Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn – Phú Yên Có Tốt Không?

Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Phú Yên chất lượng đào tạo có tốt không? Nên hay không cho con em theo học tại trường này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Trần Quốc Tuấn- Phú Yên là một ngôi trường  được thành lập cách đây hơn 40 năm. Với một lịch sử bề dày về giáo dục nhà trường đã nhanh chóng nhận được sự yêu mến và tin tưởng từ đông đảo bậc phụ huynh. Không những chất lượng đào tạo tốt mà cơ sở vật chất của trường vô cùng hiện đại. Đội ngũ giáo viên có bề dày kinh nghiệm, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ nhân tài cho tỉnh Phú Yên. Hơn 14.600 học sinh đã trưởng thành, trong đó có nhiều người trở thành nhà khoa học, tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư… 

Trường THPT Trần Quốc Tuấn được mệnh danh là: Nơi ươm mầm những tài năng của tỉnh Phú Yên. Nơi đây đã là mục tiêu phấn đấu cho nhiều thế hệ học sinh trong nhiều năm qua. 

Trường THPT Trần Quốc Tuấn- Phú Yên

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Quốc Tuấn có địa chỉ tại:  Thị trấn Phú Hòa - Huyện Phú Hòa - Tỉnh Phú Yên được thành lập từ năm 1980 đến nay đã trải qua hơn 40 năm hoạt động và trưởng thành. Từ năm mới thành lập cho đến nay, trường luôn có giáo viên và học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia. Điểm thi của học sinh luôn nằm trong top xuất sắc. Trường THPT Trần Quốc Tuấn là một trong những trường THPT có tỷ lệ xét tuyển cao đẳng, đại học cao của cả nước. Đây cũng là trường đầu tiên của tỉnh Phú Yên đạt chuẩn quốc gia vào năm 2003 và là trường đầu tiên được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vào năm 2008.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Thông báo tuyển sinh Trường THPT Trần Quốc Tuấn- Phú Yên

  • Hình thức tuyển sinh : Thi tuyển

  • Đối tượng học sinh tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THCS

  • Hồ sơ gồm có: Học bạ cấp 2 bản gốc; Bản sao giấy khai sinh; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời; Đơn xin dự thi; Phiếu dự thi có chữ ký đóng dấu của hiệu trưởng trường THCS.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Trần Quốc Tuấn- Phú Yên có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với đầy đủ các phòng học  chính khóa, phòng hiệu bộ và phòng chức năng khác.

Toàn bộ phòng học có đầy đủ bàn ghế, đèn điện, thiết bị học tập, tivi có nối mạng internet. Giúp giáo viên và học sinh có không gian học tập tốt nhất. Các phòng học thực hành bộ môn Lý – công nghệ; Hóa – Sinh được trang bị đầy đủ đồ dùng thí nghiệm để phục vụ cho các tiết dạy. Trường ngoài có phòng tập khang trang còn khu vực giáo dục thể chất với khuôn viên rộng rãi có thể tổ chức được các giải bóng đá, cầu lông ngoài giờ học. Phòng tin học hỗ trợ ứng dụng CNTT với hơn 50 máy màn hình mỏng, có đầy đủ ghế ngồi phục vụ cho học sinh các tiết thực hành môn tin học. 

Trường còn có thư viện  hiện đại cung cấp đầy đủ các loại sách để học sinh có thể trau dồi học tập còn triển khai thêm thư viện điện tử cho các em học sinh tiện tra cứu, nâng cao kỹ năng cần thiết cho mình trong quá trình học tập.

Buổi chào cờ thứ hai hàng tuần tại trường THPT Trần Quốc Tuấn- Phú Yên

UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể nhà trường và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo, xây dựng và phát triển Trường THPT Trần Quốc Tuấn; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương trao tặng 50 triệu đồng vào quỹ học bổng của trường.

Phương châm giáo dục của trường luôn hướng tới các mục tiêu:

  • Giúp cho học sinh phát triển toàn diện về cả trí tuệ lẫn đạo đức, rèn luyện các kỹ năng cơ bản, khuyến khích phát triển năng lực cá nhân, tạo tính tự lập và làm đà để có sức bật mang lại thành tích cao.

  • Trang bị, trau dồi kiến thức cơ bản theo chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Luôn bám sát các chuyên đề trọng tâm để ôn thi mang lại kết quả cao trong các kỳ thi tốt nghiệp PTTH và thi đại học, cao đẳng. 

  • Khuyến khích học sinh du học để hòa nhập cộng đồng quốc tế, tiếp cận được những nền văn hóa, nền giáo dục mới.

  • Tăng cường giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức với rèn luyện kỹ năng tự lập, kỹ năng sống bằng cách tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các buổi ngoại khóa, các lớp bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

  • Thúc đẩy sự hăng hái, chủ động, sáng tạo của học sinh: khơi dậy và trau dồi mọi khả năng sáng tạo, mọi khả năng tiềm ẩn của học sinh, nâng cao kỹ năng diễn đạt, làm việc độc lập và làm việc theo nhóm, để học sinh có thể thành công trong học tập và trong cuộc sống.

Học sinh giỏi được nhận thưởng tại Trường THPT Trần Quốc Tuấn- Phú Yên

Trường THPT Trần Quốc Tuấn- Phú Yên là trường thuộc nhóm trường công lập nên mọi khoản thu sẽ được theo quy định của Bộ và Sở đề ra. Quý vị phụ huynh và các em học sinh quan tâm về học phí nhà trường có thể vào website nhà trường để tham khảo. 

Bài viết trên là những thông tin về Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Phú Yên. Rất mong sẽ giúp các bạn chọn được cho con em một ngôi trường phù hợp khi bước vào ngưỡng cửa bậc THPT.