Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Quốc Toản Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không?

Để đánh giá Trường THPT Trần Quốc Toản có tốt không hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây của Clevai ngay bây giờ nhé!

hieu-con-yeu

THPT Trần Quốc Toản là một ngôi trường nổi tiếng của tỉnh Đắk Lắk đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ học sinh và phụ huynh. Để đánh giá Trường THPT Trần Quốc Toản có tốt không hãy cùng tìm hiểu các thông tin qua bài viết bên dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Quốc Toản Tỉnh Đắk Lắk

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Quốc Toản là ngôi trường thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk và được thành lập theo quyết định số 802 ngày 21/08/1985 với tên gọi ban đầu là Trường Trung học Kỹ thuật Việt Xô. Sau đó trường được đổi thành các tên: Trường THPT EaKar (1987), Trường cấp II – III Trần Quốc Toản (1990) và đã được lấy tên là Trường THPT Trần Quốc Toản (1999).

Trường được thành lập ở trên địa bàn Sư đoàn 333, gồm có 12 trung đoàn do cố Đại tá Trần Thanh Cường là người khởi xướng. Với mục đích động viên các anh em chiến sĩ, sĩ quan quân đội sau khi rời tay súng sẽ ở lại xây dựng các nông trường: Công, Nông, Lâm nghiệp và phát triển thành xí nghiệp Liên hiệp Công Nông và Lâm nghiệp 333.

Đánh Giá Trường THPT Trần Quốc Toản Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Buổi chào cờ của trường THPT Trần Quốc Toản

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong khi tìm hiểu các thông tin và đánh giá về chất lượng đào tạo của Trường THPT Trần Quốc Toản thì điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một tiêu chí rất quan trọng. Nhà trường không tổ chức thi tuyển mà thực hiện theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập từ các năm lớp 6, 7, 8, 9 và xếp loại hạnh kiểm của các em học sinh. Khi xét duyệt hồ sơ nhà trường sẽ ưu tiên lấy điểm từ trên cao xuống dưới cho đến khi đủ chỉ tiêu thì dừng lại. Cụ thể vào năm học 2022 nhà trường có chỉ tiêu tuyển sinh là 370 em học sinh. Ngoài ra nhà trường cũng áp dụng chế độ tuyển thẳng đối với một số em học sinh thuộc các đối tượng như:

  • Các em học sinh phổ thông DTNT đã tốt nghiệp THCS

  • Các em học sinh thuộc vào dân tộc ít người

  • Các em học sinh khuyết tật

  • Những em đạt được thành tích cao trong kỳ thi cấp quốc gia và quốc tế

  • Một số em thuộc vào đối tượng ưu tiên.

Do vậy để biết rõ hơn về quy trình xét tuyển và cách tính điểm của nhà trường quý phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập trực tiếp vào website của trường THPT Trần Quốc Toản để biết thêm thông tin.

1.3. Cơ sở vật chất

Lúc đầu mới được thành lập, trường chỉ có 2 lớp với 87 học sinh (chủ yếu là những con em ở trong các trung đoàn về đây học tập), số lượng giáo viên của trường là 10 người. Cho đến nay không chỉ có các con em trong trung đoàn mà còn có đủ học sinh mọi vùng quê định canh định cư về đây học tập với số lượng gần khoảng 2.000 em và số giáo viên đã lên tới 80 người. Từ một nhà trường còn nhỏ bé qua hơn 20 năm hình thành và phát triển lớn mạnh, trường đã vươn lên thành một ngôi trường tiên tiến cấp tỉnh và đạt cơ quan văn hoá cấp huyện.

Hiện nay nhà trường đã xây dựng được cơ sở vật chất khang trang với đầy đủ các dãy phòng học kiên cố, chắc chắn. Mỗi phòng học đều có đầy đủ bàn ghế, trang thiết bị dạy học nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của thầy và trò. Ngoài ra trường có có dãy nhà học đa năng, khu hiệu bộ tách biệt, sân trường rộng rãi giúp các em học sinh có thể vui chơi giải trí.

Đánh Giá Trường THPT Trần Quốc Toản Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Khuôn viên khang trang của Trường THPT Trần Quốc Toản

2. Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Toản Tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

Trường THPT Trần Quốc Toản từ một nhà trường còn nhỏ bé qua tuy nhiên trải qua hơn 20 năm phát triển lớn mạnh, trường đã vươn lên trở thành một trường tiên tiến cấp tỉnh và đạt cơ quan văn hoá cấp huyện. Nhà trường luôn chú tâm vào dạy học và đẩy mạnh chất lượng mũi nhọn, chất lượng đại trà. Thầy cô không ngừng nghiên cứu và áp dụng các phương pháp dạy học tích cực vào trong mỗi bài giảng giúp học sinh tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Ngoài nhiệm vụ trung tâm dạy và học, thì nhà trường luôn chú trọng đến hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao và các tổ chức hoạt động ngoài giờ với nội dung phong phú hấp dẫn như: hành trình về với cội nguồn và nối vòng tay lớn,… 

Bằng tâm hồn và tình yêu nghề nghiệp, bên cạnh đó với sự động viên giúp đỡ của các cấp lãnh đạo và niềm tin của bậc phụ huynh. Tập thể các bộ giáo viên và học sinh của trường THPT Trần Quốc Toản hôm nay sẽ nỗ lực và vươn lên hơn nữa để giữ vững được danh hiệu cao quý đã có và quyết tâm phấn đấu để trở thành trường tiên tiến xuất sắc trong những năm học sắp tới. Qua đó hy vọng rằng các em học sinh và phụ huynh đã phần nào đánh giá Trường THPT Trần Quốc Toản có tốt không.

Đánh Giá Trường THPT Trần Quốc Toản Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Trao tặng phần thưởng dành cho các em học sinh đạt thành tích cao

3. Học phí Trường THPT Trần Quốc Toản Tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Mức học phí của nhà trường sẽ thay đổi và không cố định theo từng năm học, tuy nhiên vì là trường công lập nên học phí sẽ được áp dụng theo khung chuẩn do Bộ giáo dục ban hành. Ngoài ra nếu có sự thay đổi thì nhà trường sẽ thông báo đến với phụ huynh ở những buổi họp đầu năm học.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn có thể đánh giá Trường THPT Trần Quốc Toản có tốt không. Hy vọng qua đó đã phần nào giải đáp được những thắc mắc cũng như băn khoăn của các em học sinh về chất lượng đào tạo của ngôi trường này.