Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Quảng Ngãi Có Tốt Không ?

Bài Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Quảng Ngãi có tốt không? sau đây sẽ giúp quý phụ huynh có cái nhìn tổng quát nhất về ngôi trường này. Do đó, đừng bỏ lỡ nhé!

hieu-con-yeu

Mang tên vị anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn, những năm qua trường THPT Trần Quốc Tuấn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và mang lại niềm tin vững chắc cho đông đảo phụ huynh, học sinh TP.Quảng Ngãi. Trong bài viết này cùng Clevai tìm hiểu để giải đáp những Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Quảng Ngãi có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Quảng Ngãi

Trường THPT Trần Quốc Tuấn (TP.Quảng Ngãi - tỉnh Quảng Ngãi) được mở rộng nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong thời kỳ mới.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Quốc Tuấn tiền thân là Trường cấp 3 Trần Quốc Tuấn được thành lập năm 1955. Chặng đường dài 65 năm hình thành và phát triển của nhà trường gắn liền với những biến cố lịch sử của dân tộc, của quê hương. . Mang tên người anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn, nhà trường đã vươn lên khẳng định “thương hiệu” và đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ giáo dục trong thời kỳ mới.

Trường được thành lập từ năm 1955, trải qua chặng đường 65 năm hình thành và phát triển, đến nay trường đã trở thành lá cờ đầu của tỉnh về dạy và học. Xứng Danh Anh Hùng Dân Tộc: Trần Quốc Tuấn. Để luôn nâng cao chất lượng của giáo dục, nhà trường đã tập trung đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, tạo được uy tín trong học sinh và phụ huynh.

Đánh Giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Quảng Ngãi Có Tốt Không

Trường THPT Trần Quốc Tuấn  tỉnh Quảng Ngãi

Trường THPT Trần Quốc Tuấn khi mới thành lập gặp rất nhiều khó khăn. Trường không chỉ thiếu thốn về cơ sở vật chất mà đội ngũ giáo viên cũng rất hạn chế. Song bằng sự đoàn kết, nỗ lực hết mình và tấm lòng yêu nghề sư phạm trường lớp, trường THPT Trần Quốc Tuấn đã từng bước củng cố vị thế và phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Quảng Ngãi có điểm chuẩn đầu vào cao nhất trong các trường không chuyên của tỉnh Quảng Ngãi. Năm học 2021-2022, điểm sàn cơ bản của trường là 10 là 30,5 điểm.

Việc luôn đổi mới phương thức giảng dạy rất được quan tâm

1.3. Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập trường gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn cả về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ. Nhưng nhờ sự đoàn kết, nỗ lực và lòng yêu nghề sư phạm nồng nhiệt, Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã từng bước củng cố vị thế và phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng. 

Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát, các công trình kiên cố. Ngoài trang thiết bị hiện đại, theo xu hướng mới, trường đã hưởng ứng đầu tư. Hệ thống không gian lớp học, phòng thực hành  được xây dựng phong phú, thiết kế tiện nghi tạo sự thoải mái cho học sinh.

Sân thể thao ngày càng hoàn thiện hơn để phục vụ lợi ích rèn luyện sức khỏe và thể chất cho các em học sinh.

2. Đánh giá trường Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Quảng Ngãi có tốt không?

Học sinh của trường THPT Trần Quốc Tuấn - Quảng Ngãi  được tuyển chọn thông qua các bài kiểm tra rất nghiêm ngặt. Đây là nơi quy tụ nhiều học sinh ưu tú của tỉnh, sớm phát huy năng lực học tập và đạt nhiều thành tích xuất sắc. Trường THPT Trần Quốc Tuấn là chiếc nôi ươm mầm trí tuệ, tư duy và phẩm chất đạo đức của biết bao thế hệ học sinh giỏi, thành danh trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Thầy và trò trường THPT Trần Quốc Tuấn luôn cố gắng tạo nên những thành tích đáng nể

Thầy và trò trường THPT Trần Quốc Tuấn luôn coi thử thách là cơ hội để trưởng thành và bảo vệ chính mình. Chính vì vậy, trong những năm qua, nhà trường đã phải đối mặt với những thách thức trong việc phát triển và nâng cao chất lượng dạy và học. Tập thể cán bộ, giáo viên luôn đoàn kết, sẵn sàng trước mọi thử thách coi đó là cơ hội để vươn lên. Sự tin tưởng, kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, cha mẹ học sinh luôn là động lực để lãnh đạo, giáo viên nhà trường từng bước vượt qua thách thức để nâng cao chất lượng giáo dục.

Chất lượng dạy học của trường luôn nằm trong tốp dẫn đầu các trường THPT của tỉnh. Giáo viên tích cực nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, cách tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh. Nhà trường luôn đề cao học qua hành và khuyến khích học sinh tham gia sáng tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn giảng dạy của nhà trường.

Không chỉ nâng cao chất lượng dạy, học và giáo dục. Nhà trường còn đẩy mạnh công tác giáo dục toàn diện với nhiều hoạt động khác như văn nghệ, thể dục, thể thao và luôn là số một trong tỉnh.

3. Học phí trường Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Quảng Ngãi như thế nào?

Học phí Trường THPT Trần Quốc Tuấn thu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi đưa ra. Nhà trường thông báo cho tất cả phụ huynh và học sinh về học phí và các yêu cầu khác vào đầu năm học. Những học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo, thương binh, liệt sĩ... được miễn giảm, trợ cấp ở một mức độ nhất định. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về đánh giá trường THPT Trần Quốc Tuấn - Quảng Ngãi có tốt không sẽ cung cấp cho các bạn học sinh và phụ huynh những đánh giá và quyết định phù hợp. Rất mong rằng quý phụ huynh sẽ có sự chọn lựa đúng đắn cho con mình.