Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Gia Lai Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn có tốt không dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm thông tin để có thể chọn được ngôi trường THPT phù hợp với mình.

hieu-con-yeu

Nỗi lo chọn trường THPT luôn là điều khiến cho các bậc phụ huynh thấy bối rối mỗi khi con em mình sắp hoàn thành bậc học THCS. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp phụ huynh, các em học sinh đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn có tốt không để có thể đưa ra cho mình lựa chọn được ngôi trường cấp 3 phù hợp nhất!

1. Giới thiệu trường THPT Trần Quốc Tuấn, Gia Lai

Có rất nhiều tiêu chí để có thể có thể đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn có tốt không, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ dựa vào các tiêu chí dưới đây để phụ huynh và các bạn học sinh có được cái nhìn tổng quát về trường.

Đánh Giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Gia Lai Có Tốt Không

Hình ảnh trường THPT Trần Quốc Tuấn, Gia Lai

1.1. Lịch sử hình thành

Trường được quyết định thành lập vào tháng 9 năm 2007 tại địa chỉ Thị trấn Phú Thiện - Huyện Phú Thiện - Tỉnh Gia Lai.

Trong 15  năm qua, trường THPT Trần Quốc Tuấn đang đi trên chặng đường đầu tiên tuy nhiều thử thách nhưng cũng đồng thời nhà trường đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo từ Huyện đến Tỉnh cũng như từ các bậc phụ huynh học sinh. Những thành tích tốt đẹp mà nhà trường đã và đang đạt được chứng minh cho điều đó. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Trần Quốc Tuấn có phương thức tuyển sinh bằng cách nộp hồ sơ đăng ký theo nguyện vọng của học sinh với các tổ hợp môn như sau:

  • Tiêu chí đăng ký vào THPT Trần Quốc Tuấn năm học 2022 - 2023 

Tổ hợp

Môn học lựa chọn

Chuyên đề học

Số lớp 

1

Lý, Tin, Sử, Địa, Giáo dục Kinh tế-pháp luật 

Toán, Lý, Văn

1

2

Lý, Hóa, Sinh, Sử, Công nghệ

Toán, Hóa, Sinh

1

3

Hóa, Sinh, Sử, Địa, Tin

Văn, Sử, Địa

3

4

Lý, Hóa, Địa, Giáo dục Kinh tế-pháp luật, Công nghệ 

Toán, Lý, Hóa

Mỗi học sinh được phép đăng ký 02 nguyện vọng để được biên chế vào lớp học:

Ví dụ học sinh đăng ký:

  • Nguyện vọng 1: Tổ hợp 1

  • Nguyện vọng 2: Một trong các tổ hợp còn lại 

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường THPT Trần Quốc Tuấn đã được cải thiện tốt hơn những ngày đầu tiên thành lập rất nhiều.Trường thuộc nhóm được địa phương đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Các ban ngành lãnh đạo huyện Phú Thiện nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung luôn xác định giáo dục là lĩnh vực cần được đầu tư hàng đầu. 

Trường có khuôn viên rộng với: khối lớp học với; khối hiệu bộ; hội trường; khối thực hành (các phòng thực hành môn vật lý, hóa, sinh, phòng vi tính, các phòng kho, phòng chuẩn bị)

Ngoài ra, nhà trường còn có nhà thi đấu đa chức năng gồm phòng thể dục - thể thao để thực hành môn như bóng đá, bóng chuyền

2. Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Gia Lai có tốt không?

Những điều này có lẽ đã giúp đọc giả có thể đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn có tốt không?

Hơn 10 năm phấn đấu, trường đã đóng góp cho ngành giáo dục tỉnh Gia Lai hàng trăm học sinh giỏi cấp tỉnh. Số học sinh đỗ và tham gia nhập học tại các trường Đại học, Cao đẳng mỗi năm một tăng so với năm trước.

Bên cạnh nhiệm vụ mũi nhọn của trường là dạy - học, nhà trường còn chú trọng đến các hoạt động thể dục thể thao, các buổi ngoại khóa bổ ích, tạo các sân chơi bổ ích nhằm giúp cho học sinh được giao lưu cũng như học tập và rèn luyện về thể lực, đạo đức.

Đánh Giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Gia Lai Có Tốt Không

Trường THPT Trần Quốc Tuấn tổ chức diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp, nói không bạo lực học đường

Các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn, hoạt động an sinh xã hội được nhà trường thực hiện rất tốt. Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhà trường thường xuyên hỗ trợ trong các dịp lớn như lễ, tết, tổng kết năm học.

Đánh Giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Gia Lai Có Tốt Không

Trường THPT Trần Quốc Tuấn tổ chức chương trình Văn nghệ và Ẩm thực nhằm gây quỹ khuyến học

Chương trình Văn nghệ & Ẩm thực gây quỹ khuyến học này không chỉ là hoạt động ngoại khóa tăng trải nghiệm của học sinh mà còn mang ý nghĩa nhân văn cực kỳ lớn.

Những thông tin này có lẽ đã giúp phụ huynh và các em học sinh có thể đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn có tốt không!

3. Học phí trường THPT Trần Quốc Tuấn, Gia Lai như thế nào?

Mức học phí của THPT Trần Quốc Tuấn được đóng theo từng học kỳ và với các em học sinh thuộc đối tượng gia đình chính sách sẽ được miễn hoặc giảm học phí theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Nếu các bậc phụ huynh quan tâm có thể liên hệ trực tiếp tại trường hoặc gọi tới đường dây nóng nhà trường để biết chi tiết.

Trung học phổ thông là một bậc học quan trọng, mang tính định hình tương lai với mỗi người. Do đó mà tìm được một ngôi trường phù hợp để các em có thể phát triển một cách toàn diện nhất là điều mà tất cả bậc phụ huynh rất mong muốn. Hy vọng bài viết đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn có tốt không đã có thể giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trong việc chọn trường THPT cho mình.