Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Đồng Hỷ - Thái Nguyên có tốt không?

Việc lựa chọn cho con em mình một ngôi trường cấp 3 tốt đang là vấn đề rất nan giải của rất nhiều các bậc phụ huynh. Cấp 3 là một giai đoạn rất quan trọng để các em học sinh hướng tới một trường đại học tốt trong tương lai. Nếu như bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, thì hãy tìm hiểu đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Đồng Hỷ - Thái Nguyên có tốt không, để có cho mình thêm sự lựa chọn nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Đồng Hỷ - Thái Nguyên

Trường THPT Trần Quốc Tuấn, là một ngôi trường nằm trên quốc lộ 1B Thái Nguyên - Lạng Sơn, ngôi trường này rất vinh dự khi được mang tên một vị anh hùng, một nhà quân sự tài ba của dân tộc.

1.1 Lịch sử hình thành

Ngày 14/9/2007, Trường THPT Trần Quốc Tuấn chính thức được thành lập theo Quyết định số 1864/QĐ của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên. Khi mới thành lập, ngôi trường này cũng gặp phải rất nhiều khó khăn, không chỉ là cơ sở vật chất mà nhà trường còn thiếu thốn về cả đội ngũ nhân lực. Thế nhưng với sự đoàn kết, không ngừng nỗ lực hết mình và lòng yêu nghề tha thiết của cán bộ giáo viên nhà trường cũng như các em học sinh, ngôi trường này đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng tự hào.

đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Đồng Hỷ có tốt không

Lễ đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Trần Quốc Tuấn, Đồng Hỷ - Thái Nguyên sẽ có sự thay đổi qua các năm. Các bậc phụ huynh có thể vào trang web của ngôi trường này để theo dõi điểm điểm tuyển sinh và hình thức xét tuyển của nhà trường nhé.

1.3 Cơ sở vật chất

Hiện nay, nhà trường đã có 1 khu nhà Hiệu bộ 2 tầng, 1 khu nhà 3 tầng và 1 khu nhà 2 tầng phục vụ việc học tập, khuôn viên của nhà trường rộng tới 25.000 m2. Nhà trường đang tiếp tục xây dựng 1 khu nhà 2 tầng với các phòng học bộ môn và nhà công vụ dành cho đội ngũ cán bộ giáo viên.

Hàng năm, nhà trường cũng huy động tất cả các nguồn lực để có thể để xây dựng và đầu tư hệ thống cơ sở vật chất mới, tạo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học của các thầy cô giáo cùng các em học sinh. Chính vì vậy, chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường từ đó được nâng lên đáng kể.

đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Đồng Hỷ có tốt không

Lễ khai giảng năm học mới

Các lớp học của nhà trường rất rộng rãi và thoáng mát, bàn ghế cùng đồ dùng học tập khá khang trang, để phục vụ tốt nhất cho việc học tập của các em học sinh. Nhà trường còn đầu tư các thiết bị giảng dạy hiện đại như: tivi, máy chiếu, thước đo…. Để thầy cô giáo có thể nâng cao chất lượng giảng dạy.

Để cải thiện và tiến tới 1 nền giáo dục toàn diện, nhà trường còn xây dựng thêm các nhà đa năng như, phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng thư viện,... Để đáp ứng nhu cầu học tập cho các em học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Đồng Hỷ - Thái Nguyên có tốt không?

Ngôi trường này có đội ngũ cán bộ giáo viên gồm 49 đồng chí, 100% đều có trình độ đại học và trên đại học. Đa số các thầy cô giáo đều có tuổi đời khá trẻ, giàu kinh nghiệm, luôn tràn đầy lòng say mê, nhiệt tình, yêu nghề và yêu thương các em học sinh. Từ khi thành lập đến nay, công tác dạy và học của nhà trường đã thu được rất nhiều thành tích tốt. Nhiều giáo viên của nhà trường đã giành được các giải cao trong những cuộc thi quy mô khu vực và toàn tỉnh; nhiều học sinh của nhà trường cũng đạt giải trong các cuộc thi chọn HSG cấp tỉnh, mang lại vinh quang cho trường.

Mặc dù mới đầu còn gặp phải rất nhiều khó khăn, nhưng với lòng say mê nhiệt tình, yêu nghề và tận tụy với công việc, Ban giám hiệu cùng với các thầy cô giáo của nhà trường đã chung tay xây dựng kỷ cương nề nếp, tạo cho các em học sinh một môi trường học tập tích cực và lí tưởng nhất. Hiện nay, nhà trường đang có 18 lớp với gần 800 học sinh. Đa phần các em học sinh đều ngoan, có ý thức vươn lên trong học tập.

đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Đồng Hỷ có tốt không

Nhà trường tổ chức cuộc thi văn nghệ

3. Học phí Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Đồng Hỷ - Thái Nguyên như thế nào?

Trường THPT Trần Quốc Tuấn là một trong những trường công lập, thuộc sử quản lý của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên. Vậy nên, mức học phí tại trường cũng sẽ được thu theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Ngoài ra, các em học sinh còn phải nộp thêm một số khoản phụ phí khác như: bảo hiểm y tế, quỹ trường, đồng phục… tuy nhiên, các khoản phụ phí này sẽ được thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường trước khi thu.

Kết luận

Trên đây là một số đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Đồng Hỷ - Thái Nguyên có tốt không. Đây là một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, nên các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm con em mình tại đây nhé.