Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Quý Cáp Khánh Hòa Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Trần Quý Cáp có tốt không? Học phí tại trường như thế nào? Tất cả thông tin trên sẽ được Clevai tổng hợp chi tiết trong bài viết này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Trần Quý Cáp là nằm cách thành phố Nha Trang chỉ khoảng 50km, là nơi học tập của nhiều em học sinh dân cư các xã của thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Điều kiện cơ sở vật chất của trường thế nào? Yêu cầu tuyển sinh đầu vào ra sao? Cùng Clevai tìm hiểu chi tiết thông tin và đánh giá Trường THPT Trần Quý Cáp có tốt không trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Trần Quý Cáp tỉnh Khánh Hòa

Địa chỉ của Trường Trường THPT Trần Quý Cáp là nằm tại phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Học sinh theo học tại trường chủ yếu từ con em dân cư các khu vực xung quanh trường như: phường Ninh Hải, Ninh Diêm, Ninh Thủy, Ninh Vân, Ninh An, Ninh Sơn, Ninh Thọ, Ninh Phước. 

đánh giá Trường THPT Trần Quý Cáp có tốt không

Trường THPT Trần Quý Cáp nằm tại xã Ninh Hòa, Khánh Hòa

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Quý Cáp được thành lập từ năm 1981, bắt đầu vào giảng dạy chương trình cấp 3 từ năm học đầu tiên 1981 - 1982. Ban đầu thành lập, trường nhận giảng dạy cho các học sinh trường THPT Nguyễn Trãi thuộc các khu vực Hòn Khói, xã Ninh An, Ninh Thọ, Ninh Sơn, Ninh Đa chuyển về.

Sau đó, đến năm 1991, do lượng học sinh theo học quá ít, chính quyền địa phương đã quyết định sát nhập cả học sinh cấp 2 trên địa bàn Hòn Khói vào học, mang tên là Trường PTTH cấp 2 - 3 Trần Quý Cáp.

Đến năm học 1999 - 2000, khi dân cư sinh sống nhiều, lượng học sinh tăng, Trường được tách riêng các khối học thành Trường THPT Trần Quý Cáp và Trường THCS Nguyễn Trung Trực. Trong đó, Trường THPT Trần Quý Cáp có 29 lớp dạy. 

Đến nay, Trường THPT Trần Quý Cáp đã hoạt động ổn định, tổ chức dạy cho 40 - 42 lớp tất cả các khối với lượng học sinh khoảng hơn 1500 em.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Học sinh chủ yếu của Trường THPT Trần Quý Cáp là các con em vùng dân cư các xã lân cận, ngoài ra còn 1 số ít đến từ các xã, phường của huyện khác. Điểm tuyển sinh đầu vào các năm của trường được điều chỉnh phù hợp với số lượng hồ sơ đăng ký học và điểm thi của các em.

Quý học sinh, phụ huynh có thể tham khảo chi tiết yêu cầu tuyển sinh từng năm tại website của trường.

đánh giá Trường THPT Trần Quý Cáp có tốt không

Trường THPT Trần Quý Cáp đào tạo lượng lớn học sinh mỗi năm

1.3 Cơ sở vật chất

Sau gần 40 năm thành lập, Trường THPT Trần Quý Cáp đã có nhiều bước phát triển, hoàn thiện cả về chất lượng dạy - học lẫn cơ sở vật chất. Ban đầu, trường chỉ là một dãy nhà cấp 4 với vỏn vẹn 05 phòng học cùng một khoảng sân cát trắng. 

Đến nay, nhờ sự quan tâm đầu tư của Sở GD huyện cùng các cơ quan, công ty tại địa phương, Trường THPT Trần Quý Cáp đã có được 02 dãy phòng học 2 tầng khang trang. Tổng cộng trường có 22 phòng học đạt tiêu chuẩn, tổ chức dạy và học cho các khối chia buổi.

đánh giá Trường THPT Trần Quý Cáp có tốt không

Cơ sở vật chất và không gian sinh hoạt trường THPT Trần Quý Cáp

Ngoài phòng học, Trường THPT Trần Quý Cáp còn có đầy đủ các khu vực hiệu bộ, thư viện, phòng thực hành, phòng vi tính,... phục vụ tốt cho việc học của các em. Các thiết bị dạy học hiện đại cũng được trang bị đầy đủ như: máy tính, máy chiếu, thiết bị và dụng cụ thí nghiệm các môn,... Khuôn viên trường khang trang, sạch sẽ, phủ bóng cây xanh tạo sự thoải mái, dễ chịu cho các em học sinh cũng như các thầy cô giáo giảng dạy.

2. Đánh giá trường THPT Trần Quý Cáp tỉnh Khánh Hòa có tốt không?

Đảm nhận việc giáo dục, đào tạo khối THPT ở khu vực Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đang có sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, Trường THPT Trần Quý Cáp đã có sự cố gắng phát triển không ngừng, trở thành một trong những ngôi trường chất lượng tại địa phương. Đặc biệt là chất lượng đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, kỷ cương nề nếp của trường được học sinh và phụ huynh đánh giá cao.

đánh giá Trường THPT Trần Quý Cáp có tốt không

Trường THPT Trần Quý Cáp đạt được nhiều thành tích dạy và học tốt

Những năm học gần đây, chất lượng giáo dục tại Trường THPT Trần Quý Cáp đã có nhiều tiến triển tích cực. Đội ngũ giáo viên, học sinh của trường đã đạt được nhiều thành tích cao như:

  • Tỷ lệ tốt nghiệp THPT luôn đạt từ 85% trở lên.

  • Tham gia tích cực vào các cuộc thi các bộ môn và đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh như: 01 giải ba Nghiên cứu khoa học và kỹ thuật cấp tỉnh giành cho học sinh khối THPT, nhiều huy chương vàng, bạc trong các hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh,...

  • Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học hàng năm luôn đạt cao từ 20 - 60%, tỷ lệ vào cao đẳng khoảng 25 - 30%.

Đội ngũ cán bộ giáo viên Trường THPT Trần Quý Cáp gồm 90 người, trong đó 100% đạt chuẩn, 11 cán bộ và giáo viên đạt trên chuẩn. Các thầy cô cũng tham gia tích cực trong các hội thi GVCN giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh,... và đạt thành tích tốt.

3. Học phí trường THPT Trần Quý Cáp tỉnh Khánh Hòa như thế nào?

Học phí tại Trường THPT Trần Quý Cáp được áp dụng chuẩn theo quy định của Bộ giáo dục. Học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo, cận nghèo khi theo học sẽ được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ học phí và học bổng cao.

Như vậy, Clevai đã cùng bạn đọc tìm hiểu thông tin chi tiết và đánh giá Trường THPT Trần Quý Cáp có tốt không. Hy vọng trên đây là những thông tin hữu ích mà bạn đọc đang tìm kiếm.