Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Quý Cáp - Quảng Nam Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Trần Quý Cáp - Quảng Nam có tốt không dựa trên thành tích cụ thể. Từ đó lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp cho con em mình.

hieu-con-yeu

Với hơn 68 năm hình thành và phát triển, ngôi trường THPT Trần Quý Cáp đã nỗ lực vươn lên trong giảng dạy và học tập để trở thành một trong những ngôi trường top đầu tại tỉnh Quảng Nam. Cùng tìm hiểu đánh giá trường THPT Trần Quý Cáp có tốt không ở bài viết này để giúp phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về mái trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Quý Cáp - Quảng Nam

Bằng sự cố gắng và nỗ lực của thầy và trò trường THPT Trần Quý Cáp để xây dựng ngôi trường giáo dục chất lượng. Nơi đào tạo ra nhiều nhân tài có ích cho đất nước trong công cuộc phát triển, hiện đại hóa.

Đánh Giá Trường THPT Trần Quý Cáp - Quảng Nam Có Tốt Không

Ngôi Trường THPT Trần Quý Cáp - Quảng Nam

1.1. Lịch sử hình thành

Là ngôi trường THPT thành lập sớm nhất tỉnh Quảng Nam, trải qua 68 năm xây dựng và phát triển (1952-2020), Trường THPT Trần Quý Cáp đã và đang khẳng định vị thế, vai trò trên vùng đất học xứ Quảng.

Trước ngày giải phóng, Trường TH Trần Quý Cáp gồm 2 cấp học là Trung học đệ Nhất cấp (lớp 6-9) và Trung học đệ Nhị cấp (lớp 10 - 12). Học sinh của trường không chỉ ở Hội An mà còn đến từ các địa phương khác trong toàn tỉnh Quảng Nam.

 Ở thời điểm nào và trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên luôn chủ động, sáng tạo đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

THPT Trần Quý Cáp tỉnh Quảng Nam dựa trên hình thức xét tuyển học bạ và điểm thi đầu vào lớp 10. Các thí sinh có nhu cầu đăng ký vào trường sẽ nộp hồ sơ và các giấy tờ liên quan. Nhà trường sẽ căn cứ vào bảng điểm, hạnh kiểm của các năm học bậc THCS để đánh giá và lựa chọn. Cũng như dựa vào điểm thi lấy từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. Bạn có thể truy cập website của trường để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác về điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Trần Quý Cáp nhé.

Đánh Giá Trường THPT Trần Quý Cáp - Quảng Nam Có Tốt Không

Cơ sở vật chất khang trang hiện đại Trường THPT Trần Quý Cáp 

1.3. Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng tại trường THPT Nguyễn Khuyến ngày càng hoàn hảo và được đầu tư đồng bộ. Nhà trường có thư viện đạt chuẩn loại 1, tất cả các phòng học được trang bị máy chiếu hoặc tivi màn hình lớn phục vụ cho việc đổi mới phương pháp giảng dạy giáo dục.

Bên cạnh đó, sở GD&ĐT cũng đã hỗ trợ thêm cơ sở vật chất cho trường như trang bị phòng máy vi tính, bảng đa năng, thay thế bàn ghế mới cho một số phòng học. Đảm bảo tất cả các phòng học, phòng thực hành đều có đầy đủ dụng cụ học tập, thí nghiệm. Qua đó, giúp các em dễ dàng tiếp cận tri thức và mang tới sự hứng thú trong học tập, thúc đẩy khả năng sáng tạo, tư duy cho học sinh các khối. 

Khuôn viên trường được xây dựng rộng rãi, thoáng mát với hệ thống cây xanh tán rộng. Mỗi ngày các lớp trong nhà trường đều trực vệ sinh theo phân công, tạo được không gian xanh sạch đẹp phục vụ học tập. 

2. Đánh giá Trường THPT Trần Quý Cáp - Quảng Nam có tốt không?

Trường THPT Trần Quý Cáp với số lượng học sinh đông, lên tới hàng nghìn học sinh. Nhà trường luôn chú trọng giáo dục toàn diện cho học sinh, đề ra nhiều phương pháp giảng dạy hiện đại, ứng dụng CNTT để mang đến kết quả tốt nhất cho học sinh.

Thành tích mà nhà trường đã đạt được là minh chứng rõ ràng để ngôi trường này có chất lượng giáo dục vô cùng tốt tại tỉnh Quảng Nam.Với đội ngũ giáo viên, cán bộ nhà trường nhiệt huyết, tận tâm với nghề. Nhiều thầy cô đang học cao học, bằng thạc sĩ, nghiên cứu sinh,… Ngoài công tác chuyên môn, nhiều giáo viên còn nỗ lực dành thời gian để nghiên cứu khoa học. Nhờ vậy, có những đóng góp, sáng kiến hữu ích đổi mới phương pháp giáo dục. Đây là cơ sở để giúp nâng cao chất lượng giáo dục học sinh nhà trường qua từng năm học. 

Ngôi trường THPT Trần Quý Cáp - Quảng Nam đang có tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm tăng cao, chưa kể nhiều các em học sinh trúng tuyển vào đại học, cao đẳng trong cả nước tăng mạnh. Đặc biệt năm 2016-2017, tỷ lệ học sinh khá giỏi toàn trường chiếm hơn 60%; và 80.27% tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Chính vì những thành tích đạt được đó mà ngôi trường này đã được danh hiệu xuất sắc của tỉnh Quảng Nam như 2 lần dẫn đầu thi đua các trường THPT, tập thể lao động xuất sắc, bằng khen, huân chương lao động do thủ tướng chính phủ, bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Quảng Nam trao tặng.

Đánh Giá Trường THPT Trần Quý Cáp - Quảng Nam Có Tốt Không

Trường THPT Trần Quý Cáp buổi chào cờ

3. Học phí Trường THPT Trần Quý Cáp - Quảng Nam như thế nào?

Học phí Trường THPT Trần Quý Cáp được thu dựa theo thông báo về mức thu học phí hệ THPT công lập của Sở GD&ĐT Quảng Nam quy định. Học sinh sẽ phải đóng thêm một khoản phí đầu năm học cho các hoạt động công tác hội phụ huynh, tiền đồng phục, tiền quỹ lớp,.. được bàn bạc giữa nhà trường và cha mẹ học sinh. Để biết chính xác học phí bạn có thể truy cập vào Website của nhà trường để có được những thông tin cụ thể và chính xác. 

Dựa vào những đánh giá Trường THPT Trần Quý Cáp có tốt không ở trên sẽ là những căn cứ để phụ huynh, học sinh hiểu rõ hơn về nhà trường. Từ đó quý phụ huynh nên dàng hơn trong việc chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp cho trẻ theo học và phát triển toàn diện trí tuệ, thể chất và tinh thần.