Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn TPHCM Có Tốt Không?

Trường THPT Trần Quốc Tuấn đang là một ngôi trường nội trú của thủ đô. Vậy đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn có tốt không? 

hieu-con-yeu

Với phương châm phát triển toàn diện, Trường THPT Trần Quốc Tuấn đang là một ngôi trường nội trú của thủ đô. Vậy đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn có tốt không? Có nên để con theo học khống? Các bậc phụ huynh cùng tham khảo một số thông tin về chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất để có đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này.

1. Giới thiệu chung Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Hồ Chí Minh

Trường THPT Trần Quốc Tuấn có địa chỉ ở Thái Phiên, phường 8, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là ngôi trường THPT dân lập nội trú. Mô hình phát triển của trường là theo hướng giáo dục trình độ chất lượng cao.

1.1. Lịch sử hình thành

THPT Trần Quốc Tuấn được thành lập từ năm 2009 theo Quyết định số 2588/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân TP.HCM ra ngày 26 tháng 5 năm 2009. Hoạt động giảng dạy của trường tuân theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hồ Chí Minh. Văn bằng và chứng chỉ được cấp theo đúng Luật giáo dục. Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Trần Quốc Tuấn Hồ Chí Minh đã được giấy khen thưởng của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM về thành tích giảng dạy cho học sinh.

đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn có tốt không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Theo như đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn có tốt không, việc tuyển sinh theo hình thức xét tuyển không thi. Là ngôi trường dân lập nội trú, đối tượng tuyển sinh của Trường THPT Trần Quốc Tuấn là học sinh đã hoàn thành tốt nghiệp THCS theo quy định của Bộ GD&ĐT trên toàn quốc.

1.3. Cơ sở vật chất

Khi đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn có tốt không thì cơ sở vật chất là điểm cộng của trường. Trường được xây dựng mới vào năm 2009 trên khuôn viên 2.000m2.

Các phòng học được bố trí có đủ diện tích, ánh sáng theo chuẩn giáo dục. Các trang thiết bị học tập như: màn hình Tivi, máy chiếu đa năng, bảng tương tác, điều hòa, tủ học sinh được trang bị đầy đủ. Bên cạnh phòng học chính, trường có đầy đủ các phòng học chức năng, phòng thí nghiệm, phòng học bộ môn, thư viện, phòng đa năng,... đạt chuẩn.

2. Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Hồ Chí Minh có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn có tốt không, phụ huynh không nên bỏ qua 2 tiêu chí là chất lượng giáo viên trong công tác giáo dục văn hóa và hoạt động ngoại khóa. Đây được xem là tiêu chí đánh giá khách quan và thực tế nhất.

2.1. Chất lượng đội ngũ giáo viên

đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn có tốt không

Đội ngũ giáo viên của Trường THPT Trần Quốc Tuấn Hồ Chí Minh 100% có đầy đủ chứng chỉ sư phạm. Trong đó, có nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thành phố. Bằng kinh nghiệm và sự nhiệt huyết, đội ngũ giáo viên đã giúp học sinh của trường đạt tốt nghiệp THPT cao trong nhiều năm liền. Tỷ lệ học sinh đỗ vào trường đại học và cao đẳng cũng mức khá.

2.2. Hoạt động ngoại khóa bổ ích

Mục đích của các hoạt động ngoại khóa là giúp học sinh giải tỏa căng thẳng, áp lực trong học tập. Bên cạnh đó thông qua các hoạt động ngoại khóa, trường THPT Trần Quốc Tuấn cũng muốn để học sinh phí triển toàn diện về cả trí tuệ, đạo đức và thể chất. Hàng năm, trường có tổ chức rất nhiều các hoạt động khóa bổ ích như:

  • Hoạt động thi đấu thể dục thể thao: bóng đá, bóng rổ, bóng bàn.

  • Hoạt động tham quan ngoại khóa tìm hiểu cội nguồn, văn hóa lịch sử.

  • Hoạt động chia sẻ về kỹ năng sống.

3. Học phí của Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Hồ Chí Minh như thế nào?

Là một ngôi trường tư nội trú, học phí của Trường THPT Trần Quốc Tuấn Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ cao hơn so với trường cấp 3 công lập cùng khu vực.Tùy theo hình thức nội trú hay học 2 buổi/ngày sẽ có chi phí khác nhau, phụ huynh có thể tham khảo học phí qua Phòng tuyển sinh của trường.

đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn có tốt không

Bên cạnh đó, học phí của từng khối cũng khác nhau. Trong đó, học phí của khối 12 là cao nhất và học phí khối 10 là thấp nhất. Theo bảng học phí của THPT Trần Quốc Tuấn trong năm học được tính theo quy định bộ giáo dục.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Để đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn có tốt không, phụ huynh nên cần lắng nghe tâm tư, định hướng của các con. Việc cùng con lựa chọn một ngôi trường phù hợp sẽ mang đến sự tích cực trong học tập của con trong tương lai.