Đánh Giá Trường THPT Trần Phú Tỉnh Quảng Ninh Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không là thông tin hữu ích cho phụ huynh khi lựa chọn trường cấp 3 phù hợp cho con em.

Trường THPT Trần Phú từ lâu đã nổi danh là một trong những trường cấp 3 chất lượng nhất tại tỉnh Quảng Ninh. Vậy đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không liệu có đúng như lời đồn? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Phú, tỉnh Quảng Ninh

Để đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không, hãy cùng tìm hiểu qua lịch sử hình thành của trường. Cùng với các trường THPT Việt Đức, THCS Trưng Vương, THPT Phan Đình Phùng, THPT Chu Văn An, THPT Trần Phú cũng được xếp vào top 5, với bề dày lịch sử hàng trăm năm, là nơi lưu giữ bao kỷ niệm. cho rất nhiều thế hệ học sinh miền Bắc. Nhiều thế hệ học sinh không khỏi tự hào về bề dày lịch sử của trường khi nói về những ngôi trường mình đã và đang theo học.

Đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không

Trường THPT Trần Phú được thành lập vào năm 1919 với tên gọi Trường Petit Lycée và sau đó đổi tên thành Trường Albert Sarraut. Cho đến năm 1960, trường trung học phổ thông công lập này được chia tách thành trường Trung học cơ sở Hoàn Kiếm buổi sáng và trường Trung học phổ thông Trần Phú vào buổi chiều. Đến năm 1995, hai trường hợp nhất thành THPT Trần Phú.

Từ trước đến nay, trường được gọi là trường cấp 3 Trần Phú Quảng Ninh để phân biệt với trường cùng tên ở Hà Nội.

Sau nhiều lần đổi tên, trường THCS Trần Phú không ngừng lớn mạnh và không chỉ trở thành một trong những trường trung học phổ thông công lập không chuyên nổi tiếng trong lịch sử, mà còn được biết đến là trường có chất lượng giảng dạy, giáo dục hàng đầu tại tỉnh Quảng Ninh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Giống như nhiều trường THPT khác trong địa bàn tỉnh Quảng Ninh, trường THPT Trần Phú cũng áp dụng hình thức tuyển thẳng và xét tuyển dựa vào thành tích học tập của học sinh.

• Tuyển thẳng: áp dụng cho các học sinh có thành tích cao, đạt giải nhất, nhì, ba,... tại các cuộc thi cấp tỉnh hoặc thành phố.

• Xét tuyển: trường sẽ tiến hành xem xét học bạ để kiểm tra thành tích học tập và hạnh kiểm của học sinh xem có đạt yêu cầu hay không. Các học sinh thuộc dạng con thương binh, liệt sỹ,... sẽ được cộng điểm khi xét tuyển.

Trường THPT Trần Phú được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Pháp CG Lichtenfelder và được xây dựng vào năm 1907. Điểm khác biệt của ngôi trường này là thiết kế độc đáo từ cầu thang, hành lang đến các phòng học, từ khối trung tâm đến hàng rào. Những ô cửa sổ xinh xắn mang đậm dấu ấn Pháp từ thời thuộc địa. Đặt chân đến ngôi trường này, chắc hẳn ai cũng phải trầm trồ khen ngợi khối nhà trung tâm cao, cùng với tháp đồng hồ được trang trí đẹp mắt đã tạo nên điểm nhấn cho toàn bộ công trình.

Trường gồm hai dãy nhà, trong đó hai tầng hướng ra đường Hai Bà Trưng, ​​tầng trệt phân xưởng và phòng thí nghiệm nằm đối diện, cách một khoảng sân rộng. Tòa nhà chính hình chữ U gồm hai tầng với hai cánh vươn ra phía trước. Có hành lang lợp ngói ở giữa, từ cổng trường hướng ra sảnh chính.

2. Đánh giá Trường THPT Trần Phú, tỉnh Quảng Ninh có tốt không?

Năm 1965, trường được công nhận là đơn vị điển hình tiên tiến xuất sắc, đạt huân chương lao động hạng ba do Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng.

Để đáp ứng yêu cầu của xã hội và khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục thủ đô, thầy và trò trường THPT Trần Phú đã và đang nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng giảng dạy. Tâm huyết, cần cù, đổi mới phương pháp giảng dạy, không ngừng tích lũy và nâng cao kiến ​​thức, nhiều giáo viên của trường đã đạt nhiều giải thưởng trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không

Đặc biệt, nhiều nhà giáo đã được nhà nước, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố Quảng Ninh tặng thưởng huân chương và các danh hiệu cao quý như: Ông Hoàng Trung Tuấn, Ông Hoàng Chấn Bảo, Ông Đỗ Đình Chữ, Bà Nguyễn Châu Diễm, Bà Nguyễn Thị Minh Tâm, cô Trịnh Phương Dung…

Để đáp lại công lao dạy dỗ của thầy cô, học sinh trường THPT Trần Phú - Quảng Ninh phấn đấu vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nhiều cựu học sinh trường THPT Trần Phú - Quảng Ninh đã và đang cống hiến trí tuệ, sức lực của mình trên nhiều lĩnh vực. xây dựng và phát triển đất nước.

Tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh bình thường đạt hơn 90%, cộng với nhóm học sinh tham gia thi học sinh giỏi thành phố luôn đứng trong tốp 5 trở lên, nhưng điểm chuẩn của trường qua các năm thường khá cao, đứng trong top 5 trên địa bàn Quảng Ninh. Ngôi trường danh giá này hoàn toàn phù hợp với những học sinh có học lực khá, giỏi và xuất sắc.

3. Học phí Trường THPT Trần Phú, tỉnh Quảng Ninh như thế nào?

Vì là trường THPT Trần Phú là trường công lập nên học phí của trường khá thấp so với các trường tư thục hay trường quốc tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là những thông tin khách quan về việc đánh giá Trường THPT Trần Phú có tốt không. Chúng tôi luôn hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý phụ huynh khi lựa chọn trường cấp 3 uy tín nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.