Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Phú – Phú Yên Có Tốt Không?

Trường THPT Trần Phú – Phú Yên có chất lượng giảng dạy ra sao? Có nên cho con em theo học trường này không?

hieu-con-yeu

1. Giới thiệu trường THPT Trần Phú – Phú Yên

Trường THPT Trần Phú – Phú Yên được thành lập năm 1976, nằm tại 30- Trần Rịa, KP Long Bình, TT Chí Thạnh, Tuy An, Phú Yên . Trường được thành lập thực hiện nhiệm vụ giáo dục phổ thông cho con em học sinh tại khu vực này. Hiện nay trường đã chuyển về cơ mới tại đường Trần Phú, KP Chí Đức, TT Chí Thạnh, Tuy An, Phú Yên

Kể từ khi thành lập đến nay, trường THPT Trần Phú – Phú Yên đã không ngừng nỗ lực vượt khó để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục hàng năm. Sau hơn 40 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, trường THPT Trần Phú – Phú Yên đã có nhiều đóng góp đáng kể cho sự nghiệp giáo dục của huyện Tuy An nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Phú – Phú Yên được thành lập vào tháng 8 năm 1976, năm 1977 đổi tên thành trường cấp 3 Trần Phú. Trường THPT Trần Phú cũng như bao ngôi trường khác ra đời trong bối cảnh đất nước còn rất nhiều thiếu thốn về kinh tế, cơ sở vật chất không có. Nên trong quá trình phát triển, trường THPT Trần Phú phải đối mặt với nhiều thách thức, nó đòi hỏi sự nỗ lực và tâm huyết của cả thầy và trò rất nhiều. 

Trường THPT Trần Phú – Phú Yên

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Các năm trường đều tổ chức thi để chiêu mộ học sinh. Các năm gần đây trường thường tổ chức thi 3 môn Toán, Văn và Tiếng Anh. Điểm trúng tuyển cho bài thi 3 môn tổ hợp: Toán, Văn, Anh được lấy từ cao xuống thấp và sẽ dừng lại khi đủ chỉ tiêu. Năm học này,  số điểm trúng tuyển cho thí sinh xét tuyển nguyện vọng nhập học ở trường là 23.60 điểm. Số điểm này không quá cao so với mặt bằng chung các trường trong khu vực toàn tỉnh.

Thầy cô giáo của trường  THPT Trần Phú – Phú Yên

1.3 Về cơ sở vật chất:

Tính đến năm học 1978-1979, trường bắt đầu có 3 khóa học sinh và có học sinh đầu tiên tốt nghiệp ra trường. Những năm học này, các em học sinh của trường phải học tạm bợ do cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học của trường ở giai đoạn này còn thiếu thốn, nghèo nàn.

Trong hơn 10 năm gần đây, với sự nỗ lực của ban giám hiệu, tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh. Đặc biệt, được sự quan tâm của các cấp, các ban ngành và các cá nhân thì cơ sở vật chất của trường từng bước được đầu tư xây dựng và bổ sung hàng năm. Phòng đa năng của trường được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Đến nay, trường xây mới đã có các dãy phòng học nhà tầng khang trang, sạch đẹp.

 

Trường xây mới đã có các dãy phòng học nhà tầng khang trang, sạch đẹp.

Cho đến nay, khuôn viên trường được mở rộng với hơn 27.153 m2, với 21 phòng học, 06 phòng chức năng Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Tiếng Anh. Khu hành chính có tổng cộng 10 phòng làm việc, khu công trình phụ với tổng diện tích 726m2. Trường có hệ thống các phòng chức năng, khu sân chơi, bãi tập, thể dục thể thao được sắm các các trang thiết bị đầy đủ cho các em học sinh luyện tập.

Theo kế hoạch, Trường THPT Trần Phú sẽ tổ chức khánh thành công trình ngôi trường mới kết hợp khai giảng năm học mới 2020 - 2021 vào ngày 6/9. Năm học này, nhà trường sẽ đón nhận hơn 1.180 học sinh, với 28 lớp của 3 khối 10, 11 và 12.

2. Đánh giá Trường THPT Trần Phú – Phú Yên có tốt không?

Trong những năm qua, Trường THPT Trần Phú – Phú Yên luôn mong muốn xây dựng và phát triển, phấn đấu thành tích của trường trở thành trường có tiếng trong khu vực. Vì vậy, trong chiến lược phát triển của mình, để thu hút được học sinh có năng lực, trường phải xây dựng đội ngũ giáo viên và học sinh mũi nhọn để lấy chất lượng cao trong từng khóa học. Hàng năm, thường xuyên đổi mới phương pháp day và học, tổ chức các lớp tập huấn để nâng cao chất lượng học sinh, phấn đấu xây dựng trường thành một cơ sở giáo dục toàn diện chất lượng cao.

Một số hoạt động tại trường 

Trong các kỳ thi học sinh giỏi, thành tích của trường cao đáng kể: đạt 2 giải nhất, 22 giải nhì, 67 giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Có 11 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Đạt được những thành tích nổi trội như trên, nhà trường đã có những biện pháp tích cực như: Cải cách hành chính, từng bước thay đổi lề lối làm việc, đổi mới công tác quản lý theo xu thế phát triển của xã hội, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học. Tạo sự năng động cho giáo viên và kích thích được nhu cầu học của học sinh. Trường có đội ngũ giáo viên có chuyên môn nghiệp vụ, tận tình tâm huyết với công việc, sức sống tràn đầy, yêu ngành, yêu nghề, luôn phấn đấu để nâng cao bản thân hơn nữa.

 3. Về học phí Trường Trường THPT Trần Phú

Đây là trường công lập nên mức học phí đóng theo quy định của Sở GD&ĐT Phú Yên. Do mức học phí theo quy định chung của Sở GD&ĐT nên phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi chọn trường để cho con em mình theo học.

Qua bài viết trên đây, hy vọng sẽ một phần nào đó giúp cho phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về trường này và đánh giá xem Trường THPT Trần Phú – Phú Yên có tốt không để lựa chọn theo học.