Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum có tốt không?

Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum đã không còn quá xa lạ đối với học sinh và phụ huynh tại Kom Tum. Đâu là ngôi trường cấp 3 được nhiều người quan tâm trong những năm trở lại đây. Vậy chất lượng của Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum có tốt hay không? Hãy cùng Clevai tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum đã không còn quá xa lạ đối với học sinh và phụ huynh tại Kom Tum. Đâu là ngôi trường cấp 3 được nhiều người quan tâm trong những năm trở lại đây. Vậy chất lượng của Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum có tốt hay không? Hãy cùng Clevai tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum có tốt không

Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum có tốt không? 

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum thuộc huyện Đăk Hà, từ khi bắt đầu thành lập trường đã có nhiều khó khăn. Nhưng sau một khoảng thời gian trường đã có nhiều thay đổi và đổi mới về cách giáo dục trong nhà trường. Trải qua nhiều thăng trầm, trường đã xây dựng và phát triển mặc dù vẫn còn gặp khó khăn, thử thách nhất định những ngôi trường này đã trở thành niềm tự hào của nhiều thế hệ học sinh. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm 

Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum tuyển sinh theo hình thức thi tuyển xét điểm qua các năm học. Ngoài 3 môn chính là Toán, Văn, Anh thì cũng sẽ có một số những môn học tự chọn khác tùy theo từng năm. Có thể thấy mặt bằng điểm số chung của trường qua các năm sẽ không quá chênh lệch. Điều này sẽ giúp nhà trường phân loại được học sinh cũng như trình độ của các em trước khi vào trường. Để biết chi tiết hơn về điểm xét tuyển, phụ huynh và học sinh có thể truy cập website của trường để tham khảo thêm thông tin khác. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất được xem là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum có tốt hay không? Về cơ sở vật chất của Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum ngày càng được đổi mới theo từng năm. Khi mới thành lập trường chưa đủ điều kiện để đầu tư vào chất lượng vào cơ sở vật chất do còn khó khăn về mọi mặt. 

Thời điểm đó bàn ghế của học sinh và giáo viên còn hạn chế và được nhiều người dân xung quanh trên địa bàn trường giúp đỡ. Đến thời điểm hiện tại khi kinh tế đã bắt đầu ổn định thị trường đã nhận được sự hỗ trợ từ ban ngành nên điều kiện cơ sở vật chất cũng đã đầy đủ và khang trang hơn. Các phòng học đã được trang bị đầy đủ bàn ghế, các hệ thống máy chiếu phục vụ cho công tác giảng dạy một cách hiệu quả. 

2. Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum có tốt hay không?

Để đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum có tốt hay không cần dựa trên nhiều yếu tố. Trường đã có thay đổi trong suốt quá trình hoạt động là bằng sự nỗ lực và cố gắng của thầy trò và cán bộ nhà trường. Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum đã trải qua nhiều thử thách và đạt được đến thành tựu như ngày hôm nay đã khẳng định sự tận tâm, niềm hy vọng của nhà trường cũng như sự nhiệt huyết của các giáo viên, cán bộ nhân viên. 

Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum có tốt không

Trường THPT Trần Quốc Tuấn trong một buổi khai giảng

Trường THPT Trần Quốc Tuấn có trên 1.000 học sinh, là một trong những đơn vị dẫn đầu về chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh. Năm học qua, nhà trường có 42/65 giáo viên giỏi các cấp, có 27 giáo viên giỏi cấp tỉnh và 05 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp ngành. Trường duy trì nhiều năm liên tiếp có tỷ lệ học sinh khá giỏi trên 60%, tỷ lệ học sinh hạnh kiểm khá, tốt trên 95%. Có 15 giải học sinh giỏi Olympic 30/4 dành cho học sinh THPT khu vực phía Nam; 11 học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, tài năng Tiếng Anh và đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic, thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2017 – 2018.

Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum có tốt không

Thầy cô giáo nhà trường tham gia buổi sinh hoạt 

Để nâng cao chất lượng giáo dục thầy cô đã không ngừng áp dụng các phương pháp giảng dạy mới. Điều này sẽ giúp cho các em học sinh có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Mỗi một giờ học không chỉ để truyền đạt tri thức mà còn giúp học sinh  hình thành được nhân cách tốt. Trong những năm gần đây, tỷ lệ học sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi THPTQG cũng như thi Đại học của trường ngày càng tăng cao. 

Học sinh trong trường thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các CLB bổ ích và ý nghĩa. Nhà trường mong muốn khi tham gia các chương trình này, các em học sinh sẽ rèn luyện được những kỹ năng cần thiết, giúp các em tự tin hơn khi giao tiếp trong cuộc sống cũng như trong việc học. 

3. Học phí Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum bao nhiêu?

Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum sẽ áp dụng mức học phí cho Bộ GD và ĐT quy định. Ngoài mức học phí chính, phụ huynh cần phải đóng một số khoản như đồng phục, bảo hiểm y tế, nước uống,....Tuy nhiên, mức đóng góp sẽ dựa trên sự thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh và đưa ra mức thu phù hợp nhất. 

Trên đây là một số những đánh giá chi tiết về Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Kom Tum bạn có thể tham khảo. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Đắk Lắk bạn nên tham khảo. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho phụ huynh đánh giá được chất lượng của trường hiện nay.