Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Quang Khải Có Tốt Không?      

Đánh giá Trường THPT Trần Quang Khải có tốt không là băn khoăn của nhiều phụ huynh. Tìm hiểu thông tin về trường giúp gia đình an tâm cho con theo học. 

hieu-con-yeu

Hòa chung không khí nô nức thi đua dạy và học tốt thầy trò Trường Trần Quang Khải - Quận 11 TPHCM cũng nỗ lực không biết mệt mỏi. Sau nhiều năm kể từ khi thành lập nhà trường đã ghi nhận rất nhiều thành tích của thầy cô giáo và học sinh các khối lớp. Đánh giá Trường THPT Trần Quang Khải có tốt không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cách nhìn cụ thể về mái trường giàu truyền thống này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Quang Khải - Quận 11 TPHCM            

Trường Trần Quang Khải - Quận 11 TPHCM tọa lạc tại 343D, Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TPHCM. Đây là ngôi trường thuộc hệ Dân lập. Nhà trường là mái trường nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và học sinh nhiều năm qua. 

1.1. Lịch sử hình thành            

Đánh giá Trường THPT Trần Quang Khải có tốt không

Trường Trần Quang Khải được thành lập từ năm 1998. Trải qua những thăng trầm của lịch sử mái trường có những thay đổi về cơ sở vật chất. Với sự đầu tư hiện đại ngày hôm nay có một ngôi trường Trần Quang Khải khang trang, tiện nghi. 

Tên gọi của nhà trường gắn liền với mộ vị tướng tài ba của dân tộc. Phát huy truyền thống ấy, thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực, cố gắng để có được những thành tích cao trong giảng dạy và học tập. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm        

Điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường thấp hơn so với hệ công lập. Mức điểm trung bình vào lớp 10 qua các năm của trường là từ 18-25 điểm. Năm học 2021-2022 gần đây điểm đầu vào lớp 10 của nhà trường là 23 điểm. 

Thực tế đây là mức điểm trung bình của các trường THPT ngoài công lập tại TPHCM. Mức điểm này phù hợp với khả năng của nhiều học sinh. Từ đó tạo điều kiện cho các em có học lực ở mức Trung bình cũng có cơ hội đỗ vào trường. 

1.3. Cơ sở vật chất   

Hệ thống cơ sở vật chất toàn trường được chú ý đầu tư hiện đại. Các phòng học có đầy đủ trang thiết bị dạy và học: máy chiếu, bàn ghế mới, điều hòa,... Nhà trường cũng bố trí các phòng chuyên biệt như: máy tính, thí nghiệm, thư viện để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập, sáng tạo của thầy và trò. 

Ngoài ra, Trường THPT Trần Quang Khải cũng có xây dựng các phòng:

  • Phòng y tế có cán bộ y tế trực hàng ngày để đảm bảo kịp thời xử lý những vấn đề về sức khỏe bất ngờ của học sinh. 

  • Nhà thể chất giúp rèn luyện sức khỏe, thể lực cho học sinh. 

  • Căng tin với các món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bổ sung năng lượng sau những giờ học tập căng thẳng. 

2. Đánh giá Trường THPT Trần Quang Khải - Quận 11 TPHCM có tốt không?      

Mục tiêu giáo dục xuyên suốt của ngôi trường được bao thế hệ giáo viên hướng tới đó là: “Dạy-Dỗ-Quản”. Đánh giá Trường THPT Trần Quang Khải có tốt không? Sau 14 năm phát triển, trưởng thành chất lượng đào tạo toàn diện không ngừng nâng cao, năm sau cao hơn năm trước với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp lớp 12 hàng năm luôn ở mức trên 95%.

Tỷ lệ học sinh ra trường học tại các trường đại học, cao đẳng chính quy và không chính quy trên 90%. Năm nay theo truyền thống, niên học 2009-2010 trường THPT DL Trần Quang Khải đạt kết quả tốt nghiệp THPT là 99,3% thuộc tốp đầu của các trường THPT DL và công lập trên toàn địa bàn Thủ đô.

Đánh giá Trường THPT Trần Quang Khải có tốt không

Điểm chuẩn vào trường THPT Trần Quang Khải khá thấp. Ngay từ đầu cấp nhà trường đã công khai minh bạch với phụ huynh và học sinh về chất lượng giáo dục của đội ngũ giáo viên và học sinh. Nhờ vậy có kết quả giảng dạy tốt hơn. 

Bên cạnh đó, trường cũng công khai kế hoạch hoạt động giáo dục của nhà trường cho phụ huynh và học sinh biết, để phối hợp nâng cao hiệu quả cho các hoạt động giáo dục Kế hoạch rõ ràng, cụ thể tới từng tuần, từng tháng, từng học kỳ, từng năm học. Chính vì thế mà có thể xuất phát điểm thấp hơn so với những trường khác nhưng kết quả sau 3 năm học luôn nằm trong top đầu. 

Tỷ lệ học sinh trường THPT Trần Quang Khải đỗ Đại học, Cao đẳng tăng theo từng năm. Rất nhiều học sinh đỗ vào các trường Đại học top đầu cả nước như: Học viện Báo chí và Tuyên, Học viện Ngân hàng, Đại học Bách Khoa,.... Đây là niềm tự hào sau biết bao những nỗ lực cố gắng của cả thầy và trò của mái trường dày truyền thống. 

3. Học phí Trường THPT Trần Quang Khải - Quận 11 TPHCM như thế nào?            

Học phí của nhà trường cao hơn so với các trường công lập. Tuy nhiên, lại nằm ở mức thấp so với các trường hệ ngoài công lập trên địa bàn thành phố. Mức học phí của Trường THPT Trần Quang Khải là: 800 000 đến 1 200 000 đồng/ tháng.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Ngoài ra, các khoản thu như: đồng phục, ngoại ngữ,... sẽ được thống nhất với phụ huynh từng khối để có mức thu phù hợp cho từng năm học. 

Đánh giá Trường THPT Trần Quang Khải có tốt không

Bài viết đánh giá Trường THPT Trần Quang Khải có tốt không hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất dành cho quý phụ huynh và học sinh trước thời điểm chọn trường cho con em mình. Với những gì nhà trường đã làm được trong suốt thời gian qua mái trường Trần Quang Khải tự hào là nơi rèn đức luyện tài cho thế hệ tương lai của đất nước.