Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Quốc Toản - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Trường THPT Trần Quốc Toản - Đồng Tháp chính là một trong những trường có nhiều thành tích của tỉnh. Bài Đánh Giá Trường THPT Trần Quốc Toản có tốt không mang đến thông tin chính xác nhất.

hieu-con-yeu

Môi trường THPT ảnh hưởng quan trọng đến tương lai của con em sau này. Nơi đây không chỉ lưu giữ những trang viết đáng nhớ mà còn là nơi giúp các em học sinh có hành trang vững chắc để vào đời. Dưới đây là bài đánh giá Trường THPT Trần Quốc Toản có tốt không để bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Quốc Toản - Đồng Tháp

Vùng đất Đồng Tháp nổi tiếng là cái nôi của giáo dục. Do đó, các trường học luôn được các em học sinh và phụ huynh hết mực quan tâm. Xem ngay các thông tin đánh giá Trường THPT Trần Quốc Toản có tốt không dưới đây:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Quốc Toản được thành lập ngày 20 tháng 9 năm 1997 theo Quyết định số 142 / QĐ.UB-TL của Chủ tịch UBND tỉnh. Tiền thân từ Trường THCS Phường 11, được sáp nhập và nâng cấp thành trường THPT nên xuất phát điểm ban đầu còn nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, đến năm 2000, được sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh, các cơ quan ban ngành và Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, trường được xây dựng tại địa điểm mới trên đường 30/4 (nay là đường Nguyễn Chí Thanh), tọa lạc tại phường 11 với diện tích hơn 4,1 ha, có khuôn viên khang trang, sạch đẹp.

Đến năm học 2018-2019, trường có 32 lớp với hơn 1.200 học sinh. Kể từ đó đến nay trường vẫn thay đổi phương pháp học và nâng cao cơ sở vật chất để đáp ứng việc học cho các em.

Trong nhiều năm qua, nhiều tập thể và cá nhân trong nhà trường đã đạt được một số thành tích xuất sắc, được Sở Giáo dục và các cấp khen thưởng: Bằng xuất sắc của UBND tỉnh, Bằng xuất sắc của Sở Giáo dục tỉnh, v.v. 

 Đánh Giá Trường THPT Trần Quốc Toản - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Trần Quốc Toản

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá Trường THPT Trần Quốc Toản có tốt không, điểm xét tuyển chính là điểm khó có thể bỏ qua. Những trường có điểm xét tuyển cao sẽ là môi trường giáo dục chất lượng cao được nhiều học sinh theo học. 

Nhận định về điểm xét tuyển những năm gần đây, trường có xu hướng tăng, cao hơn so với mặt bằng chung. Điểm được tính trung bình các môn Toán, Văn, Tiếng Anh và điểm ưu tiên như điểm nghề. Điểm chuẩn mới nhất 2021 của trường là:

  • Nguyện vọng 1: 19,250

  • Nguyện vọng 2: 21,250

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay trường đã được tu bổ, tôn tạo thành ba khu khang trang, sạch đẹp, khuôn viên trường rộng rãi, trong khuôn viên trường trồng nhiều cây xanh. Trường có phòng máy tính dùng chung, phòng vật lý, hóa học, sinh học, phòng thí nghiệm thực hành đạt chuẩn, phòng máy tính truy cập Internet, thư viện rộng rãi với kho sách lớn. 

Mỗi phòng được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ cho việc học tập như tivi, quạt máy, bàn học mới mẻ, bục giảng,... Tổ chức công tác giảng dạy, thực hiện tự đánh giá chất lượng giáo dục hàng năm, tăng cường đầu tư trang thiết bị dạy học, phương tiện công cộng, đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo như hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục ...

 Đánh Giá Trường THPT Trần Quốc Toản - Đồng Tháp Có Tốt Không

Sân trường Trần Quốc Toản

2. Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Toản - Đồng Tháp có tốt không?

Hiện năm học 2021-2022, trường có 32 lớp với hơn 1.200 học sinh. Có 87 giảng viên đang làm việc, trong đó có 04/02 nữ quản lý, 73 giáo viên trực tiếp giảng dạy và 10 giảng viên. Tỷ lệ giáo viên vượt chuẩn đạt 100%, trong đó có 21 giáo viên (28,76%) vượt chuẩn. 

Trường có 8 tổ chuyên môn gồm văn, sử-địa-giáo dục, ngoại ngữ, toán, lý, hóa-sinh-KTNN, Tin-CN, TD-QPAN, là tổ đảng trong sạch vững mạnh. Công đoàn, hội thanh niên, hội chữ thập đỏ, hội thanh niên, hội khuyến học và các tổ chức khác hoạt động tích cực, cùng nhà trường góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong nhiều năm qua, trường đã có thành tích rất tốt trong việc thực hiện các chủ trương của ngành và hội thi các cấp. Bằng tâm huyết với nghề và tinh thần trách nhiệm cao, các thầy cô giáo đã đóng góp trí tuệ, công sức để đưa nhà trường trở thành đơn vị có thành tích xuất sắc và các danh hiệu cao quý trong sự nghiệp “trồng người”. 

Từ mái trường này, nhiều học sinh tốt nghiệp, thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ... Các em trưởng thành và gắn bó với mọi lĩnh vực của đời sống, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nông thôn. 

Qua 20 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, với sự nỗ lực cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường, nhiều năm liên tục nhà trường đã có nhiều cá nhân đạt danh hiệu. 

 Đánh Giá Trường THPT Trần Quốc Toản - Đồng Tháp Có Tốt Không

Hoạt động của trường THPT Trần Quốc Toản

3. Học phí của Trường THPT Trần Quốc Toản - Đồng Tháp như thế nào?

Học phí Trường THPT Trần Quốc Toản được thu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp. Mọi thông tin, phụ huynh có thể theo dõi ngay trên website chính thức của trường. Bởi trên đây sẽ công bố chính xác và chi tiết nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các chính sách miễn giảm học phí nữa nhé.

Từ những đánh giá Trường THPT Trần Quốc Toản có tốt không trên, phụ huynh có thể quyết định cho con em về ngôi trường cấp 3 đáng mơ ước. Cùng với sự phát triển mới của địa phương và các trường trong tỉnh, Trường THPT Trần Quốc Toản đã khẳng định vị trí trong tốp 10, là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân thành phố Cao Lãnh, là địa chỉ tin cậy của học sinh tại tỉnh Đồng Tháp.