Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc có tốt không?

Nếu các em học sinh và bậc cha mẹ đang băn khoăn không biết nên lựa chọn trường cấp 3 nào tốt tại Vĩnh Phúc. Vậy hãy tham khảo những ý kiến đánh giá Trường THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc có tốt không nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc là ngôi trường công lập có cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy vô cùng tốt, nên được rất nhiều các em học sinh và các bậc phụ huynh tin tưởng và lựa chọn. Nếu như các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy cùng tham khảo bài đánh giá Trường THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc có tốt không dưới đây nhé!

1. Giới thiệu chung về Trường THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc

Trường THPT Trần Phú tiền thân chính là ngôi trường trung học Nguyễn Thái Học, được thành lập vào ngày 11/1/1947. Trải qua 75 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường đã không ngừng phấn đấu và cống hiến cho sự nghiệp "trồng người", thắp lên những ngọn lửa tri thức cho biết bao thế hệ học trò.

1.1. Lịch sử hình thành

Đánh giá Trường THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc có tốt không?

Trường THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc là trường cấp 3 công lập

Trường THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc là một ngôi trường có bề dày truyền thống anh hùng. Trường THPT Trần Phú được nhà giáo Nguyễn Lân, nguyên là Giám đốc Giáo dục Liên khu Việt Bắc ký quyết định chính thức thành lập vào giai đoạn đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp.

Sau khi hòa bình được lập lại. Vào tháng 7/1954, nhà trường đã chuyển về làng Hương Canh, xã Tam Canh, huyện Bình Xuyên; đến tháng 1/1955, nhà trường lại tiếp tục chuyển về thị xã Phúc Yên và đây chúng chính là nơi Trường trung học Nguyễn Thái Học được đổi tên thành Trường cấp II, III Trần Phú. Năm 1960, nhà trường tiếp tục chuyển về Đồi Láp, nơi này cách đây gần 100 năm chính là khu Văn Miếu của tỉnh Vĩnh Yên, về đây nhà trường chính thức đổi tên thành Trường cấp 3 Trần Phú.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc là một trường công lập trực thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ. Nên nhà trường sẽ tiến hành tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào 10 cho các em học sinh. Điểm tuyển sinh đầu vào được lấy từ cao xuống thấp, cho đến khi đủ chỉ tiêu nhà trường đề ra. Năm học 2020 - 2021, điểm tuyển tính đầu vào lớp 10 của nhà trường là 36.8 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Trải qua 75 năm không ngừng nỗ lực và  phấn đấu, đến này Trường THPT Trần Phú trở thành một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc. Đặc biệt, trong những năm gần đây, nhà trường luôn nhận được những sự quan tâm và giúp đỡ từ các cấp, các ngành, Hội Cha mẹ học sinh, nên nhà trường đã tăng cường đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất và đẩy mạnh các hoạt động nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.

Hiện nay, Trường THPT Trần Phú có cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập khá hiện đại, đáp ứng được yêu cầu giảng dạy và học tập. Đồng thời, nhà trường còn xây dựng một đội ngũ cán bộ, giáo viên vô cùng tâm huyết với nghề. 

Phòng học của nhà trường khá rộng rãi với rất nhiều cửa sổ. Các phòng học và các phòng chức năng khác đều được lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy và học tập như: đèn chiếu sáng, quạt điện, bàn ghế, bảng đen, máy chiếu...

Đánh giá Trường THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc có tốt không?

Sân trường rộng rãi thoáng mát

2. Đánh giá Trường THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc có tốt không?

Hiện nay, Trường THPT Trần Phú đang có hơn 90 cán bộ giáo viên, trong đó có 61 người là đảng viên, 50 người đã và đang theo học chương trình thạc sỹ. Nhà trường đã có rất nhiều các đồng chí nhận và đạt được các danh hiệu cao quý như: 19 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 53 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 3 đồng chí được nhận Bằng khen vô cùng cao quý của Thủ tướng Chính phủ, 15 đồng chí được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, 29 đồng chí được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và rất nhiều các danh hiệu khác.

Nhà trường luôn thường xuyên phát động các phong trào thi đua, động viên cán bộ giáo viên tích cực tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi và giúp đỡ các em học sinh yếu, có hoàn cảnh khó khăn.

Đánh giá Trường THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc có tốt không?

Đội ngũ giáo viên chất lượng

Qua các năm, tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện của nhà trường đều tăng đáng kể, chất lượng kỳ thi THPT Quốc gia của nhà trường luôn đứng đầu trong các trường THPT của tỉnh, với 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học cũng rất cao, nhiều em học sinh còn đạt được vị trí thủ khoa, á khoa của các trường đại học danh tiếng. Nhà trường còn được ngành giáo dục vinh danh.

3. Học phí Trường THPT Trần Phú - Vĩnh Phúc như thế nào?

Mức học phí tại Trường THPT Trần Phú được quy định theo Bộ GD&ĐT. Bởi vì là trường công lập, nên mực học phí của nhà trường đã được Nhà nước hỗ trợ một phần. Do đó, mức học phí của nhà trường rất phù hợp với thu nhập trung bình của nhiều hộ gia đình.

Với những đánh giá Trường THPT Trần Phú Vĩnh Phúc có tốt không trên đây, chắc các bậc phụ huynh và các em học sinh đã có cái nhìn khách quan hơn về chất lượng ngôi trường này rồi có phải không.