Đánh giá trường THPT Trần Phú tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Lựa chọn một ngôi trường cấp 3 là một trong những vấn đề khó của rất nhiều học sinh và phụ huynh. Bởi đây là một bước ngoặt rất quan trọng ảnh hưởng đến định hình tính cách cũng như là bước đệm đưa các em vào cánh cổng Đại học - Cao đẳng. Đối với phụ huynh và học sinh ở Đà Nẵng thì không thể bỏ qua ngôi trường THPT Trần Phú. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cũng như đánh giá ngôi trường THPT Trần Phú có tốt không ngay trong bài viết này.

1. Giới thiệu trường THPT Trần Phú tỉnh Đà Nẵng

Giới thiệu trường THPT Trần Phú tỉnh Đà Nẵng

Hiện trường THPT Trần Phú nằm ở 11 đường Lê Thánh Tôn quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong những ngôi trường thuộc top đầu của thành phố cả về chất lượng giáo dục cũng như là cơ vật chất.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Phú được thành lập vào năm 1978 với 5 lần thay đổi tên gọi và 3 lần thay đổi địa điểm cơ sở chính. Năm học đầu tiên 1978 – 1979 trường được mang tên Trường cấp 3 Thọ Nhơn với trụ sở chính được đặt tại 228 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Năm học thứ ba 1980 - 1981, trường đổi tên thành Trường cấp 3 Đoàn Kết và chuyển về địa chỉ 272 Trần Phú, quận Hải Châu, tỉnh Đà Nẵng. Một năm ngay sau đó, trường được đổi tên thành trường Cấp 3 Trần Phú. Lần đổi cuối cùng là vào năm 2009, trường THPT Trần Phú chuyển về số 11 Lê Thánh Tôn, Hải Châu, Đà Nẵng và được giữ cho đến ngày nay.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá ngôi trường THPT Trần Phú có tốt không. Ngay từ khi thành lập, Ban Giám Hiệu nhà trường đã không ngừng cố gắng để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường cũng chính vì lẽ đó mà điểm sinh của trường ngày càng tăng so với các trường THPT khác trong tỉnh. Điểm tuyển sinh của trường dựa vào kết quả thi cấp 3 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đà Nẵng tổ chức. Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường bạn có thể theo dõi ở website của trường, cập nhật những thông tin chính xác nhất.

1.3 Cơ sở vật chất

Đi lên từ khó khăn trong những ngày đầu thành lập cơ sở vật chất của trường ngày càng được cải thiện, khang trang, sạch sẽ đáp ứng đủ nhu cầu giảng dạy và học tập. Toàn bộ phòng học tại đây đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như đèn điện, bàn ghế, bảng đảm bảo môi trường học tập giáo dục tốt nhất cho học sinh. Bên cạnh đó nhà trường cũng xây dựng các phòng thực hành như Tin Học, Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học để học sinh có thể thực hành ngay sau những giờ học lý thuyết.

Ngoài ra trường còn có một thư viện với tổng số sách lên đến 26 468 bản, 5629 tựa sách có tổng trị giá lên đến 798.221.300 đồng. Trong đó có 2.579 bản sách giáo khoa, 5,629 bản sách nghiệp vụ và 18.952 bản sách tham khảo đọc thêm. Thư viện được đặt ở vị trí trung tâm của nhà trường tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên học sinh cán bộ công nhân viên nghiên cứu tài liệu và mượn sách trau dồi thêm những kiến thức cho bản thân.

2. Đánh giá trường THPT Trần Phú tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

đánh giáTrường THPT Trần Phú có tốt không

Đánh giá trường THPT Trần Phú tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Năm học 2020 - 2021 toàn trường có tổng cộng 56 lớp học với tổng số học sinh lên đến đến 2.210. Để có được con số này là nhờ vào sự nỗ lực trực của thầy cô giáo tạo dựng được niềm tin sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh sinh ra trên địa bàn.

Để đánh giá ngôi trường THPT Trần Phú có tốt không bạn cũng không thể bỏ qua đội ngũ giáo viên của nhà trường hiện nay tổng số cán bộ giáo viên công nhân viên của trường là 135 người trong đó có 7 người là nhân viên. Tất cả đều có trình độ Đại học trở lên, trong đó có những thầy cô giáo có trình độ thạc sĩ. Họ đều là những giáo viên có tâm với nghề nhiệt tình giảng dạy học sinh.

Ngoài ra trường Trường THPT Trần Phú không ngừng nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy. Điều này được thể hiện qua tỷ lệ tốt nghiệp của trường hàng năm là 100% tỷ lệ đỗ Đại học, Cao đẳng cũng nằm trong top của tỉnh.

3. Học phí trường THPT Trần Phú tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

đánh giáTrường THPT Trần Phú có tốt không

Học phí trường THPT Trần Phú tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

Đây cũng là một trong những thắc mắc của rất nhiều học sinh tại địa bàn quận Hải Châu, tỉnh Đà Nẵng. Để đánh giá ngôi trường THPT Trần Phú có tốt không thì không thể bỏ qua tiêu chí về học phí. Mức học phí hàng năm của trường đều có sự thay đổi, bạn có thể truy cập vào trang chủ chính thức của nhà trường tranphudn.edu.vn hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của nhà trường để biết chính xác nhất.

Kết luận

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường hình THPT Lê Trần Phú tỉnh Đà Nẵng. Từ đó bạn có thể đánh giá ngôi trường THPT Trần Phú có tốt không một cách khách quan nhất. Chúc bạn lựa chọn được ngôi trường THPT phù hợp với khả năng của bản thân.