Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trần Phú - Hà Tĩnh có tốt không

Trường THPT Trần Phú - Hà Tĩnh - một trong những ngôi trường được nhiều phụ huynh quan tâm trong thời gian gần đây. Hãy cùng Clevai tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây. 

hieu-con-yeu

Cấp 3 là bậc học có ý nghĩa quan trọng ảnh hưởng đến tương lai của mỗi học sinh. Vậy nên, việc lựa chọn ngôi trường có chất lượng tốt luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh. Đối với những bạn đang băn khoăn Trường THPT Trần Phú - Hà Tĩnh có tốt không thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không

Đánh giá Trường THPT Trần Phú - Hà Tĩnh có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Phú - Hà Tĩnh 

  • Lịch sử hình thành 

Năm 1959, trường cấp III Đức Thọ được thành lập, đây là ngôi trường cấp III thứ hai của tỉnh Hà Tĩnh. Năm học đầu tiên trường tuyển sinh 5 lớp 8 với 262 học sinh và mượn địa điểm trường Cấp II Đức Thọ để tổ chức dạy học. Năm học 1960 – 1961, trường được xây dựng ở xã Châu Phong (nay là xã Tùng Ảnh huyện Đức Thọ). Tháng 4/1964, khi nghe tin trường được đổi tên thành trường cấp III Trần Phú, Bác Hồ đã gửi điện chúc mừng nhà trường. Thật vinh dự cho trường khi được Thủ tướng Phạm Văn Đồng về thăm và trao bức điện của Bác Hồ.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, từ thời kì chiến tranh ác liệt đến thời kỳ khủng hoảng kinh tế rồi đến thời kì đổi mới hiện nay, trường THPT Trần Phú luôn là cánh chim đầu đàn của giáo dục Hà Tĩnh.

  • Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất của trường từ chổ 6 nhà tranh và một nhà hiệu bộ (năm học 1960-1961) thì nay có 6 nhà cao tầng làm phòng học, phòng thực hành và các phòng chức năng, có hội trường chứa hàng trăm người thuận lợi cho các hoạt động tập thể. Trường lớp khang trang, trang thiết bị từng bước được đầu tư đồng bộ, hiện đại đáp ứng ngày một tốt hơn cho giảng dạy, học tập và sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào của trường như thế nào?

Điểm tuyển sinh đầu vào của ​​Trường THPT Trần Phú - Hà Tĩnh qua các năm không có quá nhiều thay đổi. Điểm tuyển sinh đầu vào căn cứ vào các tiêu chí như chỉ tiêu tuyển sinh, kết quả điểm thi của thí sinh, số lượng thí sinh đăng ký ,...Điểm chuẩn chính thức sẽ được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bạn hãy vào website của trường để cập nhật những thông tin chính xác nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo từ những nguồn khác nhau.

2. Đánh giá Trường THPT Trần Phú - Hà Tĩnh có tốt không?

Trường THPT Trần Phú - Hà Tĩnh luôn chú trọng đến mục tiêu nâng cao giáo dục. Bên cạnh đó tập trung bồi dưỡng cán bộ, đội ngũ giáo viên, tích cực đổi mới những phương pháp giảng dạy, chú trọng kỹ năng thực hành và vận dụng những kiến thức vào thực tiễn. Trường còn tổ chức nhiều những hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho học sinh. Trường còn thường xuyên tổ chức những hoạt động văn nghệ, giao lưu, học hỏi, thể hiện năng khiếu và phát triển những kỹ năng mềm khác. 

đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không

Học sinh Trường THPT Trần Phú - Hà Tĩnh tham gia ngoại khóa

Giáo viên và học sinh nhà trường đã và đang giữ gìn, phát huy truyền thống của trường  Trường THPT Trần Phú - Hà Tĩnh . Giáo viên của trường luôn hết lòng với học sinh, mang đến những tri thức tốt đẹp giúp cho học sinh vững bước trên con đường chinh phục kiến thức cũng như trên con đường phấn đấu trở thành một người có ích cho đất nước.

Trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã vinh dự được nhận: Huân chương Lao động hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen của Chủ tịch UBND Tỉnh;......

Các thầy cô nhà trường đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Luôn luôn tìm tòi phương pháp giảng dạy mới, phù hợp và thu hút học sinh. Không để tình trạng học sinh cảm thấy nhàm chán và căng thẳng trong việc học. Hơn thế nữa, thầy cô còn như một người bạn có thể chia sẻ những điều khúc mắc trong học tập cũng như trong cuộc sống. Hướng các em học sinh đến những suy nghĩ tích cực và luôn cố gắng phấn đấu trong học tập. 

đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không

Tập thể thầu cô giáo Trường THPT Trần Phú - Hà Tĩnh

3. Học phí của Trường THPT Trần Phú - Hà Tĩnh là bao nhiêu?

Học phí Trường THPT Trần Phú - Hà Tĩnh được thu theo quy định của Bộ GD và ĐT. Học phí cụ thể cho từng năm học sẽ được nhà trường thông báo cụ thể để phụ huynh. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần phải đóng thêm một số những khoản đóng góp như tiền đồng phục, tiền bảo hiểm xã hội, tiền quỹ lớp,...Nhưng đây là những khoản sẽ được nhà trường và phụ huynh thống nhất. Bạn có thể theo dõi chi tiết hơn tại website chính thức của nhà trường.

Trên đây là những thông tin về trường  Trường THPT Trần Phú - Hà Tĩnh. Trường THPT Trần Phú - Hà Tĩnh là một trong những ngôi trường đã trải qua nhiều khó khăn và đã từng bước phát triển trong sự nghiệp trồng người. Hy vọng với bài viết trên đây, bạn sẽ tìm được ngôi trường phù hợp cho con em mình.