Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Phú, Tân Phú Có Tốt Không ?

Trường THPT Trần Phú là một cái tên không mấy xa lạ đối với phụ huynh và học sinh. Theo dõi bài đánh giá Trường THPT Trần Phú để hiểu rõ hơn về trường này nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Trần Phú là một cái tên không mấy xa lạ đối với phụ huynh và học sinh, tọa lạc tại số 18 Lê Thúc Hoạch nằm trên địa bàn phường Phú Thọ Hòa Quận Tân Phú.  Và nơi đây cũng là một trong ba trường THPT công lập của Quận và là một trong những trường có số học sinh đông của thành phố. Cùng theo dõi bài “Đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không” ngay sau đây để biết vì sao trường cấp 3 này lại nổi tiếng đến như vậy nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Phú, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Ngôi trường cấp 3 mang tên Trần Phú hiện đang tọa lạc tại số 18, đường Lê Thúc Hoạch, phương Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay ngôi trường này đang nằm trong top những trường THPT chất lượng, tốt nhất tại thành phố mang tên Bác. 

đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không

Logo của trường cấp 3 Trần Phú, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Cùng đi đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không thông qua các tiêu chí sau đây: 

 • Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Phú là một trong những trường cấp 3 công lập tại quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Ban đầu trường mang tên Phổ thông Trung học Tân Phú.

Cho đến năm 1981, ngôi trường này đã đổi tên thành trường trung học cơ sở Trần Phú – theo tên của Tổng bí thư đầu tiên của nước Việt Nam. Và đây cũng là một trong những ngôi trường cấp 3 có chất lượng đào tạo cao của thành phố. 

đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không

Trường THPT Trần Phú, Tân Phú, Hồ Chí Minh

 • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Vì là một trong những ngôi trường chất lượng của thành phố nên điểm đầu vào của trường cũng thuộc trong top những trường cấp 3 có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất. Cụ thể như: 

 • Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2015 – 2016: Nguyện vọng 1 là 39.50 điểm, nguyện vọng 2 là 40.50 điểm và nguyện vọng 3 là 41.40 điểm. 

 • Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2017 – 2018: Nguyện vọng 1 là 37.50 điểm, nguyện vọng 2 là 38.00 điểm và nguyện vọng 3 là 39.00 điểm. 

 • Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2019 – 2021: Nguyện vọng 1 là 25,3 điểm, nguyện vọng 2 là 25,4 điểm và nguyện vọng 3 là 26 điểm. 

đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không

Cổng trường cấp 3 Trần Phú lúc nghỉ hè

 • Cơ sở vật chất 

 • Cơ sở vật chất chính là một trong những tiêu chí để đánh giá trường THPT Trần Phú có tốt không. Cùng đi khám phá cơ sở vật chất của ngôi trường chất lượng này có những gì ngay sau đây. Trường có tổng cộng 6 khối học chính bao gồm:
  Khối A được khánh thành từ năm 2019 – 2020 bao gồm các dãy phong học để phục vụ cho việc học trái buổi.

 • Khối B, F gồm 36 phòng học, mỗi dãy có 18 phòng. Mỗi phòng đều được trang bị thêm TV cùng hệ thống âm thanh chất lượng. Riêng tầng trệt của khối B là Văn phòng Đoàn cùng các phòng thực hành kỹ năng sống và phòng cho các câu lạc bộ. 

 • Khối C, D là các phòng học chức năng gồm: 7 phòng học đa phương tiện được lắp đặt đầy đủ máy chiếu, 3 phong thực hành thí nghiệm cho các môn học như: Hóa; lý; sinh, 3 phòng thực hành cho bộ môn tin học, 1 phòng nghề được tự động hóa, 1 phong nghề dinh dưỡng và 1 thư viện có đầy đủ sách đề học tập và tham khảo. 

đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không

Phòng thực hành tin học tại trường THPT Trần Phú

 • Khối E bao gồm các phong giám thị, học vụ, tài vụ, ban giám hiệu, y tế cùng văn phòng Đoàn. Vào năm 2020, nhà trường đã cho xây dựng lại khối này và đầu tư thêm phòng tin học và phòng tập võ. 

2. Đánh giá Trường THPT Trần Phú, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

Cùng tôi đi đánh giá trường  THPT Trần Phú có tốt không thông qua những thành tích của nhà trường này kể từ khi thành lập cho đến nay nhé!

Tỷ lệ tốt nghiệp và ra trường là 100%, hiệu suất đào tạo là 99,8%. Trong khi đó, nhà trường có khoảng 80% học sinh thi đỗ vào các trường Đại học (chưa kể những học sinh thi đậu vào Ban cao đẳng).

đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không

Học sinh trường THPT Trần Phú, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Vào năm 2010 – 2011, điểm thi đại học bình quân của học sinh khối 12 tại trường cấp 3 Trần Phú là 15,28 và xếp thứ 93 trong các trường trung học phổ thông có điểm thi cao nhất toàn quốc. 

Năm 2009 – 2010, nhà trường vind danh là Đơn vị xuất sắc năm học 2009 – 2010 do Bộ GD – ĐT cùng UBND TP. Hồ Chí Minh trao tặng. 

đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không

Trường THPT Trần Phú lúc tan trường

Hiện nay nhà trường có 281 thầy cô giáo là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 45 giáo viên là Chiến sĩ thi đua cấp thành phố, 19 giáo viên được nhận bằng khen của Bộ trưởng, 4 giáo viên được nhận bằng khen của Thủ tướng, 52 giáo viên được trao tặng bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh về thành tích giảng dạy. 

3. Học phí Trường THPT Trần Phú, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Như đã nói ở trên thì trường THPT Trần Phú là trường công lập nên mức học phí mà các em học sinh đang theo học tại ngôi trường này sẽ đóng theo quyết định của Bộ GD & ĐT. 

Ngoài mức học phí thì các em còn phải đóng thêm 1 số khoản thu phí khác như: Tiền đồng phục, tiền điện nước, tiền dọn vệ sinh,…

Trong bài review về trường học này, chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí để các bậc phụ huynh cùng các em học sinh có thể đánh giá trường THPT Trần Phú có tốt không. Cũng hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp tới người đọc sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 chất lượng này.