Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trần Phú - Phú Thọ có tốt không?

Mỗi ngôi trường đều có những ưu nhược điểm riêng. Cùng tham khảo những đánh giá THPT Trần Phú - Phú Thọ có tốt không để biết được trường có thích hợp với các con không nhé!

hieu-con-yeu

Trong rất nhiều trường THPT tại Phú Thọ thì trường THPT Trần Phú là một ngôi trường có lịch sử lâu đời, chất lượng giáo dục đào tạo vô cùng tốt và cơ sở vật chất rất khang trang nên được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn. Nếu như các bạn đang quan tâm về ngôi trường này, thì hãy tham khảo bài đánh giá THPT Trần Phú - Phú Thọ có tốt không dưới đây nhé!

1. Giới thiệ u chung về trường THPT Trần Phú - Phú Thọ

Trường THPT Trần Phú - Phú Thọ là ngôi trường cấp 3 trọng điểm của huyện Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Nhà trường tọa lạc tại Khu 3, Phố Việt Thắng, Việt Trì, Phú Thọ.

1.1. Lịch sử  hình thành

Năm 1947, Trường THPT Trần Phú chính thức được thành lập, đây là ngôi trường THPT được thành lập sớm nhất tỉnh Phú Thọ, với tên gọi ban đầu là trường Trung học Nguyễn Thái Học. Trải qua 75 năm xây dựng và trưởng thành, hiện nay trường THPT Trần Phú đã gặt hái được rất nhiều thành tựu đáng tự hào. Từ mái trường này đã có rất nhiều người trở thành các giáo sư, các viện sĩ hay các tiến sĩ trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học, kinh tế, kỹ thuật. Cũng đã có nhiều các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú và các nhà văn, nhà thơ đã từng giảng dạy ở ngôi trường này.

đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không

THPT Trần Phú đ ược xây dựng và thành lập từ năm 1947

1.2. Điểm tuyển sinh tuyển sinh đầu vào qua các năm

Không giống như các ngôi trường công lập, Trường THPT Trần Phú - Phú Thọ thực hiện tuyển sinh đầu vào lớp theo phương thức xét tuyển học bạ THCS. 

Để được xét tuyển đầu vào lớp 10 trường THPT Trần Phú thì các bậc phụ huynh và các em học sinh cần phải chuyển bị đầy đủ những loại giấy tờ và hồ sơ như sau:

 • Bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc giấy chứng nhận đã tốt nghiệp Trung học cơ sở tạm thời.

 • Học bạ Trung học cơ sở.

 • Phiếu báo điểm xét tuyển vào lớp 10 (nếu có).

1.3. Cơ sở vậ t chất

Là một trường tư thực nên cơ sở vật chất của trường THPT Trần Phú được động bộ hóa theo đúng tiêu chuẩn của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ. Tất cả các phòng học đều được lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị cơ bản, để có thể phục vụ tốt nhu cầu học tập và giảng dạy như:

 • Tất cả bàn ghế của nhà trường đều theo đúng kích thước tiêu chuẩn

 • Số lượng đèn cung cấp ánh sáng cho các phòng học đều đầy đủ.

 • Diện tích phòng học theo đúng quy định, có đầy đủ cửa chính ra vào và cửa sổ.

 • Bên cạnh đó, trong các phòng học chức năng còn được lắp đặt thêm những thiết bị để hỗ trợ học tập hiện đại như: máy tính, máy chiếu, màn hình tivi,…

đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không

 Khuôn viên trường THPT Trần Phú

Khuôn viên của trường THPT Trần Phú được chia làm 2 khu vực chính, đó là khu vực nhà học và sân trường.

Khu nhà học chính bao gồm một dãy nhà tầng vô cùng hiện đại và khang trang. Mỗi năm, nhà trường đều đầu tư để sửa chữa và đồng bộ thêm cơ sở vật chất mới cho các phòng học.

Sân trường được lát gạch đầy đủ với rất nhiều cây xanh, điều này tạo cho các em học sinh một không khí mát mẻ và sự thoải mái. 

Ngoài ra, nhà trường còn có khu vực hội trường sân khấu ngoài trường rộng rãi, để có thể tổ chức những sự kiện và sinh hoạt tập trung của toàn trường.

2. Đánh giá THPT Trần Phú - Phú Thọ có tốt không?

Để có thể đánh giá THPT Trần Phú - Phú Thọ có tốt không một cách chân thực và khách quan nhất, thì các bậc phụ huynh nên xem xét trường toàn diện qua nhiều yếu tố như:

 • Truyền thống dạy và học của nhà trường đã có bề dày lịch sự hơn 70 năm.

 • Nhà trường nằm ở vị trí địa lý vô cùng lí tưởng. 

 • Tất cả phòng học đều có trang thiết bị khang trang. Đặc biệt, các phòng học đều được lắp đặt điều hoà, giúp các em học sinh có không gian học tập thoải mái nhất.

 • Phòng học chức năng và phòng giáo dục thể chất của nhà trường vô cùng rộng rãi.

 • Đội ngũ giáo viên của nhà trường tương đối trẻ và nhiệt huyết.

 • Nhà trường áp dụng rất nhiều các phương pháp giảng dạy hiện đại và đổi mới.

 • Nhà trường còn thường xuyên tổ chức thêm các chương trình ngoại khóa bổ ích.

đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không

Đội ngũ giáo viên trẻ của Trường  THPT Trần Phú 

3. Học phí Trường THPT Trần Phú - Phú Thọ như thế nào?

Trường THPT Trần Phú có mức học phí cao hơn so với các trường công lập khác. Tuy nhiên, nhà trường luôn có các khoản hỗ trợ học phí, để cùng các bậc phụ huynh chia sẻ khó khăn về mặt tài chính như:

 • Tặng học bổng dành cho những em học sinh đạt thành tích tốt và xuất sắc trong năm học.

 • Giảm học phí cho những em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt.

 • Nhà trường còn có hỗ trợ chi phí đi lại cho những em học sinh ở xa trường.

Bài viết trên đây là những đánh giá Trường THPT Trần Phú - Phú Thọ có tốt không trên đây. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này, để đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất.