Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trần Phú , Võ Nhai - Thái Nguyên có tốt không?

Lựa chọn trường cấp 3 có ý nghĩa rất quan trọng trong việc định hướng sự nghiệp tương lai của mỗi người. Đánh giá Trường THPT Trần Phú, Võ Nhai có tốt không sẽ giải đáp thắc mắc của các bậc phụ huynh .

hieu-con-yeu

Trường THPT Trần Phú, Võ Nhai là một ngôi trường công lập có truyền thống dạy và học tốt trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Được đánh giá là một trong những ngôi trường chó chất lượng dạy học tốt, đã bồi dưỡng ra rất nhiều thế hệ học sinh phát triển toàn diện cả về thể chất cũng như trí tuệ, để góp phần làm giàu, làm đẹp cho quê hương đất nước. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường này, thông qua bài đánh giá Trường THPT Trần Phú, Võ Nhai - Thái Nguyên có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Phú, Võ Nhai - Thái Nguyên

Trường cấp 3 Trần Phú nằm ở phía Bắc huyện Võ Nhai, học sinh của nhà trường chủ yếu là con em các xã Cúc Đường, Thần Sa, Thượng Nung, Sảng Mộc, Nghinh Tường và Vũ Chấn của huyện Võ Nhai. Ngôi trường này rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn để học tập.

Đánh giá Trường THPT Trần Phú , Võ Nhai - Thái Nguyên có tốt không?

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 2003, trường THPT Trần Phú, Võ Nhai - Thái Nguyên chính thức được thành lập, là một trường nằm trên địa bàn các xã thuộc vùng khó khăn và đa số các em học sinh đều là con em đồng bào dân tộc. Khi mới thành lập, nhà trường còn rất thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học. Do điều kiện kinh tế các địa phương trong vùng còn khá khó khăn, địa hình phức tạp và việc đi lại không thuận lợi, nên việc tuyển sinh đầu vào của nhà trường còn khá khó khăn. Hằng năm, tỷ lệ học sinh của nhà trường bỏ học tương đối cao, có năm lên tới 5%.

Tuy khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực để xây dựng và phát triển  nhà trường lớn mạnh như ngày hôm nay.

1.2. Cơ sở vật chất

Trong giai đoạn mới thành lập, nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn và cơ sở vật chất. đến nay, với sự nỗ lực không ngừng cùng với đó là sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng hoàn thiện hơn, đúng với tiêu  chuẩn của bộ Giáo dục. Tất cả hệ thống phòng học và phòng chức năng của nhà trường đều khá khang trang, đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học như: Bảng đen, quạt mát, hệ thống chiếu sáng, máy chiếu, máy tính,... Nhờ vào việc quan tâm và đầu tư các trang thiết bị dạy học, mà chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường cũng được nâng lên đáng kể, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của nhà trường trong ngành giáo dục.

Đánh giá Trường THPT Trần Phú , Võ Nhai - Thái Nguyên có tốt không?

Cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động của trường

1.3. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Trần Phú, Võ Nhai - Thái Nguyên là một trường công lập, nhưng ở trên địa bàn các xã tương đối khó khăn, lên nhà trường cũng đưa ra những tiêu chí tuyển sinh không quá cao. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường hàng năm sẽ dao động từ 7 - 16 điểm. Điểm tuyển sinh cụ thể những năm gần đây sau:

  • Năm học 2020 - 2021, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 6.5 điểm.

  • Năm học 2019- 2020, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 16 điểm. 

  • Năm học 2018- 2019, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 14.5 điểm. 

2. Đánh giá Trường THPT Trần Phú, Võ Nhai - Thái Nguyên có tốt không?

Trường THPT Trần Phú, Võ Nhai - Thái Nguyên mặc dù thành lập chưa lâu, nhưng cũng phải trải qua không ít những khó khăn và thách thức, đây cũng chính là động lực giúp thầy và trò nhà trường  ngày càng nỗ lực phấn đấu và vươn lên. Các thế hệ học sinh của nhà trường đều trở thành nguồn nhân lực chất lượng, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Rất nhiều cựu học sinh của nhà trường đã trở thành những nhà lãnh đạo, nhà khoa học, cán bộ quản lý, chủ các doanh nghiệp…. Đó chính là niềm tự hào và là nguồn động viên to lớn, để thầy và trò nhà trường cố gắng phát triển hơn nữa.

Ngoài việc học tập lí thuyết trên lớp ra, nhà trường cũng rất chú trọng đến việc rèn luyện kỹ năng mềm cho các em học sinh bằng cách tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Nhờ đó, các em học sinh có thể hoàn thiện toàn diện hơn về mọi mặt.

Đánh giá Trường THPT Trần Phú , Võ Nhai - Thái Nguyên có tốt không?

Hội nghị viên chức nhà trường

3. Học phí Trường THPT Trần Phú, Võ Nhai - Thái Nguyên như thế nào?

Trường THPT Trần Phú là một ngôi trường hệ công lập, nên mức học phí của nhà trường cũng giống các trường công lập khác trên đất nước. Ngoài ra, các em học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản phụ phí khác như: Tiền bảo hiểm y tế, tiền đồng phục, quỹ lớn… tất cả những khoản đóng thêm này sẽ được nhà trường thống nhất với các bậc phụ huynh từ đầu năm học.

4. Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết Đánh giá Trường THPT Trần Phú, Võ Nhai - Thái Nguyên có tốt không trên đây, chắc các  bạn đã có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này rồi có phải không. Đây là một môi trường lý tưởng trên địa bàn huyện Võ Nhai, để các bậc phụ huynh cho con em mình theo học.