Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Phú - Quảng Nam Có Tốt Không ?

Để đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không, chúng ta cần nhìn nhận toàn bộ quá trình hình thành và phát triển, những thành tích mà trường đạt được xuyên suốt thời gian qua. 

hieu-con-yeu

Vào mỗi mùa tuyển sinh, nỗi lo lắng băn khoăn chọn ngôi trường uy tín để gửi gắm con em mình của phụ huynh lại tăng lên. Chất lượng giáo dục là yếu tố được phụ huynh đặc biệt quan tâm. Để đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có thông tin cụ thể nhé !

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Phú - Quảng Nam

Trong những năm qua, trường THPT Trần Phú luôn tự hào là một trong những địa chỉ học tập đáng tin cậy của các bạn học sinh tại tỉnh Quảng Nam. Với những nỗ lực theo năm tháng, thầy cô giáo trường THPT Trần Phú đã dành trọn tâm huyết để gặt quả ngọt, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp như ngày nay. 

đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không

Mái trường THPT Trần Phú 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Phú được thành lập vào ngày 22 tháng 4 năm 2009 theo Quyết định số 1318/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam. 

Trường có địa chỉ tại thôn Việt An, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. Đóng trên địa bàn của vùng giáp ranh, THPT Trần Phú là nơi các bạn học sinh thuộc 4 huyện Thăng Bình, Hiệp Đức, Quế Sơn và Tiên Phước theo học.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Thực hiện theo phương án tuyển sinh mà Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Nam đưa ra, trường THPT Trần Phú thực hiện tuyển sinh theo phương án xét tuyển theo phân vùng tuyển sinh đến trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh. 

Khi danh sách trúng tuyển, nhà trường sẽ thông báo trên các trang mạng xã hội chính thống để phụ huynh và học sinh có thể liên lạc cũng như tìm hiểu thông tin, chuẩn bị các thủ tục nhập học.

Tuy nhiên, hình thức thi cử mỗi năm đều có sự thay đổi, nên không thể tránh khỏi điểm xét tuyển sinh đầu vào trường THPT Trần Phú có sự dao động. 

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không thì cơ sở vật chất cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm. 

Mặc dù thời gian thành lập còn khá non trẻ, nhưng trong suốt 13 năm qua, tập thể đội ngũ cán bộ nhà trường luôn luôn đẩy mạnh, hoàn thiện về cơ sở vật chất, tạo một môi trường học tập tốt nhất cho học sinh trên địa bàn. 

Ban lãnh đạo nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị kỹ thuật, hướng tới xây dựng một môi trường sư phạm lành mạnh, cảnh quan khang trang, “ Xanh - Sạch - Đẹp ”.

đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không

Khuôn viên trường THPT Trần Phú - Quảng Nam

Khuôn viên trường được xây dựng rộng rãi, sân chơi rộng rãi thoáng mát với hệ thống cây xanh tươi, là nơi vui chơi cũng như che mát cho các bạn học sinh trong những ngày hè oi bức. 

2. Đánh giá Trường THPT Trần Phú - Quảng Nam có tốt không?

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, tập thể cán bộ giáo viên trường THPT Trần Phú cũng đã đạt được những thành tích đáng nể phục. 

Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường cấp 3 Trần Phú đã được đầu tư nhiều hơn về cơ sở vật chất, đáp ứng được phần nào yêu cầu trong công tác dạy và học. Công tác xã hội hóa cũng được đội ngũ nhà trường đặc biệt quan tâm.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đều đạt chuẩn đào tạo, là những nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, năng nổ, nhiệt tình. Nhiều giáo viên có kinh nghiệm trong việc giảng dạy và ôn luyện cho học sinh trong các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh.

Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, thảo luận về việc đổi mới phương pháp trong quá trình dạy học, đẩy mạnh việc học tập, sử dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy, giúp nâng cao hiệu quả dạy và học.

đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không

Tập thể học sinh trường THPT Trần Phú - Quảng Nam đạt nhiều thành tích đáng tự hào trong quá trình học tập 

Sau suốt thời gian nỗ lực phấn đấu, trường THPT Trần Phú đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục chung của tỉnh nhà. Hai năm học liên tiếp ( 2016-2017 và 2017-2018 ), nhà trường vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối Trường THPT ​​​​​​trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Tiếp đó, 5 năm liền trường là Tập thể Lao động xuất sắc, đặc biệt vào năm học 2018-2019, nhà trường đã được nhận bằng khen " Đổi mới sáng tạo trong dạy và học " của Bộ Giáo dục và Đào tạo,.... 

Những thành tích nêu trên chính là minh chứng hùng hồn cho hiệu quả giáo dục của nhà trường trong suốt những năm qua, là động lực để thầy và trò trường cấp 3 Trần Phú cùng phấn đấu cho chặng đường dài phía trước, là yếu tố cần và đủ để đánh giá trường THPT Trần Phú có tốt không.

3. Học phí Trường THPT Trần Phú - Quảng Nam như thế nào?

Dựa theo thông báo về mức thu học phí hệ THPT công lập của Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Nam, học phí trường THPT Trần Phú cũng tương tự. Học phí của trường được chúng tôi tham khảo dựa trên nguồn thứ ba, các bậc phụ huynh  có thể truy cập vào các Website chính thống của nhà trường để có được những thông tin chi tiết và chính xác hơn.

Hi vọng rằng những thông tin chúng tôi vừa đưa ra ở trên có thể là những căn cứ rõ ràng để các bạn đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không. Hy vọng đây sẽ là ngôi trường được phụ huynh học sinh lựa chọn gắn bó và học tập trong thời gian tới.