Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm có tốt không?

3 năm học cấp 3 được đánh giá là một giai đoạn vô cùng quan trọng đối với các em học sinh. Chính vì vậy, việc lựa chọn cho con em mình một ngôi trường THPT chất lượng luôn là vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài đánh giá Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé. 

hieu-con-yeu

3 năm học cấp 3 được đánh giá là một giai đoạn vô cùng quan trọng đối với các em học sinh. Chính vì vậy, việc lựa chọn cho con em mình một ngôi trường THPT chất lượng luôn là vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài đánh giá Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm

đánh giá Trường THPT Trần Phú-Hoàn Kiếm có tốt không

Khuôn viên Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm

Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm là một trường hệ công lập, trường không chỉ nổi tiếng với lịch sử lâu đời và chất lượng giáo dục hàng đầu mà trường còn được đánh giá cực cao trong số các trường trung học phổ thông trên địa bàn thủ đô thủ đô Hà Nội.

1.1. Lịch sử hình thành trường

Vào năm 1919, Pháp đã cho thành lập hai ngôi trường Trung học để dành cho tầng lớp cao tại Đông Dương học, đó là là trường Grand Lycée và trường Petit Lycée. Trường Petit Lycée dùng để đào tạo các lớp dưới với độ tuổi từ 11 đến 15, còn trường Grand Lycée dùng để đào tạo các lớp trên với độ tuổi từ 16 đến 18. 

Đến năm 1960, ngôi trường này đã được phân chia thành 2 buổi học, buổi sáng là trường cấp 3 Phổ thông Công nghiệp Hà Nội và buổi chiều là trường phổ thông Hoàn Kiếm. Năm 1975, trường đã được đổi tên là Trường phổ thông cấp 3 Hoàn Kiếm và sau đó lại tiếp tục đổi tên thành trường phổ thông trung học Hoàn Kiếm. Lúc này, nhà trường phát triển với quy mô vô cùng rộng lớn, bao gồm 54 lớp học. 

Đến tháng 5/1995, trường phổ thông trung học Hoàn Kiếm và trường phổ thông trung học Trần Phú sáp nhập lại với nhau thành Trường THPT Trần Phú, lúc bấy giờ do thầy Hoàng Trọng Tuấn làm hiệu trưởng.  Sau đó đến tháng 2/2009 trường chính thức đổi tên thành trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Chỉ cần nhìn vào điểm tuyển sinh đầu vào thì đã có thể đánh giá Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm có tốt không. Trong những năm gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường luôn ghi nhận ở mức cao, cụ thể như sau:

  • Năm học 2014 - 2015, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường là 51,5 điểm
  • Năm học 2016 - 2017 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường là 51 điểm
  • Năm học 2017 - 2018 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường là 51 điểm
  • Năm học 2018 - 2019 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường là 49 điểm
  • Năm học 2019 - 2020 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường là 42,5 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Trần Phú-Hoàn Kiếm có tốt không

Ngôi trường có lịch sử xây dựng lâu đời

Trường TPHT Trần Phú – Hoàn Kiếm được xây dựng từ năm 1907 theo kiểu kiến trúc Pháp. Vậy nên trường được chia làm hai khối, đó là khối phòng học chính gồm 2 tầng và khối các phòng thí nghiệm cùng với xưởng thực hành 1 tầng. Hai khối này cách nhau bởi một khoảng sân trường tương đối rộng.

Tất cả các phòng học của nhà trường đều được đầu tư với một hệ thống máy chiếu đa năng và hệ thống điều hòa đầy đủ. Trong phòng thí nghiệm, tin học và ngoại ngữ đều được trang bị những dụng cụ tốt nhất để phục vụ cho quá trình giảng dạy của giáo viên và học tập cho học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm có tốt không?

Đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có một tiến sĩ và 52 thạc sĩ. Tất cả các thầy cô giáo đều luôn nhiệt tình, tâm huyết với nghề, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và đổi mới phương pháp giáo dục sao cho phù hợp với yêu cầu thực tế. Nhà trường còn có các tổ chuyên môn luôn chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt, nghiên cứu các chuyên đề. 

đánh giá Trường THPT Trần Phú-Hoàn Kiếm có tốt không

Hoạt động học tập sôi nổi tại Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm

Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường cũng không ngừng học hỏi để đổi mới các phương pháp và kỹ năng giảng dạy sao cho phù hợp. Không chỉ trang bị tất cả các kiến thức cho học sinh mà mỗi một giáo viên đều chú trọng đến việc rèn nhân cách và phát triển kỹ năng cho học sinh, tạo nguồn cảm hứng trong từng tiết học, từng hoạt động giáo dục, giúp cho học sinh có thể phát triển một cách toàn diện nhất. 

3. Học phí Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm

Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm thuộc khối công lập nên mức học phí của nhà trường cũng tương đối thấp so với các trường tư hay trường quốc tế trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Dưới đây là những khoản chi phí phải nộp khi học sinh theo học tại trường:

  • Học phí: 150.000-250.000đ/tháng/ học sinh
  • Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn về những thông tin đánh giá Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được một trường THPT tốt nhất tại khu vực Hoàn Kiếm Hà Nội.