gia Lai Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không để giúp phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn khái quát để đưa ra lựa chọn trường THPT đúng đắn.

hieu-con-yeu

Nói đến một trong những ngôi trường có truyền thống hiếu học và có bề dày về thành tích ở Gia Lai không thể không nhắc đến trường THPT Trần Phú. Mời các bạn đọc bài “Đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không?” dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT Trần Phú - Gia Lai      

 Đánh Giá Trường THPT Trần Phú - Gia Lai Có Tốt Không

Trường THPT Trần Phú - Gia Lai

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Phú được thành lập vào ngày 16 tháng 6 năm 2004 theo quyết định số 74/2004/QĐ-UB của UBND Tỉnh Gia lai. Tách ra từ phân hiệu của trường THPT Lê Quý Đôn, Chư prông, tọa lạc tại xã Thăng Hưng, Chư Prông.

Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển trường THPT Trần Phú đang ngày càng lớn mạnh và được khẳng định được vị thế cao, đồng thời luôn nêu cao tinh thần dạy tốt, học tốt qua từng thế hệ. 

Trong giai đoạn 2020 – 2025, nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng để trở thành ngôi trường có chất lượng giáo dục toàn diện, quyết tâm không phụ sự kỳ vọng của các cấp, chính quyền và nhân dân địa phương nơi đây.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào chính là một yếu tố đánh giá chính xác và khách quan chất lượng đào tạo của một ngôi trường cấp 3. Đó cũng chính là một yếu tố giúp bạn đọc đánh giá trường THPT Trần Phú có tốt không?

Trường THPT Trần Phú có điểm đầu vào không quá cao so với các trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường từ 15 điểm trở lên. Vì thế, các em học sinh có lực học từ trung bình trở nên vẫn có thể đăng ký nguyện vọng vào ngôi trường này.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một yếu tố được trường THPT Trần Phú chú trọng phát triển đi song song với việc nâng cao chất lượng đào tạo dạy và học. Hiện nay, hệ thống cơ sở vật chất của trường rất đầy đủ, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ học tập cho học sinh.

Ngay từ khi mới thành lập, trường đã tập trung xây dựng, ổn định mọi hoạt động dạy và học, bất chấp điều kiện hoàn cảnh khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên và điều kiện kinh tế xã hội của địa phương. Những nền tảng ban đầu về cơ bản đã được đặt cho đến thời điểm này. 

Những ai đến thăm trường hôm nay đều phải ngỡ ngàng vì những thay đổi. Cơ sở vật chất, sân trường, trang thiết bị dạy học đều được đầu tư xây dựng đạt chuẩn, với 12 phòng học, 3 phòng học thực hành các môn lý, hóa, sinh, 2 phòng máy tính, phòng thiết bị, phòng thư viện… 

Thiết bị dạy học đã được đầu tư đầy đủ theo đề án phát triển trường THPT. Khu vực chính cũng có đầy đủ các không gian làm việc, hành chính và lưu trữ.

Đánh Giá Trường THPT Trần Phú - Gia Lai Có Tốt Không

Học sinh đang tham gia tiết học ở phòng máy

2. Đánh giá trường THPT Trần Phú - Gia Lai có tốt không?

Đánh giá trường THPT Trần Phú có tốt không chắc chắn là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh thắc mắc khi tìm hiểu về ngôi trường này.

Đội ngũ cán bộ quản lý của trường ban đầu chỉ gồm một cán bộ quản lý và hai tổ chuyên môn với 14 cán bộ giáo viên, nhân viên đã nhanh chóng phát triển về quy mô và tính chuyên nghiệp, tiếp tục đổi mới, đáp ứng nhu cầu đổi mới. 

Tính đến thời điểm này đã có hai ban giám hiệu nhà trường, bảy tổ chuyên môn với bốn mươi sáu giáo viên và một tổ văn phòng. Gần 35% giáo viên là giáo viên giỏi cốt cán, trong đó có ba người có bằng thạc sĩ và một nghiên cứu sinh. Nhân sự văn phòng ngày càng đồng đều, đảm bảo chất lượng công việc thư viện. Thực hành các công cụ, công việc văn thư, kế toán.

Tính đến nay, con số này đã dần ổn định với khoảng 720 học sinh tham gia 18 lớp mỗi năm, tăng so với con số ban đầu là 344 học sinh tham gia 8 lớp. Ngay cả khi chất lượng học tập đã được cải thiện, vẫn còn một số hạn chế trong những năm đầu. Ví dụ, tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2008-2009 là 83,9%, cao hơn tỷ lệ trung bình của Tỉnh, 12,5 % học sinh đỗ vào các trường đại học. Đến năm học 2012-2013, tỷ lệ đậu việc làm đạt 97,57 %, trong khi tỷ lệ đậu đại học – cao đẳng là hơn 40 %. Trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc trong thi đua các năm trước.

Để đưa nhà trường từng bước vươn lên tầm cao mới, phấn đấu vươn lên thành công, nhà trường đang tiếp tục xây dựng và thực hiện kế hoạch phát triển nhà trường những năm 2010 - 2015 và tầm nhìn đến năm 2025. 

Nhà trường đã nhận được giải thưởng về Tập thể Lao động xuất sắc và có chất lượng giáo dục đào tạo cao.

Đánh Giá Trường THPT Trần Phú - Gia Lai Có Tốt Không

Tập thể giáo viên của trường

3. Học phí trường THPT Trần Phú - Gia Lai như thế nào?

Học phí của trường THPT Trần Phú cũng như một số phụ phí khác mà học sinh cần đóng khi theo học tại trường như phí cơ sở vật chất, phí vệ sinh, điện nước, và một số phí dịch vụ khác sẽ được nhà trường thay đổi và thông báo theo từng học kỳ. Để biết thêm thông tin chi tiết phụ huynh có thể truy cập vào web của trường hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận hành chính của nhà trường.

Như vậy, với những thông tin trên đây mà chúng tôi cung cấp qua nội dung đánh giá trường THPT Trần Phú có tốt không có thể giúp ích cho các em để đưa ra quyết định chọn trường cấp 3 đúng đắn nhất.