Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Quang Diệu Tỉnh Quảng Ngãi Có Tốt Không?

Để đánh giá Trường THPT Trần Quang Diệu có tốt không chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua thông tin bài viết bên dưới đây cùng với Clevai nhé!

hieu-con-yeu

Mái trường học cấp 3 là nơi giúp các em học sinh đặt chân gần hơn tới cánh cửa đại học. Vì vậy việc chọn được một ngôi trường tốt là điều mà nhiều em học sinh, phụ huynh luôn quan tâm. Để giúp các em học sinh dễ dàng đưa ra được cho mình lựa chọn trong bài viết này Clevai sẽ giúp bạn đánh giá Trường THPT Trần Quang Diệu có tốt không ngay bây giờ nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Quang Diệu Tỉnh Quảng Ngãi

Dưới đây là một số thông tin cơ bản mà các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo về ngôi trường này:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Quang Diệu được thành lập từ năm 1995. Tính đến nay nhà trường đã trải qua 3 tên gọi khác nhau:

Trường  PTTH Đức Lân (bắt đầu từ tháng 6/1995 cho đến tháng 4/1998).

Trường PTTH Trần Quang Diệu (từ tháng 4/1998 cho đến tháng 2/2001).

Trường THPT Trần Quang Diệu (từ tháng 2/2001 và đến thời điểm hiện tại).

Hiện nay trường có vị trí tọa lạc ở thôn Thạch Trụ Tây (xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, thuộc tỉnh Quảng Ngãi).

Đánh Giá Trường THPT Trần Quang Diệu Tỉnh Quảng Ngãi Có Tốt Không

Học sinh của trường THPT Trần Quang Diệu

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Ngoài ra thì điểm tuyển sinh của nhà trường cũng là tiêu chí để đánh giá Trường THPT Trần Quang Diệu có tốt không. Tuỳ từng năm học mà điểm chuẩn của nhà trường sẽ có sự tăng giảm khác nhau bởi điều này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: Số lượng hồ sơ tham gia ứng tuyển, chỉ tiêu nhà trường, kết quả thi tuyển theo từng năm. Cụ thể điểm chuẩn của trường qua một số năm như sau:

Năm học 2021 điểm chuẩn của trường là 20,6

Năm học 2020 điểm chuẩn của trường là 18,7 NV1 và 21,3 NV2

Năm học 2019 điểm chuẩn của trường là 15,5 NV1 và 18,6 NV2

Năm học 2018 điểm chuẩn của trường là 21,25 NV1 và 23,25 NV2

Như vậy có thể thấy mức điểm chuẩn của trường theo từng năm đều dao động và không hề cố định. Ngoài ra để nắm được các thông tin về tuyển sinh và hồ sơ tham gia ứng tuyển cần có những gì các em học sinh có thể tham khảo trực tiếp tại website của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Cũng như bao ngôi trường khác, trong thời gian đầu mới được thành lập nhà trường cũng gặp phải sự khó khăn về cơ sở vật chất. Tuy nhiên tính đến nay trường đã dần dần từng bước thay đổi được về mọi mặt đáp ứng được yêu cầu của Bộ giáo dục tỉnh nhà đề ra.

Hiện tại nhà trường có tổng diện tích là 23.300m2, trường hiện có 4 dãy lớp học khang trang và có đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học của thầy trò. Ngoài ra nhà trường còn có 1 nhà học bộ môn, 4 phòng học thí nghiệm cho các bộ môn: Lý, Hóa, Sinh…1 nhà hiệu bộ ( gồm có 6 phòng chức năng ), 1 thư viện đạt chuẩn và có 2 phòng máy vi tính. Nhìn chung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của trường THPT Trần Quang Diệu đến nay tương đối ổn định và đang ngày càng được đánh giá cao.

Bên cạnh sự đầu tư vào cơ sở vật chất nhà trường cũng không ngừng nâng cao môi trường cho các em học sinh, với tiêu chí xây dựng được môi trường xanh - sạch - đẹp. Khuôn viên nhà trường luôn có hệ thống cây xanh mát mẻ, sân trường rộng rãi sạch sẽ. Giúp học sinh có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

Đánh Giá Trường THPT Trần Quang Diệu Tỉnh Quảng Ngãi Có Tốt Không

Khuôn viên rộng rãi của trường THPT Trần Quang Diệu

2. Đánh giá Trường THPT Trần Quang Diệu Tỉnh Quảng Ngãi có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Trần Quang Diệu có tốt không chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những thành tích mà thầy và trò của nhà trường đã đạt được như:

Trong năm học 2012-2013 nhà trường có 34 lớp, gần 1500 học sinh; 130 cán bộ và giáo viên, nhân viên đã công tác tại trường (trong đó có 43 cán bộ-giáo viên chuyển công tác đi nơi khác), 32 đảng viên. 

Các thế hệ cán bộ, giáo viên của nhà trường đã không ngừng đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao sự uy tín, khẳng định được tên tuổi của trường, góp phần phát triển hệ thống giáo dục ngày càng bền vững.

Ngoài ra tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp cao,  số học sinh trúng tuyển vào những trường cao đẳng, đại học có điểm trên 20 ngày càng nhiều. Nhà trường từng có  01 học sinh giỏi quốc gia và đạt được 03  huy chương  bạc hội khỏe phù đổng toàn quốc, 02 bí thư chi đoàn giỏi cấp tỉnh, 160 học sinh đạt danh hiệu giỏi tỉnh, 145 học sinh được xếp vào loại học lực giỏi.

Đánh Giá Trường THPT Trần Quang Diệu Tỉnh Quảng Ngãi Có Tốt Không

Khu nhà học thể chất của trường THPT Trần Quang Diệu

3. Học phí Trường THPT Trần Quang Diệu Tỉnh Quảng Ngãi như thế nào?

Mức học phí của nhà trường nhìn chung đều có sự thay đổi nhẹ theo từng năm học cụ thể. Tuy nhiên vì là một trường công lập nên học phí sẽ được áp dụng theo khung chuẩn do Bộ giáo dục tỉnh Quảng Ngãi ban hành. Ngoài ra nếu có sự thay đổi thì nhà trường sẽ thông báo trước cho phụ huynh trong các buổi họp đầu năm.

Trên đây là các thông tin về đánh giá Trường THPT Trần Quang Diệu có tốt không mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ đó sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về chất lượng đào tạo của ngôi trường này.