Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Quang Khải Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không?

Để đánh giá Trường THPT Trần Quang Khải có tốt không cần phải dựa trên những tiêu chí nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm rõ hơn thông tin nhé!

hieu-con-yeu

Để lựa chọn được một ngôi trường tốt cho con em theo học cấp 3 luôn là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm. Vì đây chính là nơi sẽ giúp cho các em học sinh có được kiến thức vững vàng để tiến gần hơn đến với cánh cổng đại học. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá Trường THPT Trần Quang Khải có tốt không qua những thông tin khách quan nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Quang Khải Tỉnh Đắk Lắk

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Quang Khải tỉnh Đắk Lắk được thành lập vào ngày 20-8-2008, theo quyết định tại số 2147/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Trong thời gian đầu mới thành lập nhà trường còn gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của toàn bộ thầy và trò nhà trường đã dần từng bước phát triển vững mạnh hơn và hiện đang trở thành một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục và đào tạo được đánh giá cao tại tỉnh Đắk Lắk. Hiện tại trường có vị trí tọa lạc tại Buôn Sang, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk

Đánh Giá Trường THPT Trần Quang Khải Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Cổng trường khang trang của Trường THPT Trần Quang Khải 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Trần Quang Khải sẽ giúp cho các em học sinh sẽ tự đánh giá được năng lực của bản thân để đưa ra được lựa chọn hợp lý nhất. Tuy nhiên điểm chuẩn của nhà trường sẽ không có sự cố định theo từng năm mà có sự thay đổi nhẹ. Điều này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như số lượng hồ sơ tham gia ứng tuyển mỗi năm, chỉ tiêu nhà trường và kết quả thi tuyển cao hay thấp. Nhà trường sẽ dựa vào đó và lấy theo số điểm kết quả thi từ trên xuống dưới. Để biết được thông tin chính xác về điểm chuẩn và hồ sơ ứng tuyển vào trường bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất 

Trong những ngày đầu mới thành lập nhà trường chỉ có một dãy nhà gồm có 18 phòng, cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế. Trong năm học đầu tiên trường có 19 lớp với tổng số 834 học sinh; tính đến nay nhà trường đã có 22 lớp với 917 em học sinh. Tính đến nay nhà trường đã và đang dần từng bước xây dựng và hoàn thiện được cơ sở vật chất ngày càng khang trang hơn. Các dãy phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị giảng dạy, học tập nhằm phục vụ cho quá trình dạy và học của thầy trò trường THPT Trần Quang Khải.

Bên cạnh đó nhà trường còn có khu vực hiệu bộ được xây dựng tác biệt, các dãy nhà học thể chất nhà đa năng được xây dựng khang trang. Khuôn viên sân trường rộng rãi là nơi để các em học sinh thư giãn, vui đùa sau mỗi giờ học tập căng thẳng. Qua những thông tin về cơ sở vật chất hy vọng bạn đọc đã phần nào đánh giá Trường THPT Trần Quang Khải có tốt không.

Đánh Giá Trường THPT Trần Quang Khải Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Trần Quang Khải trong ngày khai giảng

2. Đánh giá Trường THPT Trần Quang Khải Tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Trần Quang Khải có tốt không chúng ta hãy cùng xem xét những thông tin bên dưới đây:

Từ 38 cán bộ, giáo viên ban đầu đến năm học 2018-2019 nhà trường đã có được 59 cán bộ, giáo viên có trình độ đạt tiêu chuẩn và trên chuẩn. Trong đó tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp luôn ổn định đạt ở mức cao, từ 98,9% đến 100% và luôn nằm trong tốp đầu các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Số lượng các em học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học ngày càng tăng cao.

Tuy là một trường thuộc vùng xa trung tâm, tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số khá cao, nhưng với sự cố gắng và lòng đam mê học tập của các em học sinh đã tích cực tham gia vào các kỳ học sinh giỏi, Olympic 10-3, các cuộc thi khoa học kỹ thuật và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Nhà trường luôn chú trọng thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh. Trong những năm học vừa qua, nhà trường đã đẩy mạnh đổi mới các phương pháp dạy học, kiểm tra và đánh giá; ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình dạy học.

Đánh Giá Trường THPT Trần Quang Khải Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Toàn bộ khuôn viên của nhà trường THPT Trần Quang Khải

3. Học phí Trường THPT Trần Quang Khải Tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Bên cạnh những thông tin ở trên thì mức học phí của trường THPT Trần Quang Khải cũng là điều mà các bậc phụ huynh rất quan tâm. Nhà trường thuộc vào hệ công lập nên học phí sẽ được áp dụng theo quy chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo. Mỗi năm học thì mức học phí sẽ có sự thay đổi nhẹ tuy nhiên sẽ không quá nhiều và đều được thông báo trước cho phụ huynh của học sinh. Ngoài ra đối với những học sinh nghèo vượt khó sẽ được nhà trường xem xét tạo điều kiện miễn giảm học phí, trao tặng các suất học bổng và tuyên dương cho học sinh vượt khó trong các năm học.

Trên đây là những thông tin về đánh giá Trường THPT Trần Quang Khải có tốt không. Hy vọng qua đó đã giúp học sinh và phụ huynh gỡ bỏ được những thắc mắc về chất lượng giảng dạy của ngôi trường này.