Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Hải Hậu Nam Định có tốt không?

Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Hải Hậu Nam Định có chất lượng đào tạo như thế nào? Có nên theo học tại Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Hải Hậu Nam Định hay không? Cùng Clevai đánh giá chất lượng đào tạo tại đây nhé!

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Hải Hậu Nam Định tuy là một ngôi trường có thâm niên không quá lâu đời tại Nam Định. Tuy nhiên trường đã nhanh chóng phát triển và đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong giáo dục. Góp phần đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục của huyện Hải Hậu nói riêng và tỉnh Nam Định nói chung. Trong bài viết này, cùng Clevai tìm hiểu về Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Hải Hậu Nam Định nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Hải Hậu Nam Định

Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Hải Hậu Nam Định tự hào được mang tên vị anh hùng của dân tộc Hưng Đạo Đại Vương - Trần Quốc Tuấn. Vì thế các thế hệ thầy cô và học sinh tại trường đều cố gắng nối dõi theo truyền thống của cha ông. Tích cực nâng cao chất lượng đào tạo, học tập để mai đây tô điểm và phát triển đất nước. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Quốc Tuấn được thành lập năm 2005 với tên gọi ban đầu: Phân hiệu II - Trường THPT A Hải Hậu.

Năm đầu tiên trường do trường cấp 3 Hải Hậu quản lý, do trường mới thành lập nên chưa có cơ sở vật chất mà thuê nguyên tầng 3 của trường cấp 3 Hải Hậu để giảng dạy cho 7 lớp học chính quy.

Năm học 2006-2007 trường được đổi tên thành trường THPT Trần Quốc Tuấn tọa lạc trên khu đất rộng hơn 2ha của xã Hải Hà-Huyện Hải Hậu-Tỉnh Nam Định.

Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Hải Hậu Nam Định có tốt không?

Khuôn viên rộng, sạch sẽ tạo điều kiện cho mọi học sinh vui chơi thoải mái. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong năm học mới 2021 - 2022, Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Nam Định công bố điểm chuẩn vào lớp 10 là 28.5, đây là điểm số thuộc hàng top trong số các trường THPT không chuyên của tỉnh Nam Định.

1.3. Cơ sở vật chất

Những ngày đầu thành lập trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng sau nhiều cố gắng nhà trường đã có được cơ sở vật chất khang trang, hiện đại phục vụ tốt cho hoạt động dạy và học. Nhờ những nỗ lực đó, nhà trường đã liên tiếp giành được nhiều thành tích cao quý như bằng khen của Bộ Giáo dục và UBND tỉnh.

Đó là nền tảng, để thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đã đạt được, củng cố ý thức tự hào nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng đáng là đơn vị tiên tiến xuất sắc và là bộ phận định vị đáng tin cậy cho giáo dục tỉnh.

Kết hợp nhiều máy móc hiện đại với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị, bàn ghế hỗ trợ học tập. Là một trong những trường nổi tiếng của tỉnh, trường có tỷ lệ đỗ cao, được đông đảo học sinh và phụ huynh hết sức tin tưởng.

Đây là ngôi trường được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng chương trình đào tạo tiên tiến tại các phòng học. Tất cả các giảng viên và nhân viên đều có trình độ chuyên môn cao. Kết hợp với các hoạt động ngoài trời. Chất lượng và kết quả học tập của Trường THPT Trần Quốc Tuấn được đánh giá cao.

2. Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Hải Hậu Nam Định có tốt không?

Chất lượng giảng dạy và đào tạo tiếp tục được cải thiện và thay đổi để phù hợp với nhu cầu và khả năng của học viên. Thường xuyên tổ chức các cuộc thi chất lượng nhằm đánh giá kết quả học tập của học sinh một cách chuyên nghiệp và nghiêm túc nhất. Trường THPT Trần Quốc Tuấn nhiều năm liền được đánh giá là trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh. 

Nhà trường triển khai dạy văn hóa theo trình độ, theo kịp từng đối tượng học sinh. Ôn tập, kèm cặp và kiểm tra học sinh thường xuyên. Tạo điều kiện nâng cao kiến ​​thức để học sinh thi đại học, cao đẳng xen kẽ với học văn hóa.

Công tác bồi dưỡng học sinh xuất sắc được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm củng cố vị thế và uy tín của nhà trường. Theo chủ trương, hội đồng đã chỉ đạo các bộ môn xây dựng kế hoạch ưu tiên giáo viên chất lượng cao.

Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Nam Định có chương trình đào tạo cấp THPT nhằm kiểm tra phẩm chất trí tuệ của học sinh, sự nổi trội trong học tập và phát triển năng khiếu của các em ở một trong các môn học.

Từ khi thành lập đến nay trường đã có những thành tích nhất định trong công tác giáo dục và giảng dạy. 

Hàng năm có số lượng lớn học sinh của trường thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học, nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu nhà giáo ưu tú. Vì vậy, trường nhiều lần được tỉnh và Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng danh hiệu cao quý, cờ thi đua xuất sắc. Trường luôn là người chiến sĩ cộng sản trung thành kiên trung, là trường chất lượng cao, trọng điểm xây dựng của tỉnh.

Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Hải Hậu Nam Định có tốt không?

Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã đạt được nhiều bằng khen và huy chương lao động.

3. Học phí Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Hải Hậu Nam Định như thế nào?

Thông tin học phí được tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng tại các trường vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Hải Hậu Nam Định có tốt không?

Năm học 2016 - 2017 có thể là một trong những năm học thành công nhất của trường.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Hải Hậu Nam Định. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể đánh giá được phần nào chất lượng giảng dạy tại ngôi trường này.